Cần chuẩn bị gì khi làm Affiliate trên Tiktok Shop

làm aff tiktok cần chuẩn bị những gì

Cách 1: Kích hoạt tính năng TikTok Shop trên kênh qua lượt Follow

Đầu tiên chúng ta cần phải có một tài khoản TikTok trên 1000 lượt Follow, đây là hình thức cơ bản mà nền tảng yêu cầu đối với các nhà sáng tạo nội dung. Khi đạt đủ 1k Follow mọi người có thể tự mở tính năng TikTok Shop trên kênh.

Cách 2: Sử dụng App TikTok Seller

Bước 1: Đối với cách này mọi người sẽ tải App TikTok Seller về máy, sau đó đăng nhập thiết lập các bước theo yêu cầu.

Bước 2: Tuy nhiên, với cách này mọi người đang đóng vai trò là nhà bán hàng. Vì thế các bạn cần phải chuẩn bị chứng từ tùy thân như CCCD, CMND hoặc Passport.

Khi chụp hình 2 mặt của chứng từ mọi người có thể sử dụng các phần mềm như Photoshop, Canva để ghép chúng trên một mặt hình và gửi xác minh.

Bước 3: Khi Shop của bạn được phê duyệt bởi hệ thống, mọi người có thể vào phần liên kết tài khoản Tik Tok mới để nhập id tài khoản (trên kênh TikTok)

Làm affiliate trên tiktok shop

Bước 4: Mọi người vào hộp thư trên kênh TikTok để xác nhận liên kết là tài khoản đã được kích hoạt tính năng TikTok Shop rồi nhé.

Cách nhận hoa hồng khi làm tiếp thị liên kết trên TikTok Shop

Khi mọi người phát hành video và nhận được lượt mua từ người dùng. Đơn hàng đó sẽ được vận hành bởi các Seller.

Trong vòng 14 ngày kể từ khi khách nhận được hàng, khi hết khoản thời gian này mà người dùng không hoàn trả sản phẩm thì hoa hồng sẽ được quyết toán. Vì thế người làm Affiliate trên TikTok Shop sẽ nhận được hoa hồng tính từ thời điểm đặt hàng đến khi có hoa hồng là phải tính luôn thời gian giao hàng.

Đa số sẽ là từ 21 ngày đến 30 ngày. So với nhiều nền tảng khác, việc nhận hoa hồng đối với TikTok là nhanh nhất hiện nay.

Khi bắt đầu thêm sản phẩm đầu tiên vào TikTok Shop, các bạn sẽ phải cung cấp thông tin người thụ hưởng theo đúng cú pháp, nếu sai sẽ không nhận được tiền và chịu chi phí nếu có xảy ra các thủ tục cần thiết.

Cú pháp nhập tên người thụ hưởng

Thông tin cần phải có khi làm Afiliate trên TikTok Shop[/caption]

Tên đầy đủ: Nguyễn Văn A
Tên (First Name): Văn A
Họ (Last Name): Nguyễn
Theo những tài khoản Affiliate của mình thì dù nhập sai cú pháp này nhưng đúng chính tả theo tên vẫn nhận được tiền bình thường nhé. Đây chỉ là một cú pháp thống nhất mà bên TikTok đưa ra
Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb