8 Mẹo để tạo Shopify store và để tăng rank #1 cho trang website của bạn

Khi bạn mới bắt đầu mở cửa hàng Shopify, có thể có rất nhiều danh sách kiểm tra để xem xét việc vận hành cửa hàng. Nhiều chủ sở hữu đã phải vật lộn với việc sử dụng cơ bản của trang web và hoàn thành các nhiệm vụ khác. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày một số mẹo hữu ích để bạn nắm giữ cửa hàng trực tuyến của mình hiệu quả hơn.

những mẹo cơ bản

1. Xóa logo trong vòng vài giây

Tạm biệt ngày xưa khi bạn phải tiếp cận với Photoshop để xóa logo khá khó sử dụng. Giờ đây, Shopify đã bao gồm các tính năng vẽ, cho phép bạn phác thảo và vẽ lên ảnh sản phẩm. Bạn có thể linh hoạt sử dụng công nghệ vẽ để loại bỏ bất kỳ chi tiết nào bạn không muốn trong bức tranh. Mẹo hay ở đây là sử dụng công cụ cọ trắng. Bằng cách vẽ bút lông màu trắng trên logo, nó có thể dễ dàng loại bỏ mà không tốn nhiều công sức.

Vấn đề nổi lên là thủ thuật này dường như chỉ áp dụng với nền trắng. Điều gì sẽ xảy ra nếu ảnh sản phẩm bao gồm màu sắc sống động? Thật may mắn cho bạn, các nhà phát triển web đã kết hợp tính năng chọn màu để bạn có thể chèn bất kỳ màu nào phù hợp với màu của logo mà bạn muốn xóa.

2. Bỏ kỹ thuật bán sản phẩm với giá 10,99 $. Một solid 11$ hiệu quả hơn

Để thu hút nhiều quyết định mua hơn, nhiều người bán đã thêm giá 0,99 vào cuối sản phẩm. Điều này có vẻ hữu ích nếu bạn đang xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình như một thương hiệu thân thiện với khách hàng và giá cả phải chăng. Đây là lý do tại sao rất nhiều trang web sản phẩm đã giới thiệu phương pháp này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển lâu dài một cách chuyên nghiệp hơn, bạn nên sử dụng các mức giá vững chắc như 10 đô la thay vì 9,99 đô la. Hầu hết các thương hiệu uy tín trên thế giới đều áp dụng chiêu thức bán hàng này để xây dựng hình ảnh đáng tin cậy trước công chúng.

Mẹo là Shopify bao gồm việc thay đổi định dạng tiền tệ giúp tự động đặt giá ổn định cho tất cả các sản phẩm mong muốn. Điều duy nhất cần làm là nhấp vào  Settings > General > Store Currency > Change Formatting

3. Đừng quên bổ sung các chính sách cho trang web

Một trong những sai lầm lớn mà nhiều người mới làm là đưa các chính sách vào phần chân trang của trang web. Hãy tưởng tượng bạn là một khách hàng, mối quan tâm chính có lẽ là chính sách đổi trả sản phẩm. Bạn có thể đổi sản phẩm nếu có vấn đề gì không? Còn về chương trình hoàn tiền? Hơn nữa, một trang web có chính sách sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng bởi tính hợp pháp và chuyên nghiệp.

Shopify đã trình bày một số mẫu chính sách hợp pháp có thể dễ dàng tùy chỉnh. Nó có thể được tìm thấy trong cài đặt Shopify trong Legal. Hãy nhớ rằng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản dịch vụ để duy trì danh tiếng tốt.

4. Cập nhật hàng tháng về hàng tồn kho của cửa hàng 

Nó có thể hấp dẫn khi thêm hàng trăm sản phẩm cùng một lúc, nhưng kích thước dễ tiêu hóa hơn mỗi lần sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn. Mẹo quan trọng là hãy nhớ thêm một vài sản phẩm mới mỗi tháng để gợi ý về các trang web thống trị (Google, Bing, v.v.) mà trang web của bạn được cập nhật thường xuyên. Bạn càng sắp xếp hợp lý trang web, nó càng hoạt động và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Do đó, hãy bắt đầu thực hiện bằng cách đặt lịch cập nhật thường xuyên và kiên trì thực hiện thay vì thêm hàng trăm sản phẩm cùng một lúc. Kết quả lâu dài cảm ơn bạn sau.

5. Quảng cáo trang web trên các nền tảng miễn phí

Lúc đầu, có thể tốn kém khi quảng cáo sản phẩm của bạn trên một số kênh tính phí. Vì vậy, một mẹo nhỏ để tiết kiệm ngân sách là hãy xem xét các địa chỉ miễn phí. Đăng ký tài khoản Pinterest trước rồi đăng các sản phẩm lên trang này, rất nhiều sản phẩm trong số đó. Thủ thuật này sẽ giúp thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà không mất phí.

Một cách khác là sử dụng Instagram. Trên tài khoản hiện có, đăng sản phẩm lên newsfeed và chèn liên kết mua sắm trong Instagram Stories. Bí quyết tốt hơn là yêu cầu các trang người hâm mộ tham vọng có liên quan như “những người yêu thích nước hoa” chia sẻ những câu chuyện được tài trợ trên tài khoản của họ. Số tiền trả cho các nội dung được tài trợ này hợp lý hơn nhiều so với việc tiếp cận các kênh tính phí khác.

Việc thúc đẩy lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web bằng nền tảng miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền từ chi phí quảng cáo.

6. Nhớ kiểm tra cài đặt di động

Trước khi chạy bất kỳ hoạt động mới nào, một trong những nhiệm vụ quan trọng là kiểm tra trang web của bạn trên cài đặt di động. Cho dù đó là chất lượng ảnh hay kích thước văn bản, trải nghiệm trên điện thoại phải giống như trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Một số lỗi chính như chất lượng kích thước, cắt xén, hiện diện văn bản có thể xảy ra trên phiên bản di động nếu bạn không kiểm tra kỹ.Ví dụ, khi kiểm tra một trang web trên điện thoại, bạn có thể nhận ra ảnh chụp sản phẩm không được trình bày đúng cách. Sau đó, bạn có thể chọn thay đổi kích thước ảnh hoặc thay thế ảnh bằng những ảnh phù hợp hơn. Kiểm tra phiên bản di động là rất quan trọng khi bạn đang tìm kiếm nhiều khách truy cập hơn như các nền tảng như Instagram hoặc Pinterest.

7. Thực hiện nghiên cứu sản phẩm của bạn một cách cẩn thận

Bán gì trên cửa hàng Shopify là một câu hỏi lớn đối với những người bán hàng lần đầu. Trong khi một số cung cấp các sản phẩm thủ công, những người khác bán các mặt hàng với giá bán buôn. Để giảm rủi ro từ việc bán các sản phẩm độc đáo cho người mới bắt đầu, hãy xem xét một trang web có tên là Oberlo. Nơi này cho phép bạn nghiên cứu bất kỳ loại sản phẩm nào trên thị trường và mức độ phổ biến của nó. Sau đó, bạn có thể bắt đầu bán các sản phẩm đã được kiểm chứng như các mặt hàng thịnh hành hoặc những thứ bán chạy nhất thay vì hàng mới hiếm.

Nghiên cứu sản phẩm cẩn thận sẽ dẫn đến quyết định bán hàng tốt hơn có thể thu hút một số người tiêu dùng

8. Chèn logo văn bản

Logo rất cần thiết khi nói đến tiếp thị thương hiệu. Vấn đề mà hầu hết người mới bắt đầu phải thiết lập một logo tuyệt đẹp với kỹ năng thiết kế hạn hẹp.Khi chủ nghĩa tối giản đang là xu hướng ngày nay, tại sao không thiết lập một logo văn bản gọn gàng? Nó làm cho thương hiệu xuất hiện chuyên nghiệp hơn và rất dễ tạo ra cùng một lúc. Đảm bảo chèn logo bằng .png để tránh nền trắng phía sau.

9. Tổng kết

Bằng cách áp dụng những mẹo này, bạn có thể giảm bớt một số nhiệm vụ tốn thời gian khiến bạn không thể giao những công việc khác quan trọng hơn. Tuy nhiên, không chỉ các nhiệm vụ phụ cần thủ thuật và sự trợ giúp. Đối với những người trên cở sở cùng phát triển đầy tham vọng hơn và dài hạn, hỗ trợ chiến lược từ tốt nhất Shopify tích hợp  là một quyết định khôn ngoan như vậy.

Nguồn secomapp.blogspot.com

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb