Cách gia hạn LLC US hết hạn

Nếu bạn đang kinh doanh trên nền tảng của Amazon theo một LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ, bạn có thể không biết về yêu cầu gia hạn giấy phép của mình hàng năm. Xin lưu ý rằng tại Hoa Kỳ, việc gia hạn LLC phải được hoàn thành bằng cách nộp báo cáo hàng năm để giữ cho Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) ở trạng thái “active” với Văn phòng tiểu bang mà doanh nghiệp hoạt động.

Cách gia hạn LLC US hết hạn

Cho dù LLC của bạn tạo ra lợi nhuận hay thua lỗ, bạn cần phải trả phí LLC hàng năm. Nếu bạn không trả đúng hạn, chính phủ Hoa Kỳ có thể giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn của bạn.
Điều đầu tiên bạn cần xác định là tần suất tiểu bang của bạn yêu cầu bạn nộp và trả tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết về thời hạn nộp bản Statement of Information của mình. Một số tiểu bang sẽ yêu cầu tất cả các LLC nộp vào cùng một ngày, số khác lại yêu cầu LLC nộp đơn vào đúng hoặc trước ngày LLC được thành lập.
Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tiến hành kinh doanh ở một tiểu bang khác với tiểu bang của họ với tư cách là một LLC nước ngoài hoặc các loại pháp nhân nước ngoài khác sẽ cần phải nộp đơn gia hạn kinh doanh hàng năm với tiểu bang của họ và tất cả các tiểu bang khác mà họ kinh doanh chính thức.
Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, việc có được giấy phép kinh doanh theo trình tự — và đảm bảo duy trì liên tục — là quan trọng hơn bao giờ hết. Các quy định liên tục thay đổi, và việc thực thi đang ngày càng gia tăng.
Khi một LLC hết hạn, sự tồn tại hợp pháp của nó chấm dứt, dẫn đến không thể tiến hành kinh doanh, giải thể tài sản và mất bảo vệ trách nhiệm pháp lý.
Để gia hạn công ty trách nhiệm hữu hạn, việc nộp đơn gia hạn và thanh toán phí gia hạn thích hợp là cần thiết. Phí gia hạn LLC khác nhau tùy theo tiểu bang và thường nằm trong khoảng từ $20 đến $100.
Hình phạt cho việc không gia hạn LLC của bạn có thể bao gồm phí gia hạn trễ, mất sự bảo vệ pháp lý và khả năng giải thể công ty. Điều quan trọng là phải tuân thủ các yêu cầu gia hạn để tránh những hậu quả này và duy trì trạng thái hoạt động của LLC.

Báo cáo hàng năm cho LLC thường bao gồm

1. Tên LLC của bạn,
2. Địa chỉ đường phố,
3. Tên luật sư của bạn,
4. Tên của đại lý đã đăng ký của bạn.
Đây là một tài liệu thông báo về tình trạng tốt của doanh nghiệp của bạn và cung cấp thông tin liên hệ cho LLC.
Việc gia hạn LLC có thể được thực hiện trực tuyến hoặc qua thư. Thông thường, gia hạn LLC liên quan đến việc gửi các biểu mẫu cần thiết, phí gia hạn và bất kỳ tài liệu cần thiết nào cho cơ quan nhà nước thích hợp.

Lưu ý

❗️ Khung thời gian chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào tiểu bang và các yêu cầu cụ thể. Vì vậy, hãy chắc chắn lập kế hoạch, vì quá trình gia hạn có thể mất đến sáu tuần.

❗️ Đảm bảo tải xuống và in chứng chỉ LLC mới của bạn để bạn có bằng chứng gia hạn.

❗️ Điều quan trọng nữa là phải chủ động và nhận thức được thời hạn gia hạn của bạn để tránh các hình phạt tiềm ẩn hoặc nguy cơ bị giải thể.

✨ Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích trong việc giải đáp các thắc mắc cho bạn về việc gia hạn LLC US

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb