Ngăn chặn bị Amazon xác định liên kết tài khoản

Account association – Liên kết tài khoản là một điều rất bí ẩn ? Là seller trên Amazon, liên kết tài khoản là một chủ đề không thể tránh khỏi. Đặc biệt là đối với những người mới bán hàng sẽ có cảm giác việc tài khoản bị liên kết là một điều rất bí ẩn.

Cũng có nhiều người bán đặt câu hỏi rằng một loạt các hành động gần đây của mình liệu có gây ra liên kết tài khoản hay không. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về liên kết tài khoản (Account association) nhé.

phòng tránh liên kết tài khoản amazon hiệu quả

1. Liên kết tài khoản Amazon là gì ?

Trước tiên, hãy làm rõ một điểm. Cái gọi là liên kết tài khoản đề cập đến sự liên kết của cùng một trạm bán (site). Nghĩa là Amazon không cho phép cùng một người bán mở nhiều cửa hàng trên cùng một trạm bán. Nếu bạn đăng ký đồng thời các trạm bán khác nhau như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,… thì điều này được cho phép theo quy định của Amazon.

Giờ đây, chính sách của Amazon thậm chí còn rất khuyến khích bạn thực hiện việc kinh doanh nhiều trạm bán trên khắp thế giới. Bạn càng mở nhiều trạm bán, Amazon càng happy.

Nhưng trên cùng một trạm, chẳng hạn như trạm của Hoa Kỳ, cùng một người bán chỉ được phép đăng ký một cửa hàng.

Amazon sẽ phân tích thông tin Bigdata của từng cửa hàng thông qua các phương tiện kỹ thuật tương ứng và sử dụng thông tin này để xác định liệu có mối liên hệ giữa các cửa hàng này hay không.

 

VẬY, TẠI SAO AMAZON KHÔNG CHO PHÉP NGƯỜI BÁN CÓ NHIỀU CỬA HÀNG TRÊN CÙNG MỘT TRẠM BÁN ?

Lý do chính là để duy trì trải nghiệm mua sắm tốt và ngăn người bán nắm giữ nhiều tài khoản để phá vỡ các quy tắc vốn có của thị trường. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn tìm kiếm một sản phẩm, nếu giao diện tìm kiếm hiển thị các sản phẩm giống nhau do cùng một người bán cung cấp, bạn sẽ cảm thấy như thế nào với tư cách là một người tiêu dùng ?

2. Làm thế nào để Amazon xác định sự liên kết ?

Việc xác định các cửa hàng liên kết của Amazon là thông qua hệ thống tự động phân biệt và xác định. Do đó, khi cửa hàng của bạn bị xác định là có liên kết, rất khó để nói yếu tố nào đã kích hoạt sự liên kết. Nó có thể được kích hoạt bởi một yếu tố duy nhất, hoặc nó có thể được kích hoạt bởi sự đánh giá toàn diện của nhiều yếu tố.

Các yếu tố mà Amazon xác định kết nối tài khoản đại khái như sau:

(1) Phần cứng

Phần cứng chủ yếu bao gồm máy tính, địa chỉ IP cáp mạng, MAC card mạng, thông tin bộ định tuyến, thông tin đĩa cứng, v.v.

(2) Phần mềm

Phần mềm chủ yếu bao gồm trình duyệt, bản ghi cookie, phương thức nhập, đường dẫn lưu trữ, thói quen duyệt web, v.v. Phần mềm là yếu tố phụ để Amazon phân biệt và xác định mối liên kết. Người bán sẽ không bị xác định có liên kết chỉ vì yếu tố này. Phần mềm chỉ có thể được sử dụng như một yếu tố phụ trợ để xác định mối liên kết.

(3) Thông tin sản phẩm

Nếu bạn có nhiều tài khoản Amazon, các sản phẩm bạn bán hoàn toàn giống nhau, và các sản phẩm cơ bản giống nhau về chủng loại, giá cả, phương thức hoạt động, nội dung trang chi tiết, v.v., thì Amazon thông qua so sánh Big data cũng rất có thể sẽ cho rằng có một mối liên hệ nào đó giữa các tài khoản này.

3. Hệ quả của việc bị xác định liên kết là gì ?

Phương pháp xử lý của Amazon đối với các tài khoản đã được xác định là có liên kết đôi khi có thể khác nhau tùy từng người. Nếu một số tài khoản người bán của bạn trên một trạm bán nhất định được xác định là có liên kết và listing giữa các cửa hàng được liên kết của bạn về cơ bản giống nhau, Amazon có thể buộc xóa một số listing của bạn.

Nếu các sản phẩm được bán giữa các tài khoản được liên kết của bạn đều khác nhau và hiệu suất của mỗi tài khoản không tệ, thì những tài khoản này có thể tiếp tục tồn tại yên bình trong thời gian này.

Tuy nhiên, trong trường hợp cực đoan, nếu một trong các tài khoản được liên kết này bị đóng do vi phạm, thì tất cả các cửa hàng của bạn sẽ bị xóa sổ.

ĐIỀU NÀY LÀ HOÀN TOÀN CHẮC CHẮN

Thêm vào đó, ngày càng có nhiều cửa hàng bị Amazon đóng cửa, nên việc liên kết cửa hàng vẫn là một điều rất nguy hiểm.

4. Làm cách nào để người bán có nhiều tài khoản ngăn chặn sự liên kết ?

Vì liên kết tài khoản rất nguy hiểm, để tránh rủi ro này, người bán hoạt động với nhiều tài khoản phải học các kỹ thuật chống liên kết sau đây. Hiện tại, các phương pháp chống liên kết quan trọng nhất trong ngành chủ yếu bao gồm ba phương pháp sau.

Cách đầu tiên, cách đơn giản và thô nhất

Đó là trang bị cho mỗi cửa hàng một dây mạng và máy tính độc lập để đạt được sự “tiệt duyên” hoàn toàn giữa mỗi cửa hàng. Phương pháp này khả thi đối với người bán chỉ có hai hoặc ba cửa hàng, nhưng có thể sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Thứ hai là máy chủ ảo VPS

Đây hiện là phương pháp chống liên kết chủ đạo nhất đối với những người bán có nhiều tài khoản Amazon. Máy ảo thường được đăng ký bằng cách mua gói, bạn có thể chọn gói với nhiều mức giá khác nhau tùy theo tốc độ mạng và dung lượng ổ cứng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy ảo rất đơn giản đó là chia một máy chủ thành nhiều máy chủ ảo VPS, sau khi phân chia mỗi máy ảo có thể có một địa chỉ IP và dung lượng ổ cứng độc lập, mỗi máy ảo có thể thực thi các chương trình và lệnh một cách độc lập. Vì vậy, miễn là máy ảo này chưa bao giờ được người bán trên Amazon sử dụng, thì máy ảo này sẽ không có vấn đề gì về sự liên kết.

Loại thứ ba là siêu trình duyệt

So với máy chủ ảo VPS, siêu trình duyệt là một điều mới mẻ và xuất hiện trên nền tảng Amazon chưa được bao lâu. Các siêu trình duyệt thường yêu cầu người bán thực hiện mua hàng trả phí trước và sau đó sau khi người bán đăng nhập trong trung tâm điều khiển, họ sẽ được chỉ định một môi trường đăng nhập độc lập và một địa chỉ IP sạch.

Sau đó, nếu bạn chọn nhiều tài khoản Amazon để đăng nhập cùng lúc, thì siêu trình duyệt sẽ sử dụng một trang riêng biệt và môi trường độc lập cho mỗi cửa hàng để đăng nhập và hoạt động, đồng thời cô lập các yếu tố liên quan giữa mỗi cửa hàng.

Nguồn Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb