Làm sao để thúc đẩy traffic và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng cho kỳ mega 12/12?

Traffic đợt mega 11/11 của bạn thế nào? Làm sao để thúc đẩy traffic và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng cho kỳ mega 12/12?

1. TÌM HIỂU TRAFFIC ĐẾN TỪ ĐÂU TRONG NGÀY 11/11

Yếu tố quyết định shop thành công là sản phẩm. 1 sản phẩm thuộc ngành hàng khác nhau thì có traffic khác nhau như thời trang khác hàng tiêu dùng

Ví dụ: trong đợt dịch vừa rồi nguồn traffic đổ về thực phẩm thiết yếu, thực phẩm giao nhanh. Tương tự cuối năm có sự chuyển dịch qua ngành thời trang: do nhu cầu thời trang nhiều, mua đồ mới dịp cuối năm, Tết.

1 gian hàng có nhiều traffic hay ko phụ thuộc sản phẩm có được tìm kiếm nhiều không (cơ cấu ngành hàng là đầu tiên)

Khi sản phẩm nằm trong cơ cấu ngành hàng có nhiều traffic rồi thì mới xác định yếu tố sản phẩm có làm tốt chưa (được chuẩn SEO, tối ưu chưa), sau đó sẽ xét đến có được hỗ trợ traffic từ cổng khuyến mãi chưa

Có 2 cách đổ traffic

+ NBH lâu năm có các kênh đổ traffic ngoại sàn bên ngoài vào: tiktok, zalo, fb, instagram

+ NBH mới cần tập trung vào traffic nội sàn, tập trung vào nội lực của shop

1 sản phẩm có được nhiều traffic khi đã được tối ưu (make up cho sp). Sản phẩm thuộc nhóm ngành có traffic cao và được đầu tư bài bản (tiêu đề, đánh giá, hình ảnh sp)

Khi sản phẩm được làm tốt thì các tỷ lệ tăng lên: tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu cao  mang đi tham gia các cổng khuyến mãi.

Tối ưu top 10 sản phẩm trong gian hàng (quy luật 20% sản phẩm đem lại 80% dthu cho shop) đem lại doanh thu cao nhất cho shop mình để đem đi tham gia campaign, lưu ý cần làm cho sp chúng ta “lộng lẫy và đẹp” trước khi tham gia. Ngoài ra có thể Chủ động tăng traffic bằng tài trợ từ khoá.

Nên tham gia các cổng khuyến mãi nào ?

Cổng ưu tiên trước NBH có thể đăng ký là cổng chính và voucher tích luỹ, còn các cổng flashsale, deal huỷ diệt thì cần phải đạt điều kiện mới được duyệt tham gia: bán được số lượng ổn định, phải có doanh thu, doanh số ổn định, những sp bán được thành công từ mega trước…thì mới được vào. Khi vào các cổng flashsale, deal huỷ duyệt thì giá bị đạp rất sâu nên ta cần chuẩn chỉnh sản phẩm trước khi tham gia chương trình khuyến mãi sao cho khi đã tham gia thì chắc chắn bán được hàng.

Lượng traffic thường đến từ fl, lazcoin, traffic ngoại sàn:fb, hội nhóm, tiktok là bùng nổ nhất.

2. Định giá 1 sản phẩm khi tham gia chương trình khuyến mãi bao gồm những CP nào

CP cố định

+ Shop mall: Tối thiểu 5% từ ngành hàng

+ Phí thanh toán: 2.2%

+ Freeshipmax 4,5% (chưa vat)

CP khi tham gia voucher tích luỹ: khoảng 5%.

Tối thiểu khoảng 12% khi tham gia rồi. Cân nhắc giá khi tham gia.

3. Đăng sản phẩm lâu rồi nhưng chưa có traffic, làm sao để ké được traffic mà ko cần đến ttlk? 

 Đã đẩy sp và làm theo các bước cơ bản nhưng vẫn chưa hiệu quả.

Đầu tiên tối ưu sản phẩm (lượt bán, đánh giá…) sao cho đủ điều kiện tham gia các chương trình khuyến mãi fl…sau đó để vào cổng km rồi kết hợp đẩy sp top để xem hiệu quả.

Tạo những deal, combo giá rẻ văng vào cổng fl. Ví dụ phân nhỏ sản phẩm ra để bán với giá rẻ hơn trong fl.

4. Làm sao để đảm bảo qc phân phối đến đúng đối tượng với ngân sách tốt nhất có thể ? 

Nên chạy tự động đấu thầu hay set thủ công khi sp đã có đơn hàng khá ổn định trong vài tuần nay?

Đấu thầu từ khoá, khi sp đã có lượng hiển thị và đơn hàng ổn định thì nên set theo tự động thử xem hiệu quả thế nào trong 7-14 ngày. Nếu có time thì cũng nên set thủ công theo nhu cầu của khách hang, lên lượt tìm kiếm của lazada để search cụm từ khoá nào ưu tiên trên sàn để chạy thì sẽ chính xác với tệp khách hàng của gian hàng mình. Thuật toán lazada ưu tiên hiển thị từ khoá mà kh tìm kiếm nên khi ta gõ vào trên sàn lazada bằng trình duyệt ẩn danh thì ta sẽ thấy những gợi ý từ khoá mà hiện tại đang hiệu quả thì ta có thể set thủ công những từ khoá này thì có thể đánh đúng đối tượng thì tỷ lệ click sẽ rất cao  tỷ lệ chuyển đổi cao, tránh chạy lan man tốn phí mà ko hiệu quả.

Vào phân tích nâng cao % lượt truy cập để xem từ khoá nào đem lại lượt truy cập cao cho sp đó thì ta dùng các từ khoá đó để set thủ công luôn.

5. Shop kinh doanh những sản phẩm có giá thấp, khó tham gia các công cụ km và cổng km, vậy có cách nào để tăng giá trị sp và tăng giá trị giỏ hàng ko?

+ Xem xét yếu tố định giá ban đầu làm sao để khi vào cổng khuyến mãi bán giá giảm vẫn có lời

+ Hiểu kh khi mua 1 sp A thì có thể mua kèm những sp nào từ shop mình. Từ đó tạo combo linh hoạt, mã giảm giá, quà tặng để show cho kh thấy khi họ mua nhiều hơn thì có được lợi nhiều hơn.

6. Shop bán sp đặc thù, kh mua khi cần chứ ít khi đợi đến kỳ mega hay chiến dịch. Như vậy cần làm gì để tăng đơn hàng và doanh thu trong kỳ mega?

+ Yếu tố 1: sp đặc thù khi nào cần kh mới mua vậy thì khi kh cần mua có search ra được shop mình ko  để tăng đơn hàng trong ngày thường thì từ khoá ngách, từ khoá của sp đặc thù đó phải đúng và chuẩn –> tối ưu sản phẩm từ tiêu đề, hình ảnh, mô tả sp, từ khoá –> tăng tỷ lệ click trong ngày thường. Khi làm tốt ngày thường rồi thì

+ Yếu tố 2: khi tham gia ngày mega: tiếp cận được tệp kh cũ (kh đã nhấn theo dõi gian hàng, đã mua hàng, tương tác với shop) từ yếu tố cá nhân hoá. Thứ 2 thêm kh mới từ những cổng km, nếu mình tham gia những cổng km chính thì sẽ được hiển thị đến tất cả kh cũ, nếu sp có tiềm năng được duyệt fl thì sẽ được thêm lượt traffic mới nhiều hơn nữa.

7. NBH chạy qc ttlk nhưng chưa có hiệu quả? NBH mới có nên thời gian chương trình khuyến mại?

TTLK gửi % hoa hồng cho KOL, KOC, bên thứ 3 để họ giới thiệu sp của mình nhằm bán đc hàng.

Trước khi tg ttlk thì cần chuẩn chỉnh sp, sp được đánh giá, có lượt bán và doanh số ổn định, hiệu quả thì khi chạy ttlk các đối tác xem xét gian hàng mình uk thì sẽ ưu tiên quảng bá hơn  Đem lại hiệu quả cao hơn khi thời gian ttlk

Khi sp của shop bán được thì khi shop chạy km thì tự động sẽ có đối tác lấy sp của shop mình để livestream, quảng bá nhằm bán hàng lấy hoa hồng.

NBH mới: đăng sp –tối ưu sp trước khi sd dịch vụ tài trợ trả phí thì nên dùng các cc miễn phí như đẩy sp, combo linh hoạt, mã giảm giá, quà tặng, livestream… đăng ký cổng khuyến mãi để bán hàng cho hiệu quả  xem xét chạy các dịch vụ tài trợ có phí. Không nên chạy tài trợ dịch vụ có phí ngay vì có thể bị cắn phí nhiều mà ko đem lại hiệu quả do sản phẩm có thể chưa tối ưu, nên đi từng bước nhỏ, chậm mà chắc.

8. Ngành hàng sức khoẻ, có nhiều sp tương tự, hàng giống nhau nhiều, giá sp ko cạnh tranh được với NBH khác? Giải pháp để cạnh tranh với NBH khác ntn?

Vấn đề cạnh tranh về giá thường gặp trên sàn. Không sớm thì muộn Khi đối thủ mới lên sàn muốn bán được hàng thì họ sẵn sàng đạp giá xuống để cạnh tranh với người bán trước. Bất kỳ 1 sp nào cũng có dòng đời sp, khi 1 sp tăng trưởng đến giai đoạn nào đó, nhiều người nhận thấy bán sp đó có lời thì họ sẽ nhào vào bán, những người sau muốn nhanh bán được sp thì họ sẽ đạp giá, thị trường bão hoà, kh có nhiều lựa chọn, lúc này nếu như sp mình ko có điểm khác biệt mà gần giống nhau thì sẽ rất khó cạnh tranh.

Làm thế nào để bán đc giá cao hơn mà kh vẫn mua của mình mà ko mua đối thủ:

Xét các yếu tố cảm quan hình ảnh đại diện, tiêu đề sp, các yếu tố khác như lorikeet, giấy tờ sp thì nếu mình tối ưu hơn đối thủ thì hơn 1 điểm, mình có thể thua về giá (giá cao hơn giá đối thủ) nhưng có thể win về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, xử lý đóng gói và giao hàng. KH đã có trải nghiệm 1 sp từ shop mình thì kh có xu hướng mua các sp liên quan khi shop làm tốt đơn hàng đầu tiên, laz đang siết SLA (thời gian giao hàng) là 2 ngày để tăng trải nghiệm hài lòng cho khách hàng, nếu shop giao hàng nhanh thì sẽ ăn điểm phần này. Ên cạnh đó shop có thể làm cho khách hàng mua nhiều hơn bằng ưu đãi: quà tặng, combo linh hoạt.

Khi ta tham gia cổng khuyến mãi flashsales, deal huỷ duyệt, khi tham gia nếu bán được hàng thì giá sp của shop ko bị đề xuất giảm quá sâu, nếu tham gia cổng khuyến mãi mà ko bán được thì sẽ bị đạp giá khá sâu dẫn đến có thể bị lỗ, NBH cần lưu ý vấn đề này.

9. NBH mới ngày 12/12 nên chạy quảng cáo, tham gia chiến lược nào để kéo traffic nội sàn và tăng doanh thu cho gian hàng?

Chạy quảng cáo: 12/12 để được lượt traffic nhiều  deal 12k, deal đồng giá được tập trung, cổng livestream đồng giá  NBH cần có những SKU phù hợp đk để tham gia hỗ trợ lượng traffic nhiều

Chạy quảng cáo từ khoá nào đem lại chuyển đổi cao thì sẽ tập trung: set up thủ công nếu NBH nắm rõ từ khoá của các sp để tối ưu, nếu sp đã làm tốt, có đơn ổn định thì nên chạy tự động trong kỳ mega để đạt được hiệu quả cao

Ngọc Linh

Từ khóa: , , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb