Các thị trường AE Newbie & SML nên tránh

Dưới đây là tổng hợp những case-study huyền thoại mà các ae FBA seller đã và đang gặp phải. Mọi người lưu ý nhé ạ hy vọng ít nhiều giúp ích cho các cac bạn mới tiếp cận đến với Amazon FBA có thêm kinh nghiệm cho mình.

1. Đai chống gù lưng

– Keyword: Posture Corrector

Đây là sản phẩm mà đầu thời điểm năm ngoái rất nhiều ae đi, nhưng SML và thanh lý rất nhiều

– Nguyên nhân:

+ Sản phẩm quảng cáo quá đà, không đúng với công dụng thật của sản phẩm => Dễ ăn review xấu từ khách hàng.

+ Nhu cầu cao nên rất nhiều seller chuyên nghiệp nhảy vào, thay nhau Give-away để lên top => Dễ bị đối thủ chơi xấu để kéo sản phẩm của bạn xuống => Trong trường hợp Launching thành công nhưng không kéo review nhanh là dễ bị Die.

2. Con lăn ngọc bích

– Keyword: Jade roller

– Sản phẩm này là sản phẩm mà ae FBA năm ngoái chết nhiều nhất, phải thanh lý với giá bèo.

– Nguyên nhân:

+ Cạnh tranh quá khủng, các seller report nhau, Hijack, chơi xấu đủ kiểu. Rất nhiều seller vừa launching vài hôm đã có cà vài trăm review rồi. Chạy PPC thì bid cao ngất ngưởng ~2$/click.

+ Sản phẩm này mình có bán nên hiểu khá rõ. Giai đoạn đầu bán khá ok, sau bị đối thủ chơi xấu 4 lần, rồi bị xoá hơn 100 reviews => 0, đúng đợt quét review của Amazon, không review lại được nữa. Phải thanh lý hết 700sp còn trong kho.

3. Con lăn mặt

– Keyword: Derma roller

Vẫn là sản phẩm điển hình mà ae FBA gặp năm ngoái, phải huỷ hàng, không bán được.

– Nguyên nhân:

+ Sản phẩm cần giấy tờ, không xin được FDA. Lúc list hàng nên không vấn đề, sau lúc chuẩn bị đưa hàng sang kho thì Amazon bắt nộp giấy tờ. Không tìm được FDA => Huỷ hàng.

+ Sản phẩm này nhạy cảm nên cũng rất dễ dính review xấu.

Đợt đó đi sản phẩm này song song cùng ‘’Jade roller’’. Thanh toán 30% trước đặt hàng nhà sản xuất rồi. Gần xong, vô Listing thấy hình con chó hiện ra, đọc thông báo thấy yêu cầu giấy tờ. Tìm mọi ngóc ngách trên 1688, Alibaba, thuê cả bên dịch vụ mà không được, lại còn bị Scam mất 250$ tiền dịch vụ. Kéo dài nửa tháng như thế nên 700$ tiền hàng đặt cọc.

4. Hình xăm tạm thời

– Keyword: Temporary Tattoos

Thoạt đầu nhìn ngách này đơn giản, dễ chiến nhưng không hề. Nó tương đối khoai.

– Nguyên nhân:

+ Khó làm ảnh đại diện khác biệt so với đối thủ được, trông ảnh nào cũng na ná nhau. Khách vào mua cũng bị loá mắt không biết chọn sản phẩm nào. Ngách này sản phẩm nào mà lên top may ra bán được, còn không thì lẹt đẹt bên dưới. Giá thấp, bid cao >1$/click.

+ Dòng sản phẩm Henna Tattoos yêu cầu giấy tờ FDA nữa.

5. Túi tái chế

– Keyword: Reusable produce bags

Sản phẩm này nhu cầu rất cao và còn tăng mạnh trong tương lai nên rất nhiều seller nhảy vào. Bán nhiều pack, combo, hạ giá đủ loại, giá bid thì tầm >1$/click. Những seller nào phải thật sự Pro mới dám chiến ngách này.

Trên đây em đưa ra 5 ví dụ về 5sp mà những ae newbie vs SML nên tránh. Từ 5 ví dụ này, các anh, chị áp dụng vào phân tích thị trường sản phẩm của mình. Đôi khi anh, chị nhìn thấy ngách nhiều sale, bị hoa mắt, ta thường không để ý đến những yếu tố khác. Mọi thứ vô tình đều là ý kiến chủ quan.

Như vậy rất dễ bị SML. Hãy chậm lại 1 chút, phân tích kĩ lưỡng về thị trường và sản phẩm vì khâu này nó chiếm khoảng 60%-70% tỉ lệ thành công của đấy.

Đừng quá vội vàng anh, chị nhé!

Giang Monster

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb