Làm sao bán được hàng trên Amazon khi tôi không biết tiếng anh ?

Chào anh em hiện nay một số anh em gặp vấn đề khi bán hàng trên amazon đó là vấn đề tiếng anh kém hoặc không biết vậy hôm nay mình xin chia sẻ 1 câu chuyện về cách bán hàng trên amazon để cho các bạn mới biết đến hình thức MMO này có cái nhìn khái quát và cách khắc phục vấn đề ngoại ngữ kém nhé.

Cũng đúng, mình bán cho tây cơ mà, ko biết tiếng anh sao mà bán đc cho tây 🥴.Tôi là một người có vốn ngoại ngữ khiêm tốn (xong được chương trình cấp 2-3), nói chung là đọc sơ sơ, viết sơ sơ và hiểu đc chút cơ bản.

Bắt đầu với Amazon tự dưng đập vào mắt toàn tiếng tây, cũng may có anh gu gồ dịch trợ giúp chứ ko choáng thật. Rồi nhìn nhiều thành quen, làm nhiều nên thuộc với những thành ngữ cơ bản và chuyên ngành như : seller – người bán, supplier – nhà cung cấp, Sold – đơn hàng, Inventory – Kho hàng, Asin – mã sản phẩm,… Nói chung là tạm hiểu nó hoạt động được ra sao.

cách bán hàng trên amazon khi không biết tiếng anh

TÔI KHÔNG BIẾT TIẾNG ANH, SAO BÁN ĐC HÀNG ĐÂY ?

Tuy nhiên, Amazon là cái chợ quốc tế, ngoài anh Mẽo sài tiếng Anh ra còn có anh Mễ sài tiếng tây ban nha, anh châu âu thì sài tiếng pháp, tiếng ý, thi thoảng có ông ả rập ông ấy chơi nguyên bộ giun dế nhìn hoa cả mắt. Vậy sao chơi đây trời 🥵. Lại lôi bác gu gồ ra dịch và dịch, cũng may là mình nói họ hiểu, ngôn ngữ suy cho cùng cũng chỉ để giao tiếp và truyền tải thông điệp thôi mà 😁.

Biết mình kém tiếng anh, thôi thì thuê luôn mấy e sinh viên mới ra trường có tô ích cao cao mấy e ấy xử lý khách hàng cho 😎. Đùng 1 cái, tài khoản Mẽo susppend và nhảy sang thị trường Nhật bản xa lạ kiếm ăn. Xong, giờ thì ngôn ngữ tượng hình còn khó hiểu hơn, nhân viên giỏi tiếng anh thuê đc lại đi dịch từ anh sang nhật để bán hàng… Toi cơm. Dịch xong là chẳng biết đúng sai gì luôn, thế mà may sao vẫn nổ đc đơn mới tài 😅

Được một thời gian cuối cùng cũng trở về lại với thị trường Mẽo. May ghê ạ

Xét thấy vấn đề này, nếu ko tốt tiếng Anh có thể học thêm cải thiện mà, còn nếu thật sự không học được thì đành thuê vậy, khi mà cái lợi nhuận đem lại đủ để thuê 1 e sinh viên (cũng ko quá cao).

Một thời gian làm việc với Tây tự dưng mình cũng Tây theo, vốn tiếng Anh nhờ chém gió với khách nhiều đã đỡ phụ thuộc anh Gu Gồ.

Chốt lại vấn đề : Không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều, đào núi và lấp biển, không làm được thì thuê 😅😅😅

Nói vậy thui chứ muốn bán cho Tây thì ace cố gắng chau dồi thêm tý tiếng Tây. Chi ít biết nó muốn gì, khó quá thì cứ đè đầu a Gu Gồ ra mà dịch 😅 Tây chắc gì đã hiểu hết tiếng của nó, tiếng Việt mình khó hơn tiếng Tây nhiều mà mình còn học đc nữa là. Quan trọng ace có thực sự muốn học hay ko thôi!

Vậy đó, đâu phải ko biết tiếng Tây là ko làm đc AMaZon đâu, họ còn nói tiếng Tàu, Nhật, Hàn, Ả rập, Ý, Tây ban nha,… cơ mà. Mình đâu phải thiên tài đâu biết hết đc 😅

Nguồn : Anh Tuấn Kayo chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb