Quy trình bán áo thun trên Amazon Seller Central

Chào các bạn hôm nay mình xin tổng hợp lại quy trình các bước chuẩn bị các bước để có thế bán được áo thun trên Amazon Seller Central . Hy vọng kiến thức này sẽ giúp cho các newbie có thêm kiến thức và chuẩn bị cho mình những công cụ cần thiết để bán áo trên Amazon nhé.

quy trinh ban ao thun Amazon Seller Central

Đầu tiên hay đăng ký và sở hữu account Amazon Seller Central

Đi câu thì phải có cần, ae mình cố gắng bằng mọi giá phải sỡ hữu được 1 account Seller Central rồi mới nói chuyện tiếp nhé. Tips tủng sẽ post sau, nhưng nếu ai có khả năng, cứ reg, mạnh tài chánh, cứ mua. Có thể reg và nuôi account Amazon Seller Central bằng VPS nhé là cách an toàn nhất cho anh em.  Nó đẻ ra được tiền đấy !

Bán một cái gì đó trên Amazon ?

Đã có account thì bạn muốn bán cái gì chả được. Sẽ có người bán dropship từ aliexpress hay ở đâu đấy, rồi có người tự ship hàng qua bên đó bán, trâu bò hơn nữa thì chơi Hijack, thấy ai bán cái gì ngon nhảy vào bán. Đối với ae thích bán áo thun trên Amazon, thực chất nó cũng chỉ là một mặt hàng thôi, khi bạn biết cách bán thì bạn có nguồn hàng là bán được, ship đc hàng là bán đc. Quan trọng là bạn biết được ưu điểm, nhược điểm và lợi thế của bạn để bước chân vào mảng này. Không khó nhưng không phải ai cũng biết 🙂 Vậy, câu hỏi đặt ra là: Ông nói dài dòng làm gì, tui muốn bán áo trên Amazon thì phải làm như thế nào ?

Những thứ cần thiết cần chuẩn bị khi bắt đầu bán áo trên Amazon ?

Ngoài account ra thì các bạn cần chuẩn bị: – Brand (Sẽ thảo luận cần hay ko brand) – GTIN exemption (Bán áo thun chắc chắn phải xin thứ này)

GTIN Exemption là gì ?

GTIN là gì? Đại khái là 1 mã số sản phẩm, quy định của Amazon là phải có khi đăng bán bất cứ sản phẩm nào. Tuy nhiên nhiều lĩnh vực có thể xin miễn và bán áo là một trong những danh mục được miễn GTIN.

👉GTIN Exemption – Xin miễn GTIN có quan trọng?
Rất quan trọng, không xin miễn thì không list được áo lên Amazon.
👉Xin ở đâu?
👉 Cần chuẩn bị gì ?
Một lá đơn xin miễn GTIN. Mọi người ai có file mẫu có thể share lên group (không kêu gọi inbox nhé), nếu trường hợp ko có ai share mình sẽ share, bao đậu
=> Đây là mẫu file GTIN mọi người có thế dow về nhé =>> Mẫu File GTIN
Một brand ko đụng hàng, check domain .com mà chưa có là đc, để dùng sau này list áo hoặc máu nữa thì tạo store shopify, gearlaunch, teechip bán áo chạy ads cũng đc.
Sau khi được approve thì bạn có thể bắt đầu bán áo thun trên Amazon được rồi. Còn vài Unit nữa thôi, cố lên! 😋

Đăng kí GTIN Exemption ở thời điểm hiện tại July-2020

  • Bạn cần một bản đăng ký có con dấu và cả chữ ký của Brand Owner
  • Để đăng ký GTINX các bạn cần chuẩn bị 1 sản phẩm có nhãn mác được in rõ ràng trên sản phẩm. Cách dễ nhất là mua sản phẩm gì đấy rồi in brand lồng vào ví dụ như mua cái case iphone rồi in cắt brand lồng vào trong.
  • Hộp đựng sản phẩm có thể dùng các template hộp có sẵn trên mạng rồi PTS gắn brand vào vẫn ok.
  • Xịn hơn, ae đăng kí Trademark và apply Brand Registry sau đó xin GTINX. Quy trình này thì khá lằng nhằng 🙂

Lựa chọn Fulfillment

Bạn đã xong GTIN Exemption? Click Done nếu đã xong nhé! Công việc tiếp theo là lựa chọn Fulfillment để in áo ship cho khách nếu ai đó vô tình (một sự dại khờ nào đó) mua cái áo mà bạn list lên. Lựa chọn Fulfillment cũng sẽ quyết định việc bạn chọn Platform/Tool để upload design của bạn nữa.
Các Fulfillment tiêu biểu: Customcat, Teescape, Teelaunch, Gearlaunch, Viralstyle, Printful… (Comment nếu bạn biết fulfillment nào đó chất lượng)
👉 Các tiêu chí để chọn
1. Công cụ hỗ trợ
2. Giá cost
3. Thời gian ship
4. Chất lượng áo
5. Thái độ support
👉Tầm quan trọng của việc chọn Fulfillment
– Quyết định phương pháp ship áo cho khách. Có vài sự lựa chọn như dùng Shopify, Platform của nhà in, Tool… Dễ nhất vẫn là dùng Shopify kết nối với nhà in.
– Quyết định chất lượng áo, thời gian xử lý đơn => ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống chết của account.
– Quyết định việc bạn sẽ chơi sạch hay chơi trademark (vi phạm bản quyền).
– Quyết định lợi nhuận của bạn, thời gian đầu bạn sẽ thấy lợi nhuận là tất cả những gì bạn quan tâm, nhưng càng làm bạn sẽ thấy chất lượng mới thật sự quan trọng.
Các bài viết tiếp theo sẽ trình bày rõ ràng hơn về việc bạn cần chọn ai fulfill áo, dùng platform nào để fulfill v.v… So, không cần phải quá vội, từ từ khoai mới nhừ 😏

Quy trình bán áo thun trên Seller Central

Các hướng dẫn trong phần này sẽ giúp bạn từng bước hiểu rõ việc bán áo thun qua Seller Central là như thế nào, cách làm ra sao. Step by Step very easy

Bán áo trên Amazon dùng tool seller.merch.to

Video hướng dẫn: https://youtu.be/BPOLUnXUmEE
Có một số lưu ý mình viết ra đây cho các bạn rõ nhé:
  • Khi đăng ký tool, các bạn sẽ phải nạp $50 đầu tiên vào thì mới sử dụng được.
  • GTINX là bắt buộc.
  • Kích thước file design: 3600×4800, 300 dpi
Đăng ký ngay => https://seller.merch.to

List áo lên Amazon

Có một số cách list áo lên Amazon, tuy nhiên ở group này mình chỉ nhắc đến 3 cách tiêu biểu

1: List bằng tay

– Cách này là cách thủ công list từng áo lên Amazon, hơi mất thời gian. Không ai xài cách này cả 😃

2: List bằng Shopify

– Cách này bạn sẽ upload áo lên shopify, tạo product hẳn hoi sau đó dùng app mà shopify thiết kế riêng cho Amazon để sync product từ store của bạn sang Amazon. Cách này yêu cầu bạn phải có UPC, dù bạn đã xin GTIN exemption nhưng UPC vẫn là bắt buộc. Không biết hiện nay đã thay đổi chưa, nếu bạn nào có thông tin thì cho mọi người biết nha !

3: Dùng một app thứ 3 (tool) tạo ra template product theo mẫu của Amazon

Cách này cũng có 2 phương án

Phương án 1: là bạn sẽ dùng một app để export sản phẩm trên shopify thành 1 file template phù hợp với Amazon để list lên, sử dụng chính mockup của fulfillment làm hình ảnh sản phẩm của bạn trên Amazon, phương án này sẽ không bị yêu cầu UPC, list cũng rất là nhanh.

Phương án 2: Bạn sẽ dùng một app tạo ra template up lên nhưng dùng mockup tùy chọn. Cách này mình đang sử dụng, ưu điểm là dùng mockup riêng, đỡ kiện cáo, nhìn nó khác bọt so với mấy mockup đang có trên Amazon. Trong thời gian sắp tới mình sẽ demo cho một số bạn tool list này, nếu bạn đã có sẵn account sẵn sàng để list áo.

Như bạn thấy ở hình bên dưới, cũng là áo thun hết, bạn chỉ cần nhận biết đâu là áo Merch (4 cái áo giống nhau), loại trừ mockup Merch thì tất cả những áo còn lại đều bán qua Seller Central. Vậy việc trước mắt chúng ta cần làm là list sản phẩm lên để giăng bẫy khách hàng. Phần xử lý order mình sẽ sớm hướng dẫn.

Vì một nước Mỹ mặc toàn áo thun của seller Việt Nam! 😎

Chia sẻ của bác ad Duy Thông Hội bán áo thun Seller Central Amazon

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb