Thuận lợi và khó khăn khi tham gia kinh doanh Amazon

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, với lượng truy cập hàng tháng lên tới 2,8 tỷ những tháng cao điểm kinh doanh với những ngày lễ thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm có thể lên gấp nhiều lần. Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng lên tới 80% bởi vậy đây là mảnh đất màu mỡ mà bất cứ người kinh doanh nào cũng muốn nhảy vào khai thác nó. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh với Amazon cũng thành công, vậy nó có thuận lợi và khó khăn gì?
những khó khăn và thuận lợi khi kinh doanh amazon

Kinh doanh Amazon có hai hình thức

FBA – Fullfillment By Amazon : Nhập hàng vào kho của Amazon, và mọi việc của bạn là làm marketing cho sản phẩm, các công việc như nhận đơn hàng, xử lý đơn, ship cho khách sẽ do Amazon lo.

FBM – Fullfillment By Mechart (Dropshipping) : Bạn đăng sản phẩm lên Amazon bán, khi nào có khách đặt hàng thì mình sẽ lo tất cả các công việc xử lý đơn hàng và ship tới cho khách. Chỉ khác ở kho hàng FBM là bạn thuê sẵn 1 kho bên Mỹ hoặc thị trường bạn bán, còn Dropship thì kho hàng là của nhà cung cấp hàng cho bạn (website TMĐT giá rẻ)

Thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh Amazon

1. Với FBA 

+ Thuận lợi là bạn không cần biết quá nhiều về việc quản lý bán hàng, chỉ cần đăng ký tài khoản bán hàng, nhập hàng vào kho của Amazon, cung cấp các giấy tờ cần thiết để chứng minh xuất xứ và chất lượng của hàng hóa. Mọi công việc khác Amazon sẽ quản lý thay bạn, ngoài ra thì việc nhập số lượng lớn như vậy thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều và được đảm bảo việc giao hàng bởi Amazon.
+ Khó khăn : khi mới bắt đầu, bạn không biết sản phẩm nào sẽ bán chạy trên Amazon và việc nhập một lượng lớn hàng hóa vào kho của Amazon mà không có tác động bằng một số phương pháp marketing cho nó thì chả khác gì trò chơi đánh cược mà bạn nắm trong tay 70-80% tỷ lệ thua cuộc. Bởi vậy dù FBA mang lại khá nhiều lợi nhuận, tuy nhiên để có thể làm nó thì cần phải hiểu rõ về Amazon và các mặt hàng nào có thể đi FBA trên thị trường này.

2.Với Drop Shipping 

Thuận lợi :

+ Không cần bỏ vốn BAN ĐẦU, chỉ khi nào có khách đặt hàng và thanh toán trước cho Amazon rồi thì mình mới cần bỏ tiền ra order hàng cho khách từ trang nguồn sản phẩm.
+ Ngoài ra bạn có thể test thị trường bằng cả ngàn sản phẩm mà không tốn một đồng chi phí nào bởi bạn sẽ không cần phải nhập số lượng lớn vào kho Amazon.
+ Chi phí bỏ ra ban đầu ít, lợi nhuận cao, và cực kỳ ít rủi ro, có thể liệt kê ra một số rủi ro như sau

Khó khăn và rủi ro khi kinh doanh Amazon drop shipping 

+ Không sờ nắm và trải nghiệm trực tiếp được sản phẩm nên không rõ chất lượng thực tế như thế nào vậy nên cần tìm nguồn hàng uy tín và chất lượng cẩn thận
+ Mình là khâu trung gian nên việc ship hàng như thế nào là do nhà cung cấp hàng hóa lo hết, nếu có lỗi vận chuyển thì phải liên hệ bên cung cấp hàng hóa kiểm tra giúp.
+ Khách hàng đổi trả hàng hóa thì mình sẽ phải đền bù, bồi hoàn lại cho khách, tuy nhiên mình cũng sẽ có thể đòi lại tiền từ nguồn nhập hàng của mình. Và việc đổi trả hàng hóa ở nước ngoài là cực kỳ ít, nếu có cũng chỉ là vì sản phẩm kém chất lượng.
+ Tránh bán các sản phẩm có thương hiệu lớn sẽ dễ xảy ra tranh chấp, nếu muốn kinh doanh các sản phẩm có thương hiệu thì phải có giấy đăng ký thương hiệu, giấy ủy quyền, chứng minh xuất xứ sản phẩm, hóa đơn chứng từ,…
+ Nếu xảy ra tranh chấp, nếu là lỗi nhỏ và không gỡ được sẽ bị giữ tiền trong tài khoản 3 tháng. Sau 3 tháng mới được nhận lại số tiền bỏ ra đầu tư. Nếu là tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ với các thương hiệu lớn, sẽ xảy ra kiện cáo và tiền sẽ bị giữ lại mãi mãi. Bởi vậy việc tìm sản phẩm rất quan trọng, ngoài việc nó là sản phẩm chất lượng, nhà cung cấp uy tín còn cần phải kiểm tra kỹ càng về các thương hiệu và bản quyền thương hiệu.
Đầu tư kinh doanh Amazon là khoản đầu tư siêu lợi nhuận lên tới vài trăm thậm chỉ là cả hơn 1000% cho 1 sản phẩm bán được. Chỉ cần tuân thủ đúng luật chơi của Amazon, cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp uy tín, xây dựng cho mình một hệ thống vận hành ổn định thì đây là kênh đầu tư kinh doanh ít rủi ro nhất mà bạn nên tìm hiểu.

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb