Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vào năm 2022

Ngành Thương mại điện tử không còn là một ngành kinh doanh đầy tham vọng, nó đã trở thành một công trình khổng lồ mang lại hàng nghìn triệu đô la mỗi năm trên toàn thế giới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó được sinh ra để quan trọng hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến bằng cách làm cho việc mua một mặt hàng cụ thể thuận tiện, tiết kiệm chi phí và kịp thời hơn. Trong những ngày hiện đại này, nếu bạn có thể nhận ra mình so với các đối thủ cạnh tranh khác trên cùng thị trường, thì Thương mại điện tử với các dịch vụ tốt hơn là chìa khóa. Thế giới năm nay được dự đoán sẽ phát triển mạnh hơn và tác động mạnh hơn đến hành vi mua sắm.

7 Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vào năm 2022

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về tương lai của Thương mại điện tử, hãy xem các xu hướng năm 2022 sẽ chứng tỏ sự phát triển không ngừng của mô hình kinh doanh này trong những năm sắp tới. Sau đó, bạn có thể tận dụng những xu hướng mới nổi này để phát triển mạnh công việc kinh doanh trực tuyến của mình.

Xem thêm => Xu hướng Ecommerce 2022

Vai trò của thương mại điện tử trong thế giới ngày nay

Khi internet ngày càng phát triển nhanh hơn, bất kỳ thứ gì được kết nối với nó liên tục chứng kiến ​​sự thay đổi, bao gồm cả Ecommerece. Cho dù doanh nghiệp của bạn có cạnh tranh đến đâu, bạn sẽ bị tụt lại phía sau nếu không cập nhật xu hướng mới nhất từ ​​Thương mại điện tử. Tận dụng lợi thế của nó là chìa khóa để dẫn đầu cuộc chơi và tương tác với người tiêu dùng cũng như mang lại lợi nhuận.

1. Sự phát triển không ngừng của Mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến là loại hình được ưa thích nhất hiện nay với kỷ lục bán hàng ấn tượng trong năm 2019. Trong hơn một thập kỷ, đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong doanh số bán hàng trực tuyến. Sự gia tăng quy mô của các cửa hàng Thương mại điện tử và sự phổ biến của chúng đã thu hút một lượng lớn khách hàng đến mua sắm trực tuyến. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng từ 1,3 nghìn tỷ đô la năm 2014 lên hơn 4 nghìn tỷ đô la vào năm 2023. Người dùng từ các khu vực khác nhau trên thế giới có thể truy cập các cửa hàng yêu thích của họ từ các khu vực hoặc quốc gia khác nhau mà không bị giới hạn bởi địa lý.

Doanh số bán hàng trực tuyến tăng do một số yếu tố đã mang lại sự thoải mái cho mọi hộ gia đình. Điều đầu tiên là sự hài lòng mà người mua sắm có thể đạt được khi tiêu dùng trực tuyến, bao gồm cả sự thoải mái như đang ở nhà. Không cần phải bước ra khỏi nhà, bạn có thể mua bất cứ thứ gì. Thiết kế website ngày càng thân thiện với người dùng và thu hút người dùng mua hàng và trải nghiệm. Ngoài ra, mức độ tin tưởng vào mua sắm trực tuyến có bước cải thiện, điều này đã thuyết phục mọi quyết định mua hàng. Nói lời tạm biệt với những ngày cũ của sự do dự khi mua bất cứ điều gì từ internet. Điều này đã trở nên an toàn hơn để mua với các chính sách trả hàng, đánh giá của khách hàng và tùy chỉnh. Các đặc quyền của mua sắm trực tuyến đã khắc phục nhược điểm của nó và bán hàng trực tuyến đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết.

Sự phát triển không ngừng của Mua sắm trực tuyến

2. Tiêu dùng xanh đang đi đúng hướng

Chủ đề môi trường là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến người mua. Người mua trực tuyến đã chọn thương hiệu dựa trên hành động của họ về môi trường. Các doanh nghiệp kết nối sản phẩm của họ với sự tăng trưởng bền vững và cố gắng hạn chế phát thải ra môi trường sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng. Khi mọi người ngày càng có ý thức hơn về môi trường, họ nghiêng về các dự án kinh doanh với những mục đích tương tự. Bằng cách cam kết thực hiện các thực hành xanh , một doanh nghiệp có thể đảm bảo sự phát triển của mình.

Tiêu dùng xanh là một thói quen tích cực mà người mua, đặc biệt là thế hệ trẻ đang áp dụng. các sản phẩm hữu cơ hoặc vật liệu xanh được chào đón nhiều hơn so với trước đây. Xu hướng quan tâm đến môi trường ngày càng tăng đã định hình cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trong nhiều giai đoạn. Trách nhiệm của khách hàng làm cho thương hiệu thay đổi các sản phẩm và dịch vụ của mình để hỗ trợ các nhu cầu thân thiện với môi trường của khách hàng.

3. Vai trò ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội

Các nền tảng xã hội có tác động ngày càng tăng đến số lượng người tiêu dùng. Thế giới thương mại điện tử chào đón sự xuất hiện của nút “Buy” từ Facebook và Instagram Checkout, nút này đang thu hút rất nhiều người mua sắm. Sự phát triển nhanh chóng của phương tiện truyền thông xã hội đã định hình cuộc sống hàng ngày của người dùng và ảnh hưởng đến cách họ mua hàng. Các thương hiệu có vị trí cao hơn trên mạng xã hội sẽ có nhiều khả năng thu hút được nhiều khách hàng hơn, thu hút họ tham gia vào các hoạt động mua hàng. Giờ đây, một cá nhân dành khoảng 3-4 giờ mỗi ngày trên phương tiện truyền thông ảo, họ có thể phát hiện ra bạn nhanh hơn khi bạn bước vào thế giới này và trở nên nổi bật.

Vai trò ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội

Ngày nay, sử dụng influencer marketing là một phương pháp hiệu quả để thu hút đối tượng mục tiêu. Mong muốn thoải mái khi mua hàng trực tuyến có nghĩa là các doanh nghiệp trực tuyến phải tận dụng tối đa không gian trực tuyến của họ, trên một số nền tảng để tăng doanh số bán hàng. Trong khi mọi người đang tìm kiếm nguồn cấp dữ liệu của họ, các cửa hàng có thể đi sâu vào trái tim của khách hàng bằng nội dung phù hợp và cách tiếp cận hợp thời với phương tiện truyền thông xã hội của họ.

4. Thanh toán bằng mã QR đã trở lại

Với sự phổ biến của điện thoại di động, việc thanh toán qua thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến. Vào năm 2018, phần lớn chủ sở hữu điện thoại cá nhân báo cáo rằng thanh toán di động được bao gồm trong các phương thức mua hàng của họ. Trong số đó, mã QR đang trở lại với mức độ phổ biến ngày càng tăng, đặc biệt là trong Thương mại điện tử. Hơn 40% người dùng internet nói rằng họ thường xuyên quét mã QR trên điện thoại. Số lượng máy quét cao nhất rơi vào những người ở độ tuổi trẻ, cho thấy mức độ sử dụng thường xuyên hơn so với những người ở độ tuổi lớn hơn.

Các quốc gia châu Á rất ưa chuộng mã QR, đặc biệt là ở Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Người dân từ các khu vực này hướng tới mã QR để thoải mái sử dụng hàng ngày. Các giao dịch như tạp hóa, chia sẻ xe hơi, mua sắm trực tuyến, xăng dầu, v.v. có thể được mua bằng điện thoại di động của họ. Và có mối tương quan nghịch với địa lý, với việc người dùng di động ở Hoa Kỳ vẫn chưa thích ứng với thanh toán di động.

5. Chuyển động tăng dần của AI

Sức mạnh ngày càng tăng của trải nghiệm khách hàng trong hoạt động đã ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, vai trò của AI ngày càng quan trọng hơn. Các nhà bán lẻ có nhiều khả năng đầu tư vào các chương trình có thể tận dụng lợi thế cạnh tranh của họ trên thị trường. Các công cụ AI như trả lời tự động cho các câu hỏi của khách hàng hoặc các chiến dịch tiếp thị chuyên sâu và chất lượng hơn, dự báo xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật.

AI đang cải thiện mỗi ngày để đáp ứng thói quen tiêu dùng luôn thay đổi của người mua. Các vai trò trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách thích ứng với phản ứng của họ khiến các nhà bán lẻ đổ tiền của họ mà không chút do dự.

6. Thương mại trực quan đang bùng nổ

Nhiều lần trước đây, một trong những thách thức lớn nhất của việc bán sản phẩm trực tuyến là không có tương tác vật lý. May mắn thay, thương mại trực quan trở nên hiệu quả và hoạt động. Sử dụng ảnh sản phẩm của bạn để nói lên thương hiệu và giá trị mà bạn đang muốn truyền tải. Thương mại trực quan đảm bảo rằng khách hàng có thể kết nối với nội dung và cuối cùng là các sản phẩm. Nhu cầu phổ biến về nội dung liên quan đến hình ảnh từ người tiêu dùng đã mở đường cho sự phổ biến của nhận dạng hình ảnh trong kinh doanh trực tuyến.

Thương mại điện tử vẫn chưa tăng trưởng trong những năm tới. Tác động mạnh mẽ của nó đối với kinh doanh trực tuyến vẫn sẽ vượt quá, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng. Hãy đón đầu trò chơi bằng cách cập nhật xu hướng mới nhất trên thị trường. Đồng thời, có một số chương trình đáng kinh ngạc trên mạng để hỗ trợ hành trình của bạn, bao gồm cả ứng dụng Shopify .

Theo ecommerceprotips.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *