4 nhóm hàng nên cân nhắc khi bán trên Amazon

NHỮNG MẶT HÀNG NÊN CÂN NHẮC KỸ TRƯỚC KHI LỰA CHỌN

tránh lựa chọn nhóm hàng khi bán với amazon

1. LOẠI HÀNG HÓA THỰC PHẨM

Một số lượng đáng kể người bán muốn làm ngách này và thậm chí một số nhà máy sản xuất thực phẩm đã reg tài khoản amazon, nhưng mà để làm được một cách thuận lợi thì khá là khó khăn. Thực phẩm liên quan đến an toàn của con người và thời hạn sử dụng sản phẩm, chỉ cần các thủ tục chứng nhận sản phẩm, tiêu chuẩn hoạt động đóng gói có một chút không hợp quy, hải quan sẽ không bao giờ cho qua. Điều này cũng bao gồm danh mục thức ăn cho vật nuôi. Một số người nghĩ rằng thức ăn cho động vật sẽ được nới lỏng hơn. Nhưng đây là nước ngoài, tiêu chuẩn thức ăn của động vật cũng quan trọng tương tự với con người.

2. LOẠI HÀNG NGUY HIỂM

Danh mục này được phân chia theo mức độ nguy hiểm. Định nghĩa của hàng nguy hiểm tương đối rộng, ví dụ như vụ chiếc xe cân bằng đã phát nổ trong nhà một khách hàng ở Anh và đốt cháy căn nhà, Amazon đã cấm luôn người bán bên thứ ba trên nền tảng sản xuất xe cân bằng.

Nhiều người bán chỉ trong một đêm, từ vài trăm đơn hàng một ngày trở thành tồn kho lỗ đến cả trăm nghìn kiện hàng. Ngoài ra, một số sản phẩm không được khuyến cáo vì các nguy cơ về an toàn. Ví dụ, xe máy, mũ bảo hiểm xe đạp, kính áp tròng, các sản phẩm an toàn cho trẻ em, … xác suất khiếu nại từ người mua còn lớn hơn xác suất cạnh tranh từ những đối thủ bán hàng khác.

3. SẢN PHẨM DẠNG LỎNG, DẠNG BỘT, DẠNG TÍCH ĐIỆN

Nhiều người bán hàng muốn sản xuất mỹ phẩm dành cho phụ nữ, liên quan đến một số chất lỏng mỹ phẩm và những thứ tương tự cũng không thể đăng bán và giao hàng. Chất lỏng và bột thuộc nhóm kiểm tra quan trọng đối với hàng xuất khẩu hậu cần. Chưa kể giá vận chuyển đắt hơn nhiều so với hàng thông thường nên bạn phải đảm bảo sản phẩm không bị rò rỉ trong quá trình vận chuyển. Sản phẩm có điện cũng không hẳn là không thể làm, nhưng vận chuyển hàng đến kho của Amazon sẽ rất rắc rối, còn chưa kể đến các vấn đề về dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau khi bán ra.

4. SẢN PHẨM CÓ NHIỀU VẤN ĐỀ VỀ HẬU MÃI

Bởi vì đại đa số người bán Việt Nam không thể cung cấp các điểm bảo trì sản phẩm sau bán hàng tại bản địa ở nước ngoài. Ngay cả khi có các công ty kho bãi ở nước ngoài cung cấp dịch vụ này, chúng ta vẫn phải trả mức phí cao. Tương tự như máy ảnh, lò vi sóng, máy pha cà phê, dụng cụ tập thể dục,… tuy đều là những sản phẩm bình dân, ít cạnh tranh nhưng trong quá trình sử dụng rất dễ xảy ra các vấn đề về hậu mãi. Hơn nữa, đơn giá khách hàng đưa ra tương đối cao, người mua bị thiệt hại cũng rất lớn. Nên nếu là người bán mới thì chúng tôi không khuyến khách bạn chọn ngách này.

Đây là vài tư duy về việc chọn sản phẩm bán hàng trên Amazon, nếu mọi người có đóng góp bổ sung hãy bình luận phía dưới cùng nhau tham khảo nhé!

Ngày mới tốt lành

Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb