AMAZON DROPSHIPPING

Sân chơi tưởng không khó mà lại khó không tưởng

DROPSHIPPING Amazon là gì

1. DROPSHIPPING LÀ GÌ ?

 

Dropshipping là quy trình bán hàng mà bạn nhờ một bên thứ ba thực hiện các đơn hàng thay cho bạn. Thực tế, Amazon cho phép hình thức kinh doanh này trên nền tảng của mình nhưng đi kèm với đó là những chính sách rất cụ thể và khắt khe.

2. MỘT SỐ VẤN ĐỀ MÀ DROPSHIPPER CẦN LƯU Ý

 • Là người bán hợp pháp của sản phẩm
 • Xác định rõ ràng rằng sản phẩm được gửi từ bạn
 • Đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên lạc của bạn và / hoặc công ty được bao gồm trong thông tin gói hàng
 • Tuân thủ tất cả các điều khoản và điều kiện của Amazon, bao gồm cả các chính sách về trả hàng, hoàn tiền và dịch vụ khách hàng
 • Không bao giờ sử dụng một người bán khác trên Amazon làm nguồn cung cấp cho bạn

Nếu vi phạm bất kỳ chính sách nào của Amazon, bạn có thể bị xóa tài khoản người bán hoặc hạn chế quyền truy cập vào các tính năng của Amazon. Bạn cũng có thể bị khách hàng đánh giá thấp hoặc khiếu nại nếu bạn không cung cấp dịch vụ khách chăm sóc hàng đủ tốt hoặc giao hàng kịp thời.

3. TẠI SAO LẠI CHỌN DROPSHIPPING?

Dropshipping có nhiều ưu điểm như không tốn nhiều chi phí, dễ dàng để bắt đầu, có nhiều nhà cung cấp quốc tế để lựa chọn và có thể khám phá nhiều thị trường ngách. Tuy nhiên, dropshipping cũng có những nhược điểm như phụ thuộc vào nhà cung cấp, thiếu kiểm soát chất lượng, phải đối mặt với nhiều cạnh tranh và có thể gặp phải các vấn đề pháp lý hoặc thuế.

4. CÁC BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH DROPSHIPPING TRÊN AMAZON

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh dropshipping trên Amazon, bạn sẽ cần phải thực hiện khá nhiều công đoạn như:

 • Xác định thị trường ngách của bạn và tìm kiếm các sản phẩm phù hợp
 • Đăng ký hoặc mua tài khoản người bán trên Amazon
 • Tìm nhà cung cấp uy tín và tin cậy
 • Được phê duyệt trong danh mục sản phẩm mà bạn muốn bán
 • Tạo và tối ưu hóa listing theo thuật toán A9 của Amazon
 • Đồng bộ hóa không gian quảng cáo và theo dõi tồn kho của nhà cung cấp
 • Tiếp thị doanh nghiệp dropshipping của bạn qua email, truyền thông xã hội hoặc SEO
 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng.

5. CHI PHÍ ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH DROPSHIPPING TRÊN AMAZON

Chi phí để bắt đầu kinh doanh dropshipping trên Amazon sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như loại tài khoản người bán bạn chọn, chi phí đăng ký danh mục sản phẩm, chi phí vận chuyển và hoa hồng của nhà cung cấp, chi phí quảng cáo và tiếp thị, và chi phí FBA nếu bạn sử dụng. Ước tính sơ bộ là bạn sẽ cần ít nhất 500 đô la để bắt đầu kinh doanh dropshipping trên Amazon.

6. TIỀM NĂNG CỦA DROPSHIPPING AMAZON

Tiềm năng của dropshipping trên Amazon trong năm 2023 là một câu hỏi khó trả lời chính xác, bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xu hướng thị trường, nhu cầu khách hàng, cạnh tranh, chiến lược kinh doanh và chính sách của Amazon. Nhưng với tình hình thị trường chung đi xuống nửa đầu năm nay cùng với sự cạnh tranh khốc liệt từ các người bán khác trên Amazon, cũng như từ các sàn thương mại điện tử khác như eBay, Shopify hay AliExpress thì dự báo dropshipper sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro trong những đợt bão sắp tới của Amazon. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này vẫn sẽ là một mô hình kinh doanh có tiềm năng lớn trong nửa cuối năm 2023, khi hàng loạt các dịp sale lớn sẽ diễn ra. Nhưng để nắm bắt và tận dụng tốt những cơ hội đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, kiến thức và chiến lược kinh doanh tốt.

Theo Rachel Gordon

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb