Cách nâng cao chất lượng 1 Store trên Etsy

[Etsy Store] Cùng nhau chia sẽ cách nâng cao chất lượng của 1 Store nào mọi người hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn cách tối ưu để nâng cao một gian hàng trên Etsy tốt hơn và bán hàng trên Etsy một cách hiệu quả nhé.

1. Item Quality

– 100% Fulfill qua Printify Premium (29$/Month) giúp giảm Base Cost mà Quality vẫn tốt.

– Loại áo thì mình chọn mấy loại Base mắc mắc 1 chút như Bella Canvas hoặc Gildan.

2. Shipping

– Theo dõi sát sao quá trình Fullfill của Printify, nếu bị tắc do Out Stock thì phải Request Cancel để đổi qua Print Provider khác ngay lập tức.

– Dấu hiệu Out Stock đó là Printify có báo mục Production Time 5 Days+ (xem trong Tab Order, khi có dấu hiệu thì họ sẽ tô đậm chữ màu đỏ nổi bật lên, nhìn cái là thấy ngay).

3. Customer Service

– Cái này chính là mấu chốt giúp tăng độ Trust của Store bằng các Review 5* cũng như tăng tỉ lệ quay lại của khách cũ.

– Store mình khách cũ quay lại rất nhiều, thường hiển thị dưới dạng Previous Buyer trong mục Order của Etsy. Do đó kĩ năng chăm sóc khách cực kì quan trọng, sản phẩm có thể cùi, Shipping có thể chậm, tuy nhiên nếu khéo léo vẫn có thể giúp để lại ấn tượng tốt cho khách.

– Khách hàng luôn đúng nhé (nếu khách sai lòi thì mình cũng cứ giả vờ khách đúng là đc).😂

Ví dụ 1 Store mình mới Build gần đây, Chi phí vẫn còn hơi cao

Bấm vô 1 Listing bất kì sẽ có 2 mục là Item Review & Shop Reviews. Sau đó chọn Shop Reviews là sẽ ra đc cái bảng thống kê tóm tắt về Review như thế này.

 

 

Repeat Buyer hoặc Previous Buyer đều được Etsy đánh dấu sao màu cam nhạt như thế này. Mình chưa thống kể tỉ lệ khách quay lại là con số bao nhiêu tuy nhiên số lượng khách có dấu sao này khá nhiều. Mình sẽ Update chỉ số này trong các bài viết sắp tới

Revenue & Fees And Taxes. Mình thường hay lấy Fees And Taxes chia cho Revenue để ra con số % chi phí, ví dụ như hình thì % chi phí All Year là 28.42% (tương đối cao) và % chi phí Aug 2021 là 21.90% (tương đối chấp nhận được). Con số tối ưu theo mình là nên <20% và lí tưởng là tầm 15% nếu Store có chạy Ads (Store ko Ads thì con số này thường <10%).

Thống kê Star Seller của Etsy, mọi thứ nên >95% theo ngưỡng mà Etsy đề xuất thì khi đó Store sẽ rất là xịn luôn.

 

Chúc các bạn thành công

Trương Thế Nguyên

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb