CHIA SẺ KINH NGHIỆM AMAZON AUTO AD

Mình làm FBA được một thời gian, có chút kinh nghiệm về Amazon Ads xin chia sẻ với các bạn. Có gì đúng có gì sai rất mong được các bạn đóng góp ý kiến.
Mình sẽ ko bàn đến các khái niệm như amazon ad là gì, auto ad, CTR, Impression, ACoS … là gì, tại sao nên chạy Amazon Ad. Những điều này các bạn có thể tự tìm hiểu, ko phức tạp hay khó khăn gì cả.
Mình muốn tập trung nói về Auto Ad bởi vì đây là campaign khá quan trọng mà mỗi người đều nên chạy để rút ra được nhiều thông tin hữu ích từ nó

 

kinh nghiệm chạy auto ad

1, Những điều cần làm TRƯỚC KHI chạy Auto Ad

+ Có một listing hoàn chỉnh với đầy đủ hình ảnh, title, bullets, description tốt nhất, tối ưu nhất có thể theo đánh giá chủ quan của bạn. PHẢI CÓ VÀI REVIEW TỐT NỮA. Ko nên bỏ tiền ra mua traffic về một listing ko có khả năng convert tốt.
+ Xác định rằng: Auto Ad là để mua thông tin chứ ko phải kiếm sale, kiếm profit. Mình chưa thấy ai có profit từ auto ad bao giờ. Thông tin thu được là gì mình sẽ nói bên dưới
+ Lựa chọn bid, budget và thời gian chạy: cái này tùy túi tiền mỗi người. Sản phẩm giá cao hay cạnh tranh thì nên bid đủ cao (có thể tham khảo Amazon Suggested Bid và Bid cao hơn mức đó). Budget càng lớn, thời gian chạy càng lâu càng thu về được nhiều thông tin. Nhưng thường thì với khoảng 20$/ngày và 2 tuần là cũng quá đủ rồi.

2, Những điều cần làm TRONG KHI chạy Auto Ad

+ Kiên nhẫn, bình tĩnh. Có thể trong 1 vài ngày đầu bạn thấy campaign cắn tiền đều đều mà ko có sale, hoặc AcoS của nó lên tới nóc. Đây là điều rất bình thường vì dữ liệu về sale cập nhật trong Search Term Report bị delay 48h. Có thể sale đã có nhưng bạn chỉ thấy được trong những report sau. Kiên nhẫn để campaign chạy đủ lâu, ít nhất cũng phải được 1 tuần.
+ Negate keyword. Hãy xem search term report mỗi ngày để biết khách hàng dùng các search term nào. Negate những term nào hoàn toàn không liên quan đến sản phẩm của bạn.

3, Những điều cần làm SAU KHI chạy Auto Ad

Sau khoảng 2 tuần thì bạn tắt cam và phân tích report mới nhất. Các thông tin cần lưu ý là Customer Search Term, Impressions, CTR, AcoS (các bạn xem hình ví dụ)
+ Customer Search Term: đây là những gì mà khách hàng gõ vào khi search trên Amazon, sau đó thấy quảng cáo của bạn và click vào listing. Những term nào liên quan đến sản phẩm mà bạn chưa có trong listing thì hãy đưa vào. Đôi khi có những ASIN của sản phẩm khác xuất hiện trong phần này. Hãy tìm hiểu chúng. Thường thì đó là những sản phẩm liên quan đến sản phẩm của bạn. Chúng có thể cho bạn thêm ý tưởng về keyword.
+ Impression: những term nào có impression càng cao thì chính là những keyword có độ liên quan và quan trọng nhất đối với sản phẩm. Đây là những kw chính của bạn, hãy đảm bảo chúng có trong title.
+ CTR: CTR nên ở mức từ 0.4% trở lên. CTR càng cao thì càng tốt. Nếu CTR của các kw chính thấp thì nghĩa là người ta ít click vào quảng cáo của bạn. Bạn cần thay hình ảnh chính của listing của bạn hoặc giảm giá sản phẩm. Nếu giá của bạn đã ở mức gần bằng các đối thủ thì có nghĩa là ảnh chính của bạn ko thu hút được click. Hãy thay ảnh mới sớm. Cái này quyết định sống còn đấy! Ảnh chính cần nổi bật lên giữa một loạt ảnh sản phẩm của đối thủ. Hãy trông khác biệt.
+AcoS: những term nào có AcoS tốt nên được đưa vào Manual Ad của bạn.
+ CPC: tham khảo để chạy Manual Ad. Nên bid đủ cao cho mỗi kw, ko thì ad sẽ ko hiện.

Mình xin hết. Post cũng dài quá rồi. Hi vọng các bạn thu được gì đó hữu ích từ những gì mình chia sẻ. Đóng góp ý kiến nhiệt tình tình để cùng nhau tiến bộ nha các bạn.  mình thì ko làm mảng này chỉ bán vps nuôi tài khoản amazon anh em nào có nhu cầu mua VPS ủng hộ cho bên mình nhé 

Nguồn :Bác Phát Hiện Ra

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb