Tối ưu listing sản phẩm có quan trọng không?

Sau một thời gian tham gia group, ngoài những vấn đề set tài khoản (đăng ký brand, kháng cáo) thì có bác nào quan tâm đến vấn đề listing và tối ưu listing để tăng lượt truy cập như em không?

Sau 2 năm bán hàng trên Amazon, em nhận thấy việc tối ưu listing là quan trọng vì nó giúp tăng khả năng tìm kiếm, lượt traffic, tỷ lệ chuyển đổi và độ tin cậy của sản phẩm, cũng như cạnh tranh hiệu quả và tăng doanh số bán hàng trên Amazon.

Tối ưu listing sản phẩm có quan trọng không?

Nhân tiện, em chia sẻ một số kinh nghiệm listing cho các bác tham khảo. Một listing cần hội tụ những yếu tố nào ?

1. Tittle (Tiêu đề sản phẩm)

✅ Những lưu ý làm nên một tiêu đề tốt: Thương hiệu + từ khóa chính sản phẩm + Từ khóa cụ thể để mô tả sản phẩm + Từ khóa thể hiện tính chất sản phẩm
✅ Không nên đưa thương hiệu của người khác vào tiêu đề (khả năng dính vi phạm là rất lớn nếu chưa được approve)
✅ Chữ cái đầu tiên của mỗi từ phải viết hoa (ngoại trừ các từ như and, or, the, with, v.v.)
✅ Cần chọn lọc những keywords tốt để tránh gây sự lộn xộn, thiếu chuyên
✅ Không được phép đưa các thông tin như giá cả, phí vận chuyển, email hoặc số điện thoại của người bán vào tiêu đề.
✅ Không sử dụng các ký hiệu đặc biệt ((®, !, *,…)

2. Bullet point

✅ Phần này thường mô tả các công dụng, đặc tính chung của sản phẩm được biểu thị dưới dạng các gạch đầu dòng, mỗi bullet point có độ dài tối đa 250 ký tự. Vì bullet point hiện ra ngay khi khách click vào sản phẩm nên cần phải viết content ngắn gọn, súc tích
✅ Nhấn mạnh các đi nổi bật của sản phẩm (USP)
✅ Sắp xếp vị trí theo mức độ quan trọng.

3. Hình ảnh

✅ AMZ cho phép chúng ta đăng tối đa 9 ảnh và tối thiểu 1 ảnh.
✅ Ảnh thứ nhất là main image, ảnh này phải chụp tổng quan sản phẩm và không nên có chữ trên ảnh chính, tối ưu nhất là để nền màu trắng
✅ Ảnh thứ 2-9 có thể dùng để thể hiện các đặc tính, chức năng sản phẩm sao cho khách hàng có thể xem và hiểu được sản phẩm của mình như thế nào.
✅ Ảnh sản phẩm phải có độ phân giải tối thiểu 1000×1000 pixels, tối đa dung lượng không quá 3MB, trong khoảng dung lượng đó có thể tạo ra độ phân giải lớn hơn nếu các bác có thể.
Ngoài ra, Description, Số lượng Review, Rating, Price, Coupon, Buy Box, Promotion, Ngách, Sponsored product, FAQ, Feedback cmt của khách hàng…. Cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mua hàng.
Tất cả những kiến thức trên em mày mò và học qua các buổi Live của Amazon Goibal Seeling VN . Sau khi áp dụng, cửa hàng của em đã tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí quảng cáo, giảm tỷ lệ trả hàng và tăng trưởng doanh số đáng kể!
Minh Việt
Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb