Làm sao để cạnh tranh trực tiếp với các bạn hàng xóm Trung Quốc trên Amazon ?

Một trong những điều hay về thương mại điện tử là nó không có biên giới. Một trong những nhược điểm của thương mại điện tử là nó không có biên giới.Những năm Gần đây, người bán Trung Quốc đã trở thành mối đe dọa đáng kể trên thị trường Amazon, tác động đến lợi nhuận của người bán hàng Mỹ và anh em mình.

Với các thương hiệu Trung Quốc đang nhanh chóng mở rộng, bạn có thể tự hỏi điều gì đang thúc đẩy sự tăng trưởng này và các bước bạn có thể thực hiện để giành lại những khách hàng đang rời bỏ bạn vì họ.

Hiểu được các chiến lược góp phần vào thành công của người bán hàng Trung Quốc (như nghiên cứu thị trường kỹ càng) hoặc các thủ thuật làm đối thủ nản lòng (như phần mềm độc hại và các công nghệ mũ đen khác) sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc mà bạn cần để cải thiện tốt nhất các hoạt động của chính mình.

Dưới đây là một cái nhìn về cách người bán hàng Amazon ở Trung Quốc thành công và các bước để cạnh tranh:
Cách họ thành công
Có nhiều yếu tố giúp những người bán Trung Quốc đi trước các đối thủ

làm sao cạnh tranh với amazon trung quốc

Những cách cạnh tranh trực tiếp với anh bạn hàng xóm Trung Quốc khi bán hàng trên Amazon 

1, Nghiên cứu thị trường

Một trong những điều mà các thương nhân Amazon người Trung Quốc thành công đang làm là nghiên cứu thị trường. Lượng thời gian và công sức họ bỏ ra cho nhiệm vụ này gần như là nỗi ám ảnh. Các doanh nghiệp lớn có nhiều nhân viên toàn thời gian chuyên nghiên cứu trong khi với các doanh nghiệp nhỏ hơn, người quản lý bán hàng thường đảm nhiệm vai trò này bán thời gian.Trong khi nghiên cứu giá cả và từ khóa quan trọng thì phần quan trọng nhất của nghiên cứu là đào sâu hơn vào các đối thủ cạnh tranh và các sản phẩm của họ.

Nghiên cứu thị trường chuyên sâu này thường dẫn đến mức giá thấp hơn và sự ngang giá cao hơn từ người bán đến từ Việt Nam. Nhiều người sẽ theo dõi các đối thủ cạnh tranh về giá và đặc điểm để có thể thử và hạ giá và hứa hẹn quá nhiều (over-promise) – cung cấp một sản phẩm tương tự ở mức giá thấp hơn.

Bởi vì các công ty này thường có đầu tư bên ngoài lớn hơn và chuỗi cung ứng đơn giản mà hiệu quả hơn (về sau sẽ hơn nhiều), họ có nguồn tài chính để giảm giá và cải thiện sản phẩm nhanh hơn và theo cách mà người bán ở Mẽo và seller Việt không thể.

2, Dễ dàng tiếp cận nguồn cung ứng

Thực tế là các doanh nghiệp được đặt tại Trung Quốc cung cấp cho họ một lợi thế khác biệt. Vị trí địa lý này có nghĩa là họ gần nhà cung cấp và nhà sản xuất hơn, giúp dễ dàng đảm bảo chất lượng sản phẩm và thực hiện các điều chỉnh cần thiết một cách nhanh chóng.

Họ cũng có thể chia sẻ cùng một ngôn ngữ cho phép giao tiếp hiệu quả hơn. Phần lớn người bán hàng ở Mỹ và châu Âu hay anh em mình buộc phải thuê các đại lý bên ngoài thay mặt họ khi giao dịch với các nhà sản xuất Trung Quốc để vượt qua các rào cản được tạo ra bởi ngôn ngữ, văn hóa và sự gần gũi.(Đến cái tầm mà phải check hàng mới cần chứ mua dưới 5000 cái thì bản chất là chưa cần phải có trung gian lắm)

Người bán Trung Quốc thường có thể tung sản phẩm ra thị trường nhanh hơn so với các đồng nghiệp như anh em mình bởi vì, thẳng thắn mà nói, họ mất ít thời gian nhận sản phẩm hơn. Sản phẩm mà bạn mất gần một tháng để nhận có thể được gửi đến kho của họ trong cùng ngày. Việc không phải vượt qua một đại dương tạo một sự khác biệt thực sự về thời gian!

Quan trọng cần lưu ý là chính phủ Trung Quốc đã làm việc quá giờ để thúc đẩy các doanh nghiệp và doanh nghiệp startup Trung Quốc. Khoản đầu tư đáng kể này của chính phủ mang ý nghĩa là các doanh nghiệp này có một đường băng (runway) dài hơn và cuối cùng, cơ hội sống sót tốt hơn. Điều này mang lại cho họ một cơ hội phát triển cơ sở thị trường cho đến khi họ có thể mang lại lợi nhuận. Họ có thể giảm giá hết mức mà không sợ phá sản.

3, Tài năng nước ngoài

Trung Quốc thích hỗ trợ người dân của họ và hầu hết các công việc cấp cao đều có mặt công nhân Trung Quốc, nhưng vẫn còn nhiều lĩnh vực mà tài năng nước ngoài làm việc để tạo lợi thế cho các doanh nghiệp này.
Về mặt sáng tạo nội dung và quản lý phương tiện truyền thông xã hội, người lao động nước ngoài nói tiếng Anh chiếm ưu thế. Động thái này đã cho phép các thương hiệu Trung Quốc tìm thấy thành công nhanh chóng trong thị trường nói tiếng Anh. Văn bản viết bằng tiếng Anh bản địa làm tăng thêm tính hợp pháp của listing trong tâm trí của khách hàng Bắc Mỹ và họ biết điều này.

Tuy nhiên, xu hướng này đối với tài năng nước ngoài đang thay đổi. Bởi vì loại công việc này tập trung vào nghiên cứu từ khóa, không cần thiết phải là người nói tiếng Anh bản địa, và các công ty này càng hiểu biết nhiều về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, càng ít người nước ngoài.
Các hoạt động và kỹ thuật Mũ đen

Thật không may, không phải tất cả các doanh nghiệp Trung Quốc đều hành xử theo cách chúng ta coi là hợp pháp hoặc công bằng. Các kỹ thuật được sử dụng bởi các tin tặc độc hại, còn được gọi là Mũ Đen, trực tiếp vi phạm Điều khoản dịch vụ của Amazon. Các chiến thuật này là …(cái này không share được bởi vì mền cũng hem biết 📷) haha! Chăm like đi rồi hôm sau viết kĩ hơn phần này nha hơm .

Những chiến thuật này nói lên bản chất cạnh tranh của thị trường phương Đông. Để tồn tại, các công ty này tin rằng đôi khi họ phải bẻ cong các quy tắc. Mặc dù gần như không thể hoàn toàn chống trả các chiến thuật ngầm này, nhưng sự thật là, bạn có thể không thực sự phải làm vậy. Tương tự như thuật toán listing của Amazon thay đổi nhanh chóng, các tính năng bảo mật của chúng phát triển và và biến hoá để chống lại các kế hoạch phát triển được Mũ Đen sử dụng.

Cách chống lại và đánh bại những Seller Amazon của Trung Quốc

cách để cạnh tranh

1. Xây dựng thương hiệu tốt

Xây dựng thương hiệu tốt trên tất cả các điểm tiếp xúc của bạn có thể giành được các khách hàng tiềm năng. Sử dụng logo, bảng màu, hình ảnh, ngôn ngữ, trang web và bao bì của bạn để kể một câu chuyện về thương hiệu mạch lạc. Hãy tận dụng nội dung thương hiệu nâng cao để cho người mua hàng trên Amazon biết bạn thực sự là ai. Ý thức mạnh mẽ này về thương hiệu của bản thân phải rõ ràng từ các trang mạng xã hội đến trang web của bạn.

Thể hiện rõ ràng thông điệp của bạn và tạo dựng hình ảnh bạn là người có uy quyền đối với sản phẩm của bạn (painting yourself as an authority on your product), hoặc trong thị trường niche của bạn, mang đến cho bạn một không khí cá nhân, uy tín và đáng tin cậy mà nhiều người bán nước ngoài đang thiếu. Đó sẽ là tiếng nói thương hiệu của bạn khiến bạn khác biệt với bất kỳ và tất cả các đối thủ cạnh tranh.

2. Thông điệp rõ ràng

Ngôn ngữ bạn sử dụng trên listing sản phẩm của bạn cần có ý nghĩa. Điều này có nghĩa là tiếng Anh trên listing phải rõ ràng, mạnh mẽ. Tiếng Anh đúng ngữ pháp sẽ tạo ra sự thoải mái cho người mua bằng cách chỉ dẫn rõ ràng mà bạn khác với người bán hàng Trung Quốc có giá thấp. Có một suy nghĩ với những người mua ở Mẽo, rằng khi mọi thứ không “có vẻ như” hay đọc hoàn toàn đúng, thì có điều đáng nghi. Sự nghi ngờ không tạo niềm tin của người mua.

Tương tự, điều quan trọng là thể hiện con người của bạn bất cứ khi nào có thể. Mặc dù sử dụng chương trình máy tính (bot) cho dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể có ích đối với việc quản lý thời gian, nhưng khách hàng không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng họ không giao dịch với một con người thực. Điều này khiến họ cảm thấy bị đánh giá thấp và khồn được xem trọng. Một trong những mục tiêu chính của người bán hàng Trung Quốc là khối lượng. Họ muốn kiếm lợi nhuận và thực hiện nhanh chóng – họ không dành thời gian để đảm bảo khách hàng của họ hài lòng sau khi mua. Nếu bạn dành thêm chút thời gian đó để trả lời, người đối với người, bạn sẽ tạo ra trải nghiệm mua hàng giúp bạn vượt lên trên đối thủ và đảm bảo rằng mọi người không chỉ quay lại với doanh nghiệp của bạn mà còn cho mọi người biết họ tuyệt vời như thế nào !

3. Chất lượng cao, giá cao

Người bán Trung Quốc không quá quan tâm đến chất lượng. Một lần nữa, mục tiêu là đưa sản phẩm ra thị trường càng nhanh càng tốt và hút càng nhiều khách hàng hiện tại và khách hàng mới càng tốt. Các sản phẩm thường được cung cấp bởi những người bán cắt bớt chất lượng có giá rẻ, kết cấu yếu, và nói chung, không cung cấp luôn(bạn nào từng bán dropship thì hiểu rõ,đôi khi nó chả thèm ship hàng cho bạn). Khách hàng thường bị bỏ lại với nhiều điều để phàn nàn. Họ có thể đã tiết kiệm về giá nhưng sản phẩm họ nhận được sự tương phản về những khoản tiết kiệm đó.
Nếu bạn có thể dành thời gian tập trung vào việc tạo ra chất lượng trong toàn bộ các sản phẩm, bạn sẽ thành công. Sản phẩm chất lượng cao hơn có nghĩa là bạn có thể tính giá cao hơn. Đúng, chi phí của bạn có thể cao hơn một chút nhưng bạn sẽ có thể thấy lợi tức của khoản đầu tư này và tăng lợi nhuận với mức giá cao hơn.

Thông qua hình ảnh và bản sao trên listing, bạn có thể truyền đạt các thuộc tính sản phẩm của mình, chứng minh giá cả và gợi cho khách hàng nhớ rằng mua hàng chất lượng sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài. Mua sản phẩm giá rẻ đồng nghĩa với cơn đau đầu không cần thiết và phải mua nhiều sản phẩm thay thế rẻ tiền khác.

Càng nhụt chí thì việc kinh doanh càng có thể rơi vào tay người Trung Quốc, nếu bạn tập trung vào listing của riêng mình bằng cách cải thiện việc nâng cao thương hiệu, cải thiện ngôn ngữ và tập trung vào chất lượng thì bạn sẽ tạo ra một doanh nghiệp mạnh mẽ, uy tín và vững bền, mà sẽ tồn tại lâu dài và bán chạy hơn tất cả các đối thủ người nước ngoài!

Ok I’m fine with seller from china butttttttttttttt wait
Seller from Viet Nam thì quá đáng sợ,bài sau sẽ phân tích tại sao seller Việt lại đáng sợ đến mức mà tất cả các nước bạn khi nghe đến thì đều thốt lên “ anlolroi” khi đối mặt với seller việt 📷)))))))))
Chào thân ái và quyết thắng ! đọc đến bài này rồi mà còn chưa comment thì hơi bị bùn đó seller Việt Nam

Nguồn : Thành Đạt

Anh em đọc qua nhớ có gì ủng hộ dịch vụ cho thuê vps để nuôi tài khoản để ủng hộ mình nhiều hơn nhé thank all

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb