One Product Store – High Conversion Rate Money Machine

Chào các bạn, bài gốc mình định chỉ chia sẻ trong group CPH thôi, nhưng nhận được lời của team Shopbase nên mình bê sang đây. Đây là bài mở đầu của chuỗi bài viết về chủ đề này, đi sâu vào chi tiết nội dung phương pháp, từ những thứ cơ bản nhất. Thứ nhất là để cho bài chia sẻ không chỉ dừng lại ở tạo động lực, truyền cảm hứng, mà còn có tính ứng dụng thực tiễn cao. Thứ hai là phù hợp với mọi đối tượng, newbie cũng có thể làm được.

Bài mở đầu này sẽ khái quát và định hướng cho phương pháp này để mọi người dễ nắm bắt và có thể tham khảo trước khi vào các bước kỹ thuật cụ thể và khô khan hơn. Cảm ơn mọi người đã đọc tới đây, mọi người có thể bật một bản Epic đầy hào hứng

One Product Store là gì ?

Phần quan trọng nhất – Mindset

Ngành MMO – chúng ta của hiện tại: các phương thức quảng cáo đã quá khó khăn, Facebook Ads, Google Shopping đều rất khó, cả về tài khoản lẫn kỹ thuật để sử dụng và khai thác hiệu quả kênh quảng cáo. Vậy nên mình đã tìm một hướng đi mới dễ dàng hơn, an toàn và ổn định hơn để bán hàng. Để làm được điều đó, thì việc đầu tiên mình làm là thay đổi mindset. Mindset MMO/POD kiểu cũ là tìm cách, hoặc kỹ thuật để bán sản phẩm bằng Facebook Ads, Google Shopping, chính điều này đã khiến cho việc lựa chọn trở nên khó khăn. Khi ta bị cố định vào sản phẩm thì ta phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ ngoài kia cũng làm POD, Dropshipping; và bị phụ thuộc vào kênh quảng cáo không ổn định như Facebook Ads, khó khăn như Google Shopping. Vậy tại sao ta không thay đổi tư duy và quan niệm về bán hàng? Cốt lõi của một mô hình kinh doanh chính là sản phẩm/ dịch vụ mà chúng ta cung cấp đến cho khách hàng, chứ không phải nằm ở tài khoản Ads. Chính vì tư duy đó, nên mình chọn Google Ads Search là kênh quảng cáo chính cho phương pháp này.

Demo CR anh em tham khảo

ví dụ về tỉ lệ cr

Tại sao lại là Google Ads Search mà không phải là Facebook Ads hay Google Shopping ?

  • Thứ nhất: Facebook Ads quá nhiều vấn đề về tài khoản, đối với newbie thì gần như không thể có hệ thống tài khoản/ tài nguyên quảng cáo để sử dụng trơn tru. Tính chất kênh của FB Ads lại là tính thử sai, tìm kiếm campaign win, nên sẽ bị phân tán nguồn lực tài chính – vấn đề khó nhất với newbie, khi mà vét hết tiền tiết kiệm để allin thì cũng chỉ có khoảng vài chục triệu.
  • Thứ hai: Google Shopping Ads hiện tại quá khó khăn về tài khoản, và xử lý được tài khoản rồi thì lại là bài toán gồng lỗ để lấy data khách hàng, nuôi conversion tracking, rồi còn vấn đề về tài nguyên… Nói cả ngày không hết những thứ mà Google Shopping Ads cần để có thể xây dựng được một website tạo ra lợi nhuận.
  • Thứ ba: các kênh mới khác như tiktok, twitter… thì quá thiếu kiến thức, người đi trước không có nhiều để có thể học tập hay nghiên cứu.

Thế còn Google Ads Search thì sao ?

  • Campaign Search hay Shopping Ads bản chất đều chỉ là một dạng campaign của Google Ads. Nhưng Google Ads Search chỉ cần một tài khoản Google Ads còn sống là có thể chạy ngay, chạy bền mà không lo chết tài khoản. Và một tài khoản Google Ads có thể chạy campaign Google Ads Search cho gần như không giới hạn domain.
  • Kể cả trường hợp tài khoản Google Ads bị chết thì nếu có lịch sử thanh toán tốt thì hoàn toàn có thể kháng cáo để khôi phục tài khoản nhanh chóng. Chưa kể nếu biết cách thì bạn có thể tự nuôi một tài khoản MCC Agency khoẻ mạnh tha hồ vít.
  • Cách tiếp cận khách hàng của campaign Google Ads Search là đi từ từ khoá mà khách hàng tìm kiếm, tức là đi từ nhu cầu của một tệp khách hàng nhất định. Thế nên chất lượng khách hàng – chất lượng traffic sẽ cao hơn traffic từ Facebook rất nhiều, mặc dù volume traffic có thể nhỏ hơn Facebook Ads. Và nó đã là một nhu cầu thì đồng nghĩa với việc nó bền vững và ổn định, có tăng giảm chỉ là theo thời điểm/ mùa trong năm.

Thế tại sao lại là một One Product Store, chứ không phải là store POD, Dropshipping bán nhiều sản phẩm/ thiết kế thông thường ?

  • Đầu tiên, hệ mindset của mình trong trường hợp này đi từ “Thuyết nguồn lực tối thiểu”. Tức là sử dụng nguồn lực tối thiểu để đạt hiệu quả tối đa. Chi phí đầu tư + Thời gian + Công sức + Rủi ro + …, tất cả đều ở mức tối thiểu. Mô hình lean, tỉ lệ profit margin lớn nhưng volume vừa-nhỏ.
  • Store chỉ 1 sản phẩm, nên setup nhanh và dễ tracking các phần ảnh hưởng tới chuyển đổi để có thể đẩy tỉ lệ chuyển đổi lên rất cao so với store nhiều sản phẩm thông thường.
  • raffic chỉ đẩy vào 1 product page hoặc landing page nên không tốn nhiều chi phí quảng cáo.
  • Nếu sản phẩm win thì hoàn toàn có thể scale theo chiều dọc như cross sale, up sale hoặc xây dựng thương hiệu.

Vì những lý do trên, mà Google Ads Search chính là hero của phương pháp này: Dễ tiếp cận – Rủi ro thấp – Tỉ lệ thành công lớn

Cụ thể để làm được những điều trên thì mời các bạn đón đọc các phần tiếp theo của series sau này sẽ được cập nhật vào thứ 2 hàng tuần tại đây:

Phần 1: Tìm sản phẩm
Phần 2: Setup store dạng 1 sản phẩm
Phần 3: Setup Google Ads Search
Phần 4: Đánh giá thông số và tối ưu campaign, tối ưu UX-UI website
Phần 5: Scale theo chiều dọc
Phần 6: Scale theo chiều ngang
Nguồn Lê Minh Thành
Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb