Account Health Assurance trên Amazon là gì ?

Sau sự xuất hiện của Account Health Rating thì Amazon mới ra mắt Account Health Assurance vậy nó là gì ? Có ảnh hưởng nhiều tới việc bán hàng của tôi hay không ?

Account Health Assurance

 

1. Nhắc lại một chút về Account Health Rating (AHR) 

Account Health Rating là điểm đánh giá sức khỏe tài khoản, thay vì một sự mù mờ về việc tài khoản bị khóa bởi dòng 1-2-3-4… như trước thì với AHR, seller hoàn toàn có thể đánh giá được mức độ nguy hại của từng lỗi tới sức khỏe tài khoản của mình.
Từ đó đưa ra những hành động cụ thể giúp khắc phục lỗi, khôi phục quyền bán hàng. Các lỗi được đánh giá cụ thể theo từng mức độ : nguy hại cao, nguy hại, có vẻ nguy hại, ảnh hưởng thấp. Và Amazon sẽ trừ số điểm tương ứng từ vài điểm tới vài chục điểm cho các lỗi đó.

2. Với Account Health Assurance (AHA)

Được dịch nôm na là “Bảo đảm sức khỏe tài khoản” sẽ giúp chúng ta đỡ bị suspend tài khoản đột ngột mà không có thông báo. Thật ra trước đó, Amazon vẫn luôn có thông báo trước (Trong Account Health Notification và về email) cho chúng ta khi phát hiện vi phạm.

Và họ để cho chúng ta thời gian từ vài giờ tới vài ngày để xử lý nó, nếu không có hành động nào được đưa ra để xử lý vi phạm thì Amazon mới sus. Hiện nay với AHA, Amazon sẽ đánh giá tình trạng Account Health của mình trong vòng 6 tháng và mức nghiêm trọng của lỗi để quyết định xem có khóa tài khoản hay không.

Ngoài ra thì với hệ thống support trực tiếp, liên hệ để thông báo tình trạng tài khoản qua Emergency Notifications (số điện thoại liên hệ khẩn cấp) sẽ báo cho chúng ta biết thêm thông tin, hướng dẫn cách xử lý phù hợp. Nếu họ ko thể liên hệ cho chúng ta thì trong vòng 48-72h tài khoản của bạn mới bị khóa.

3. Emergency Notifications cài đặt như thế nào ?

Bạn có thể vào phần Setting > Notifications Preferences > Emergency Notifications để thêm số điện thoại khẩn cấp của mình. Trong một số trường hợp thì Amazon sẽ hiện cảnh báo (Màu vàng) ở Dasboard của Seller Central để yêu cầu bạn cung cấp thì bạn có thể vào trực tiếp ở đó.

Amazon luôn luôn coi trọng những seller tuân thủ chính sách của họ và bán hàng bền vững. Bởi bạn là một (trong số) những nguồn quan trọng cung cấp nguồn thu cho Amazon mà 😃
Chúc bạn buôn may bán đắt !
Theo anh TuanKayO chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb