Trải nghiệm Twitter ads sau khi chạy hết 5k

Bài viết này là góc nhìn cá nhân của mình nên có gì chưa đúng mong nhận được sự góp ý của anh em nha.

– Thời điểm tháng 11.2021 năm ngoái mọi người chạy ads fb sẽ biết vụ fb mở rộng thu nhỏ tagert update làm cả tháng 11 rất khó khăn. Lúc đấy mình có nhảy qua Twitter ads để thử vận may.

Xem thêm = > TWITTER ADS KHÁC VỚI FACEBOOK ADS NHƯ THẾ NÀO ?

Trải nghiệm Twitter ads sau khi chạy hết 5k

Twitter ads có bán được pod không ?

Câu trả lời là có mình sẽ phân tích ở phái dưới sau.
Twitter ads là nền tảng quảng cáo lười thay đổi nhất, đầu năm 2020 mình đã chạy 1 lần và đến năm nay vẫn vậy không có gì thay đổi, lí do này có thể là do bản thân nền tảng Twitter sau bao năm sử dụng nó vẫn vậy ko thấy update gì cả =))
Ưu điểm :
Tw ads có nền tảng quảng cao đơn giản, chỉ cần bỏ vài ngày ra đọc và tìm hiểu là sử dụng thành thạo được. Các hình thức quảng cáo đơn giản, bán pod thì mình lựa chọn chạy Website traffic .
Giá quảng cáo siêu rẻ cpm chỉ tầm từ 1-3, có camp mình chạy cpm có 0.5
Ít cạnh tranh : cái này mọi người thấy rất rõ nếu seach lên gg gần như không có tài liệu hướng dẫn về tw bằng tiếng Việt , những tài liệu bằng tiếng anh thì cũng rất cổ.
Tagert cực sâu luôn : anh em chạy chính trị hay tm sẽ rất thích điều này. Policy mình cảm thấy có vẻ khá thoải mái, cái này anh em nếu chạy trải nhiệm thêm.
Nhược điểm:
+ Ít thông tin tài liệu chia sẻ nên bắt đầu làm mọi người phải xác định chi một số vốn nhất định để tets coi như học phí.
+ Không tối ưu cho việc bán hàng
+ Người sử dụng TW có xu hướng lên đây đọc thông tin, chứ không có hành vi mua hàng tốt như fb.
+ Tracking từ thời cổ đại không tối ưu cho bán hàng, gắn quá GTM nhưng gắn cho vui thôi không có tác dụng gì mấy.
+ Bộ tagert nhì thì sâu nhưng mình chạy thử thấy ads reach toàn đi đâu ấy, ảo lắm.

Kinh nghiệm của mình sau khi đã chạy Twitter để bán POD

1. Test camp ngày đầu tiên mình hoảng hốt vì để ngân sách 100$ active camp phát 30p sau cắn hết luôn 100$ =)) nguyên nhân là do mình để ngân sách lớn mà lúc lên camp mình lại chạy có 1 Tweet( giống bài post fb) , mọi người chú ý 1 camp phải chạy từ 3-5 hoặc nhiều hơn tweet hơn để tw ads nó tối ưu chứ để 1 tweer chạy là oẳng luôn đó mình đã bay 500$ sau 30 phút test ngày đầu tiên 🙁
Sau này mình tets camp ngày đầu để 5-10$ thôi nhưng chắc chắn ngày đầu là bỏ đi, đến ngày thứ 2 ads nó mới reach đều cả ngày không kiểu cắn phát hết luôn như ngày đầu.
2. Tăng giảm ngân sách. TW ads tracking lỗi thời chỉ đọc được link click, còn mấy chỉ số khác không có, Mình có hỏi support tw ads thì các bạn ấy còn bảo là bạn đừng tin tracking bạn chekc chỉ số trong domain thôi nhé, thế nên là chỉ có tăng giảm theo sale về, nên mình chọn ngân sách đều 50-100$ như fb.
3. TW có bán được pod nhưng chỉ nên dùng tw là nguồn quảng cáo phụ khi mọi người có camp đã win bên fb, dùng tw ads để mở rộng rất oke. Anh em đừng test camp pod với tw lỗ sấp mặt đấy. tagert mình test thì có vẻ thơm nhất là tm nhưng khi mình test thì toàn camp sạch niche to bán được như chó mèo.
4. TW lại khá phù hợp để chạy dropship, mình sấp mặt với pod nhưng chạy thêm cả dropship thì lại ổn.
5. Lợi nhuận mình thu được từ TW thực sự là không nhiều vì mình mất quá nhiều tiền ngu để test lúc đầu. May mắn là mình đã có lợi nhuận nhẹ

Tài khoản ads Twitter

  1. Dạng tk cá nhân tự tạo, không add được thẻ ảo po hay pi, mình phải dùng thẻ visa trực tiếp để add, cái này cực kì bất tiện. add được thẻ rồi thì chạy 1 tý là chết tk. Mình không khuyến khích m.n dùng tk này
  2. Tk dạng agency được suport hỗ trợ trực tiếp, setup 1 tý là bạn có tk dùng luôn, không mất phi gì cả lại còn được + 10% thêm. TK có vấn đề gì cac bạn sp hỗ trợ rất nhanh, tài liệu đầy đủ luôn.
Mình chia sẻ bài này để các bạn nào có tò mò về tw thì có thể hiểu sơ sơ đơn giản, và có quyết định làm hay không.
Ngo Thanh
5/5 - (1 bình chọn)