Cẩn thận với Tiktok Ads – Bánh vẽ của các Thầy

Khi bạn nhìn thấy lượt click ồ ạt trên Tiktok ads cùng với CPC (Chi phí trên mỗi click) rẻ kinh ngạc, tui cá là 90% anh em kiểu: Content mình làm đỉnh vãi, cuối cùng đã cắn đề xuất ngon, ở đây kiếm 1 click dễ hơn Facebook hay Google phê lòi… Bạn đang bị nó dụ vào cái bẫy “bánh vẽ cực ngọt” – chúng ta thường có xu hướng xem những con số như lượt view, lượt click, lượt chia sẻ, lượt comment là thước đo của một chiến dịch quảng cáo có vẻ thành công, nhưng nghĩ lại mà xem, lợi nhuận mới là trên hết. Coi nào, thừa nhận đi, đừng cố sống ảo với những con số thống kê đẹp mà không đem lại tiền nữa.

Cẩn thận với Tiktok Ads - Bánh vẽ của các Thầy

– Tui set ads độ tuổi từ 25-34-45-54. Nếu họ là người thật thì khi xem qua đoạn video trên tiktok, nếu click vào nút Xem thêm để chuyển tới landing page thì chắc chắn không ít thì nhiều cũng thấy sản phẩm này có ích với họ.

=> Đây là những gì tui cố tình cài cắm vào để thử độ tin cậy của nó

Chiến dịch 1

Tui cài đường link của nút XEM THÊM đi thẳng vào nhóm Zalo để chăm sóc. Với độ tuổi khách hàng tiềm năng >25 và độ phủ toàn quốc của zalo, tui không dám tin 1.000 lượt click duy nhất (tính duy nhất từ 1 người, 100 click từ 1 người cũng sẽ chỉ là 1 click duy nhất) lại không có bóng dáng của 1 người nào nhấn nút tham gia nhóm Zalo mặc dù họ quan tâm tới sản phẩm.

Chiến dịch 2

Vẫn là content đó, tui cài đường dẫn tới một con landing page bình thường có cài cắm số lượt xem trang, tiktok ads báo 1.000 lượt click duy nhất, nhưng landing page của tui chỉ thu về được 700 lượt xem. Xét về logic thì 1.000 click từ tiktok sang sẽ phải có ít nhất 1.000 lượt xem trang (thậm chí thực tế chắc chắn sẽ hơn vì có sẽ có người f5 trang nếu load chậm, load lại…). Đây là 2 thống kê rất phi lí.

Chiến dịch 3

Vẫn là content đó, tui cài đường dẫn thẳng vào inbox của Fanpage Facebook thông qua chatbot (nghĩa là khi bạn click vào đường link, nó sẽ dẫn bạn thẳng vào mục inbox của Fanpage để chào hỏi tự động), tương tự với 1.000 lượt click duy nhất, tui không nhận được bất cứ ai tự động bị đưa vào Fanpage cả. (có lẽ dân chơi tiktok không xài Facebook chăng?)

Nếu để ý dù bạn có tạo hàng trăm chiến dịch quảng cáo lưu lượng truy cập, với nội dung trùng nhau hay khác nhau, tiktok nó cũng sẽ đưa về cho một số lượt click tương tự, chênh lệch nhau không bao nhiêu như được cài đặt sẵn là chạy X tiền thì thu về khoảng Y kết quả. Thậm chí một content nát bấy chạy từ tháng này qua tháng khác với tệp khách hàng trùng nhau đến phát ngán, thì bạn cũng nhận lại được lượt click nhiều như khi mới phát hành.

tiktok ads bạn nen xem xet

– Liệu sự “ảo” này có xảy ra với hình thức chạy lượt xem không? Rất có thể vì bạn không đo lường được một con người cụ thể nào đã xem cả.
– Tiktok đã rất thành công thu hút các nhà sáng tạo trong việc đưa hàng loạt video lên xu hướng, làm người ta “say mê” với các con số (tui cũng khá là chắc chắn việc để thâm nhập thị trường Việt Nam, nó đã bơm rất nhiều thống kê lượt view ảo để thúc đẩy sự ham nổi tiếng của người dùng), vậy không có lí gì nó không “kích hoạt” lòng tham đó của adser khi cố gắng bơm lên những con số tương tác rẻ bèo, lượt xem rẻ bèo hơn so với Facebook ads.
– Tui đã có liên hệ với khá nhiều anh em adser và họ cũng khá nghi ngại với sự minh bạch trong tính phí và đo lường tương tác với quảng cáo Tiktok.
=> Bởi vậy, làm marketing mà không đo lường thì chỉ có đốt tiền.
Tất nhiên cái gì cũng có this có that, cũng có người làm đc còn kẻ ngồi kêu la, nhưng trong xã hội ảo này các anh em luôn phải nhớ: “Những gì bạn thấy cũng chính là những gì người ta cố tình muốn cho bạn thấy” – đôi khi không đơn thuần chỉ là khoe đơn vì niềm vui, mà sau đó là các động cơ khác.
Nguồn bác Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ cho anh em
Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb