PLAN GIÁ LAUCHING

Vì cơ chế ranking và hiển thị quảng cáo của Amazon mà khi bán một sản phẩm mới trên Amazon bạn thường phải để giá thấp hơn các đối thủ đang đứng top khi đó mới kích thích khách hàng mua hàng, giúp PPC có Acos tốt và rank dần sản phẩm lên top có đơn tự nhiên thì mới tăng giá để có lợi nhuận.

Vấn đề là trên Amazon khi search một từ khóa bạn sẽ thấy rất nhiều đối thủ với các mức giá khác nhau. Vậy giá của bạn khi mới lauching nên ở mức nào thì có hiệu quả? Liệu có thể tính toán thời gian sau bao lâu thì có thể tăng rank tăng giá qua đó giúp tính trước bài toán tài chính khi lauching sản phẩm mới trên Amazon?

Xem thêm =>> Cách tối ưu chi phí vận chuyển cho anh em làm Amazon FBA

PHÂN TÍCH ĐƯỜNG LINE GIÁ TỪ ĐỐI THỦ TRỰC TIẾP

Để trả lời các câu hỏi trên, cách đơn giản nhất là phân tích từ đối thủ trực tiếp của bạn với Helium 10.

Bước 1: Hãy search từ khóa chính về sản phẩm.

Bước 2: Chọn đối thủ có sản phẩm giống sản phẩm của bạn trên Page 1 của kết quả tìm kiếm

– Lưu ý phải chọn đối thủ mới vào thị trường

Ít review vì khi bạn mới ranking cũng sẽ không có Review

– Các đối thủ mới nếu họ bán tốt có doanh số tốt chứng tỏ khách hàng không quá quan trọng review và bạn cũng có thể bán tốt.

Bước 3:

Xem biểu đồ line giá của đối thủ mới đó. Ấn all time. Bạn sẽ thấy đường Line giá từ lúc đối thủ mới bán sản phẩm đến hiện tại.

Bước 4:
  • Phân tích đường line giá màu xanh lá cây chính là đường line giá mà đối thủ điều chỉnh nhằm rank sản phẩm lên top.
  • Như ví dụ trong Ảnh 4. Bạn có thể thấy khi mới vào thị trường bán sản phẩm với giá 34.99. Với giá này đối thủ không ra đơn tốt. Đường BSR – màu nước biển tăng lên rất cao -> Ra đơn ít.
  • Ở ảnh dưới sau thời gian bán ế với giá 34.99 đối thủ giảm xuống 30.99 thì đơn ra tốt hơn hẳn, đường BSR giảm xuống.

  • Nếu bạn mới vào thị trường và bán sản phẩm giống đối thủ này thì mức giá 30.99 là giá thực sự ra đơn tốt. Từ đó giúp bạn tính toán xem giá đầu vào nếu bán với giá 30.99 có lợi nhuận hay không.
Ví dụ ảnh 6
  • Đối thủ mới bán ngày 23 tháng 11 với giá 24.99 tới ngày 06 tháng 12 tăng lên giá 26.99 -> Phải tốn 2 tuần với giá lauching – đối thủ ranking tốt mới tăng giá lên 26.99. > Nếu bạn bán sản phẩm giống đối thủ > Bạn phải bán với giá 24.99 trong 2 tuần, và giá nhập nên ở khoảng 7 – 8$ để bán ở 24.99 – 26.99 có lợi nhuận (chưa tính chi phí PPC).

Hãy phân tích kĩ các chỉ số về giá và BSR của đối thủ bạn sẽ nhận ra giá nào sẽ giúp bạn ranking tốt, giá đó có giúp bạn có lợi nhuận không? Có khiến bạn lỗ nhiều không? Và lỗ trong bao lâu? Khi phân tích và trả lời được các câu hỏi đó sẽ giúp bạn có kế hoạch tài chính thực tế hơn khi lauching sản phẩm lên Amazon.
Nguồn bác Nguyễn Duy Nam Amazon Sellers Viet Nam
Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb