Amazon SEO: Chiến lược phát triển hoàn chỉnh dành cho bạn !

Bạn có đang tìm kiếm một cơ hội kinh doanh trên Amazon? Sau đó bạn cần nghĩ về chiến lược Amazon SEO của bạn.Amazon là thị trường thương mại điện tử cạnh tranh cao. Và nhiều nhà bán lẻ muốn quảng bá sản phẩm của họ tại thị trường này.Một điều không hề gây ngạc nhiên đó là lợi nhuận của Amazon đã tăng vọt lên đến nhiều nhiều tỷ đô vào năm ngoái.
Bán hàng là có lẽ là cách duy nhất để khởi nghiệp ở Amazon dành cho bạn.Nhưng phần phức tạp ở đây là: ưu tiên hàng đầu của Amazon là chỉ cho phép các danh sách có khả năng chuyển đổi cao hơn.
Đó là lý do tại sao sự thành công của doanh nghiệp của bạn trên Amazon hoàn toàn phụ thuộc vào xếp hạng kết hợp với việc thiết lập chiến lược SEO hoàn chỉnh.
cách seo với amazon

👉Xếp hạng tìm kiếm Amazon là gì?

Theo Amazon, Xếp hạng doanh số của Amazon cho biết mức độ phổ biến của sản phẩm trong một danh mục cụ thể. Xếp hạng doanh số chỉ hoạt động đối với các sản phẩm thuộc danh mục. Và vì một số sản phẩm được hiển thị trên Amazon không có danh mục.

Theo mình hiểu Xếp hạng doanh số của Amazon là hệ thống xếp hạng ngược có nghĩa là sản phẩm không bán chạy nhất có số lượng cao hơn. Trong khi các sản phẩm bán chạy nhất có xếp hạng thấp hơn.

Nó được cập nhật mỗi giờ và các giao dịch mua hàng càng thường xuyên, xếp hạng càng tốt.Trong khi nhiều chuyên gia và người dùng Amazon vẫn cố gắng tìm ra điều gì quyết định xếp hạng doanh số, thì có ba điều mà mọi người bán Amazon nên nhớ:

Amazon có các tính năng của một công cụ tìm kiếm. Do đó, các chiến lược SEO tốt sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn

Khách hàng chắc chắn sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn trước khi họ tìm thấy sản phẩm đó trong số hàng tá sản phẩm tương tự khác. Đó là lý do tại sao bạn cần một thứ hạng cao hơn để cải thiện khả năng hiển thị của bạn

Đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sử dụng Amazon, vì vậy bạn nên bắt đầu triển khai ngay các chiến lược SEO của Amazon.

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó?

Đừng lo lắng.

Tôi sẽ chỉ một số mẹo về cách làm chủ Amazon SEO và tăng vọt xếp hạng sản phẩm của bạn.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu cách chính xác cách mà thuật toán A9 của Amazon hoạt động.

Thuật toán tìm kiếm A9 của Amazon

3️⃣ yếu tố xếp hạng chính mà thuật toán xếp hạng A9 của Amazon tính đến.

👉Tỷ lệ chuyển đổi
👉Mức độ liên quan của từ khóa
👉Sự hài lòng của khách hàng
Kế hoạch SEO Amazon của bạn phải tính đến tất cả những điều này. Tỷ lệ chuyển đổi có liên quan đến số lượng lưu lượng truy cập mà danh sách sản phẩm của bạn nhận được cho số lượng người mua. Vì vậy, hình ảnh, đánh giá của khách hàng và giá cả ảnh hưởng lớn trong tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Trong phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ thảo luận các phương pháp hay nhất trong từng yếu tố chuyển đổi đó.
Mức độ liên quan phải có liên quan đến từ khóa bạn chọn để xếp hạng sản phẩm của mình. Tiêu đề và mô tả sản phẩm của bạn là hai phần chính mà Thuật toán A9 sử dụng để tìm hiểu xem danh sách của bạn có liên quan hay không. Sản phẩm của bạn có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa nhưng chỉ có một vài từ khóa liên quan ý định của người mua. Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt khi thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn.
Cuối cùng, sự hài lòng của khách hàng là một trong những yếu tố xếp hạng thuật toán A9 sử dụng để xếp hạng sản phẩm của bạn. Phản hồi của người bán và tỷ lệ trả lại hàng là chìa khóa ở đây. Nếu bạn định tạo chiến lược SEO thì bạn cần tối ưu hóa cho 3 trụ cột này.

Amazon SEO: Tối ưu hóa từ khóa

Mức độ liên quan với danh sách sản phẩm của bạn có mọi thứ cần làm với tối ưu hóa từ khóa. Điều đó không có nghĩa là nhồi nhét từ khóa ở mọi nơi.

Bạn nên làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi mua hàng của bạn bởi vì họ tin rằng sản phẩm của bạn sẽ giải quyết được vấn đề của họ.

Tập trung vào 4️⃣ lĩnh vực này để tối ưu hóa danh sách Amazon của bạn phù hợp.

1️⃣. Làm việc trên tiêu đề sản phẩm của bạn

Tiêu đề là điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi nói đến Amazon SEO. Tiêu đề phù hợp cũng sẽ có tác động lớn đến tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nhấp của bạn.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn đang bán, bạn cần bao gồm những điều sau:

Tiêu đề của sản phẩm (cụ thể là tên sản phẩm vì đó là điều đầu tiên khách hàng của bạn tìm kiếm);

 Tên thương hiệu (để đảm bảo nhận biết về thương hiệu);

 Vật liệu, trong đó sản phẩm được tạo ra (tùy chọn);

Tính năng chính của sản phẩm (quan trọng để giúp sản phẩm của bạn nổi bật);

 Loại sản phẩm (tùy chọn);

 Màu sắc (màu sắc cụ thể của sản phẩm của bạn, như xác định màu sắc sai sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn);

Kích thước của sản phẩm;

Bao bì

Bao gồm các bước này sẽ giúp bạn cung cấp giới thiệu chi tiết về sản phẩm của bạn.

Vì vậy, việc cung cấp cho họ càng nhiều chi tiết càng tốt sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp, do đó, tác động đến xếp hạng sản phẩm Amazon của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp! Nhiều nhà bán lẻ nước ngoài trưng bày sản phẩm của họ trên Amazon. Họ thường có tiêu đề sản phẩm của họ bằng các ngôn ngữ khác. Nhưng đối với kết quả bán lẻ của Amazon thành công, cần phải dịch các tiêu đề này một cách chính xác. Theo 10 công ty dịch thuật hàng đầu, bản dịch không rõ ràng và không nhất quán của tiêu đề sản phẩm có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn, vì nó tác động tiêu cực đến sự hiểu biết của khách hàng về mục đích của sản phẩm.

2️⃣. Sử dụng dấu đầu dòng để mô tả các tính năng

Mẹo thứ hai để cải thiện kết quả SEO trên Amazon của bạn là chú ý đặc biệt đến cách bạn mô tả các tính năng của sản phẩm. Sau đây là thời điểm các dấu đầu dòng được giải cứu: sử dụng chúng như một cách nổi tiếng để cải thiện khả năng đọc.

Để cung cấp khả năng đọc cao nhất cho những đặc điểm của sản phẩm thì những điều sau đây là vô cùng cần thiết:

 Trạng thái chính về sản phẩm, những khía cạnh khiến cho sản phẩm của bạn trở nên độc nhất.

Những lợi ích của sản phẩm mang đến cho khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng sản phẩm hằng ngày.

Những chi tiết liên quan đến bảo hành để cung cấp đến khách hàng với sự an toàn cao nhất.

Theo như tập đoàn Nielsen Norman, khách hàng sẽ tập trung đến những dấu đầu dòng đầu tiên và không chú ý nhiều đến những dấu đầu dòng ở phía cuối.

Đó là lý do tại sao khi cung cấp những đặc điểm về sản phẩm, rất cần thiết để cung cấp những đặc điểm quan trọng của sản phẩm trước tiên.

Một điều bạn nên nhớ nữa là với mỗi đầu dòng, thì không nên đặt quá 200 kí tự để đem lại thông tin rõ ràng nhất.

Mẹo chuyên nghiệp! Điều quan trọng là phải bao gồm danh sách được đánh số chỉ khi số lượng đặc điểm là quan trọng. Đối với các tính năng của sản phẩm, tốt hơn là không sử dụng danh sách được đánh số. Điều quan trọng là cung cấp cho danh sách gạch đầu dòng với các đặc điểm của bạn giới thiệu thích hợp để cải thiện mức độ tương tác của khách hàng. Nói chung, hãy cố giữ danh sách càng nhất quán càng tốt. Đừng lạm dụng danh sách có dấu đầu dòng vì bạn càng đưa vào danh sách càng nhiều thì càng ít đọc được.

3️⃣. Đặc biệt chú ý đến mô tả sản phẩm

Một điều đáng ngạc nhiên là mô tả sản phẩm có tác động nhỏ đến SEO Amazon của bạn. Nhưng chúng vẫn có hiệu quả khi nói đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Viết mô tả sản phẩm chi tiết quan trọng trong thương mại điện tử, đó là cách duy nhất mà khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm.

Giám đốc điều hành của Kissmetrics Neil Patel cung cấp những lời khuyên sau đây về cách viết mô tả sản phẩm:

Xác định đối tượng của bạn trước khi bạn bắt đầu viết mô tả. Ai sẽ mua sản phẩm của bạn? Họ sẽ sử dụng sản phẩm của bạn để làm gì? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình.

Tự viết mô tả: cố gắng không thuê bất cứ ai để được giúp đỡ hoặc tìm kiếm các mô tả tương tự trực tuyến. Không ai biết sản phẩm của bạn tốt hơn bạn và chỉ bạn mới có thể làm cho mô tả trông nguyên bản;

 Tái khẳng định lại các tính năng chính của sản phẩm: ngay cả khi bạn đã bao gồm danh sách có dấu đầu dòng, hãy đề cập đến chúng một cách ngắn gọn trong mô tả một lần nữa.

Mẹo chuyên nghiệp! Việc đề cập đến các tính năng sản phẩm nhiều lần trong mô tả của bạn và danh sách có dấu đầu dòng khiến chúng trở thành từ khóa. Bạn càng áp dụng chúng càng tốt thì SEO của bạn càng tốt. Để làm cho các mô tả sản phẩm của bạn dễ đọc hơn, hãy chia toàn bộ thông tin thành nhiều phần có ý nghĩa, như đã thấy trong ví dụ trên.

4️⃣. Cung cấp đầy đủ chi tiết kỹ thuật của sản phẩm

Nếu bạn bán đồ điện tử, điều quan trọng là phải cung cấp đầy đủ chi tiết kỹ thuật. Nó không chỉ thúc đẩy SEO Amazon của bạn mà còn giúp khách hàng so sánh sản phẩm của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp! Khách hàng của bạn có thể quan tâm đến một số sản phẩm của bạn. Tiết kiệm thời gian và tự mình so sánh sản phẩm. Tạo biểu đồ nơi bạn so sánh các thuộc tính kỹ thuật của một số sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất để giúp họ quyết định. Nó cũng là một chiến lược SEO Amazon tuyệt vời để giúp bạn tăng thứ hạng sản phẩm của mình.

TỪ KHOÁ AMAZON: MẸO ĐỂ TỐI ƯU HOÁ DANH SÁCH SẢN PHẨM CỦA BẠN MỘT CÁCH HOÀN HẢO

Mọi danh sách sản phẩm mà bạn tạo ra cần được tối ưu hoá theo danh sách kiểm tra dưới đây:

1️⃣. Nhiều hình ảnh và một video về sản phẩm.
2️⃣. Bán sản phẩm với thương hiệu đó
3️⃣. Đảm bảo rằng tiêu đề được tối ưu hoá cho việc tập trung vào từ khoá.
4️⃣. Trả lời tất cả các câu hỏi về sản phẩm và phản hồi các đánh giá.
5️⃣. Sử dụng Amazon FBA.
6️⃣. Đưa ra đề nghị về nhiều lựa chọn (child listings)
7️⃣. Sử dụng gạch đầu dòng để làm nổi bật tiện ích của sản phẩm.
Bây giờ:

MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ GHI NHỚ VÀI THỨ KHI HỒI ĐÁP LẠI NHỮNG CÂU HỎI TỪ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

🌟🌟Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt: Hãy nhớ rằng: Bạn đang giúp khách hàng của bạn đưa ra quyết định đúng.
🌟🌟Viết câu trả lời rõ ràng: đừng trả lời mập mờ, câu trả lời của bạn nên tương thích với câu hỏi.
🌟🌟Hãy lịch sự. Người bán phải giải quyết hàng trăm câu hỏi hằng ngày. Những giữ thái độ tôn trọng và lịch sự là điều vô cùng quan trọng. Điều này không giúp kết quả SEO của bạn tăng vọt nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều khách hàng quay lại với bạn.
Tiếp theo, hình ảnh ảnh hưởng đến sự chuyển đổi từ người thăm quan sang khách hàng. Hãy chắc chắn tận dụng chúng.
Học cách sử dụng nhiều hình ảnh.
Nếu bạn muốn làm chủ Amazon SEO, điều quan trọng là tập trung vào hình ảnh mô tả sản phẩm của bạn. Mọi người thích nội dung bằng thị giác và cảm thấy chúng cung cấp nhiều thông tin hơn những dòng chữ dài dòng.

KHI NÓI ĐẾN XẾP HẠNG SẢN PHẨM AMAZON, HÃY NHỚ MỘT VÀI QUY TẮC VỀ HÌNH ẢNH CỦA SẢN PHẨM

🌟🌟Đối với ảnh được cắt, điều quan trọng là sử dụng nền màu trắng để làm nổi bật màu sắc của sản phẩm. Nếu màu chính của sản phẩm có màu trắng, hãy sử dụng màu tối hơn cho nền nhưng đảm bảo màu không bị lẫn lộn.
🌟🌟Chỉ sử dụng hình ảnh chất lượng cao: khi xem sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ muốn phóng to, do đó, việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao là điều quan trọng.
🌟🌟Thêm nhiều hình ảnh: khách hàng của bạn, điều quan trọng là phải xem sản phẩm từ các góc khác nhau. Bạn có thể bao gồm một số hình ảnh, cũng như đăng ảnh sản phẩm của bạn được đặt trong một cài đặt nhất định.
Mẹo chuyên nghiệp! Amazon khuyên các nhà bán lẻ đăng ảnh, nơi sản phẩm chiếm 85% hình ảnh. Nó phải đủ lớn để khách hàng nhìn vào sản phẩm gần hơn. Cũng không nên có văn bản và các phiền nhiễu khác trên ảnh.
Yêu cầu kích thước ảnh của Amazon
Amazon có các yêu cầu cơ bản cho hình ảnh của họ. Để bật tính năng phóng to cho khách hàng của bạn, Amazon yêu cầu kích thước hình ảnh là 1.000 px x 1.000 px. Kích thước hình ảnh lớn mang lại cho khách hàng độ phân giải tốt nhất và xây dựng niềm tin rằng bạn tin vào chất lượng sản phẩm của mình.
Có ba loại hình ảnh khác nhau bạn có thể có trong danh sách sản phẩm của bạn. Bạn càng sử dụng chúng nhiều thì khả năng bạn có thể bán hàng càng cao.

1️⃣ Hình ảnh thông tin đồ hoạ

2️⃣: Hình ảnh phân tích đối thủ cạnh tranh

3️⃣: Hình ảnh sử dụng sản phẩm

Và cuối cùng là Video của sản phẩm
Amazon đang tiếp tục cho bạn cơ hội để làm khách hàng ngạc nhiên.
Nhảy vọt doanh số với chiến lược tung sản phẩm.
Khi bán hàng trên Amazon, có một vài cách để thực hiện.
Dĩ nhiên chúng ta sẽ sử dụng công cụ, dịch vụ, và những bí quyết để bán vài sản phẩm đầu tiên trên Amazon. Nhưng đặc biệt trong phần này, chúng tôi sẽ đưa ra những thủ thuật có hiệu quả với chúng tôi trong việc tung ra sản phẩm. Những cách phổ biến trong việc tung ra những sản phẩm đầu tiên bao gồm:
🌟🌟 Quảng cáo PPC
🌟🌟 Có bạn bè hoặc người thân trong gia đình mua sản phẩm.
🌟🌟 Đi cho ,đi tặng sản phẩm(không dùng coupon nhé! cho rồi refund ngoài cái này giống cách trên chỉ khác là mất phí cho họ
🌟🌟 Chạy lưu lượng truy cập có phí từ google hoặc Facebook đến trang đích
🌟🌟 Chạy chiến dịch của amazon cho sản phẩm xin review và feedback (cái này không xịn gì hết!mình xin 30 cái thì 10 cái 1 2 sao rồi còn lại 3 4 sao,5 sao hơi ít) mệt bọn này lắm luôn
Kết luận
Đây là bản tóm tắt chiến lược Amazon của bạn.
1️⃣. Chọn từ khóa ý định người mua có giá trị cao cho sản phẩm của bạn.
2️⃣. Tối ưu hóa danh sách của bạn để phù hợp với từ khóa.
3️⃣. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để chuyển đổi.
4️⃣. Bao gồm video sản phẩm để có được sự tin tưởng của khách hàng.
5️⃣. Theo dõi danh sách kiểm tra Amazon SEO trên trang.
6️⃣. Tạo ra vài lần bán hàng đầu tiên của bạn với một trong những phương pháp được thảo luận.
Phải mất công sức để bán hàng trên Amazon nhưng không gì là không thể. Bạn có tất cả các công cụ ở đây theo ý của bạn. Nếu bạn gặp phải rào cản, tôi hy vọng bạn đặt câu hỏi bên dưới.
Khi bạn hiểu cách hoạt động của công cụ tìm kiếm của Amazon, bạn sẽ nhận ra rằng việc đưa khách hàng lên hàng đầu là những gì Amazon muốn. Danh sách tốt nhất là danh sách giúp mọi người giải quyết vấn đề của họ với thông tin tốt nhất.
Ngoài ra bên mình cung cấp vps chạy tool seo anh em nào cần ủng hộ bên mình nhé 😀
Nguồn : Thành Đạt

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb