Plaid và Chính sách Payment mới của Etsy

Hẳn là mấy ngày nay anh em seller có account Etsy US đang chật vật vì hàng loạt tài khoản cần phải add Plaid, nên hôm nay mình cũng xin phép admin viết một bài để cung cấp những thông tin mà mình được nắm để giúp đỡ phần nào đó cho khó khăn của anh em.

PLAID VÀ CHÍNH SÁCH PAYMENT MỚI CỦA ETSY

THAY BANK VỚI PLAID

Có 2 cách để add tài khoản ngân hàng bằng Plaid: Instant và Manual
  1. Instant: Loại này sẽ tự động connect tới real bank US. Việc chúng ta cần làm là đăng nhập vào live bank đó thông qua cửa sổ mới. Mình recommend mọi người nếu sử dụng loại này thì tốt nhất là dùng BOA (Bank of America). Vì BOA tương đối dễ reg và các anh em cũng dễ tìm người bán tại các group
  2. Manual: Loại này thì giống như việc chúng ta nhập Routing và Account number như thường lệ. Khó ở chổ không phải routing và ACN nào cũng được duyệt. Thời điểm hiện tại thì hầu hết bank từ các ông lớn như Pipo, PO đều báo lỗi “Something went wrong”. Còn một số đầu bank của loại CFSB thì add được.
  3. Trường hợp các bác add được bank thì Etsy sẽ tự động gửi về tài khoản ngân hàng 2 khoản deposit (sau 3 – 5 ngày) trong khoản 0,01 – 0,99$. Lúc ấy chúng ta tiếp tục nhập vào Plaid đúng với số tiền mà Etsy đã gửi.
Ví dụ lần đầu gửi 0,3$ lần sau gửi 0,45$ thì các bạn lần lượt nhập First deposit là 0.30 và second deposit là 0.45

TRƯỜNG HỢP SUSPENDED

Mình đã contact support Etsy rất nhiều lần về trường hợp này.
Tài khoản sẽ sus khi các bạn thử add bank sai quá số lần quy định (thường là 3-5 lần/ngày). Hiện tại thì Etsy sẽ không suspend tài khoản của seller. Bên suspend là Plaid. Tài khoản sẽ được mở cho tới khi verify bank thành công.

TRƯỜNG HỢP ADD THÀNH CÔNG NHƯNG KHÔNG CÓ DEPOSIT

Vấn đề này thường liên quan đến Currency mà các bạn đã setting từ đầu, nên trước khi verify cần đồng bộ tất cả.

Đó là toàn bộ những gì mình biết. Hy vọng các anh lớn có thể sớm tìm cách cho anh em seller nhỏ bé như mình có bank ngon để add Etsy. Chứ tình hình hiện tại đang khá khoai.

Chúc anh em may mắn!

Nguồn bác Hoàng Huân Cộng đồng ETSY Việt Nam chia sẻ
Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb