Nên chọn tệp khách hàng mục tiêu thay vì chọn tệp ngách

BÀI VIẾT ĐƯỢC SƯU TẦM TỪ A ALEX TRẦN – ADMIN GROUP AMAZON FBA FREEDOM hôm nay mình xin chia sẻ lại cho anh em đang làm Amazon đọc qua ra rút ra thêm kinh nghiệm cho mình giúp công việc của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Đa số sellers khi chọn sản phẩm đều nghĩ rằng sẽ chọn 1 sản phẩm ít cạnh tranh, ít reviews, ít đối thủ, trọng lượng gọn nhẹ… Tuy nhiên sp dù có thoả mãn tiêu chí lúc lựa chọn thì ko có gì đảm bảo sau khi bạn đặt hàng, ship hàng, đưa hàng vào kho Amazon( mất chừng 2 tháng) thì thị trường hay thông số mà bạn tìm kiếm nó vẫn như cũ

 

Vậy tư duy đúng là gì ?

  • Nếu sản phẩm bạn là trend thì có thể 2 tháng nó đã rớt banh xác
  • Nếu sp là seasonal thì 2 tháng là đủ để chuyển từ mùa hè sang mùa thu và hàng của bạn ko bán được
  • Nếu sản phẩm của bạn có vòng đời ngắn thì 2 tháng nó đã lỗi mốt
  • Một sản phẩm được đánh giá 5* trên Viral Launch sau 2 tháng có thể chỉ còn 1*, hoặc 8 điểm JS nhưng sau 2 tháng chỉ còn 3d

Là KHÁCH HÀNG

Bạn phải biết khách hàng của mình cần phục vụ là ai, đối tượng nào bạn muốn phục vụ và bạn có thể đem lại giá trị cao nhất cho họ.Sản phẩm dù hot đến mấy cũng sẽ có lúc lỗi thời.Sản phẩm dù tốt đến mấy thì cũng sẽ trở nên nhàm chán.Thế giới luôn biến đổi, nhu cầu của con người luôn THAY ĐỔI. Vậy thì sao bạn có thể kiếm được tiền chỉ nhờ 1 sp không thay đổi?
Bạn thấy những đế chế như Nokia, như Yahoo, như Kodak, như Blackberry… sụp đổ vì ko kịp thay đổi.Chỉ có khách hàng là tồn tại mãi.Chỉ có hướng về khách hàng mới khiến bạn duy trì được business của mình.
Vậy thì, bạn hãy chọn 1 tệp khách hàng tiềm năng trước. Hãy cố gắng hình dung ra khách hàng tiềm năng của bạn 1 cách cụ thể nhất, vẽ ra 1 bức tranh về khách hàng trong đó mô tả rõ họ là ai, họ tên là gì, họ đến từ đâu, họ đang làm công việc gì, họ có gia đình chưa, họ đi làm bằng phương tiện nào, họ có con hay ko, con họ học trường nào, … Đó phải gần như 1 người bạn, người thân của bạn, 1 Avatar của bạn.
nên chọn khách hàng trước khi chọn sản phẩm
Khi bạn có được hình dung cụ thể về khách hàng của mình thì hãy làm 1 bản đồ dạng mindmap trong đó liệt kê tất cả những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Mỗi vấn đề của khách hàng đang đối mặt, bạn hãy chọn ra 1 sp giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó. Vấn đề của khách hàng càng khó khăn mà bạn giải quyết được thì khả năng bạn càng kiếm được nhiều $ hơn.
Việc tạo ra mindmap hướng vào 1 tệp khách hàng cụ thể và giải quyết 1 hoặc nhiều vấn đề cho họ khiến bạn hiểu rõ khách hàng của mình là ai và có những chiến lược marketing tập trung, lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Việc có 1 tệp khách hàng thuần nhất cũng khiến cho bạn dễ tìm nhà cung cấp và hạn chế những chi phí phát sinh do việc thay đổi nguồn hàng, nhà cung cấp gây ra.
Ví dụ, bạn chọn tệp khách hàng là nam giới, từ 18t -40t. Họ sẽ gặp vấn đề với sức khoẻ, diện mạo, mùi hôi cơ thể, rụng tóc, stress, lái xe, say xỉn…vv Họ cũng có nhu cầu như: gym, làm đẹp, phụ kiện, thời trang, du lịch, kết bạn, công việc…vv. Với việc tạo ra bản đồ mindmap bạn sẽ lần ra hết các vấn đề mà khách hàng của mình đang gặp phải và chọn ra những vấn đề cấp bách nhất để giải quyết cho khách hàng và tạo ra 1 sp giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó.
Cái hay của việc này là dù bạn có chọn bất kì vấn đề nào thì nó đều hướng về giải quyết nhu cầu cho 1 tệp khách hàng bạn đã xác định. Điều đó khiến bạn ko mất công tìm kiếm và chạy hết từ tệp nọ sang tệp kia, vốn đòi hỏi nhiều công sức marketing và tạo sự tin cậy của khách hàng.
Nên nhớ chiến lược này cần sự kiên trì, bạn có thể chưa thành công ngay từ những sp ban đầu nhưng cùng với thời gian và hiểu biết sâu sắc về khách hàng của bạn, cuối cùng bạn sẽ là người chiến thắng.
Chúc các bạn thành công trên con đường MMO Amazon nhé

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb