Đổi thương hiệu ( brand ) trên Amazon

Có hai cách để sửa đổi nhãn hiệu trong bài này. Seller có nhu cầu có thể dùng thử. Những phương pháp này đã được thử nghiệm thành công, nhưng không có gì đảm bảo rằng mọi sản phẩm sẽ thành công.

Trong những tháng gần đây, việc sửa đổi thương hiệu trên Amazon ngày càng trở nên khó khăn. Một số người bán có thể thắc mắc: Tại sao lại muốn sửa đổi thương hiệu của mình nếu như đã làm tốt ?

Có nhiều lý do cho việc này

Nhiều người không có nhãn hiệu hoặc đã đăng ký nhưng chưa nhận thông báo thông qua nên lúc đó họ chọn lên listing có tên nhãn hiệu như N/A. Bây giờ nhãn hiệu đã được đăng ký thì tên nhãn hiệu cần phải thay đổi.

Cũng có nhiều người bán muốn thay đổi nhãn hiệu của chính mình vì trước đó họ đã sử dụng nhãn hiệu do người khác ủy quyền. Nói tóm lại, có rất nhiều lý do, rất nhiều, rất nhiều.

Nhưng khi thực sự làm điều đó, bạn sẽ thấy rằng việc sửa đổi thương hiệu bây giờ thực sự không phải là một việc dễ dàng.

Tại sao lại là bây giờ không dễ dàng ? Đó là bởi vì nó đã rất dễ dàng trước đây.

Nói chính xác là trước năm 2019, việc sửa đổi thương hiệu có thể được thực hiện trực tiếp trong trung tâm người bán.
Khi đó, bản thân người bán có thể trực tiếp thay đổi nhãn hiệu thành tên mà mình muốn thay đổi trong cột nhãn hiệu của trình soạn thảo listing.
Sau đó, vào năm 2020, việc sửa đổi thương hiệu không thể tự vận hành được nữa, vì vậy seller cần tìm dịch vụ khách hàng của Amazon để thực hiện điều này.
Dịch vụ khách hàng của Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp một sơ đồ đóng gói sản phẩm hoàn chỉnh. Sản phẩm trên sơ đồ đóng gói phải được dán mã UPC và logo để chứng minh rằng nhãn hiệu bạn muốn sửa đổi thuộc về bạn.
Trong những tháng gần đây, theo nhiều người bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Amazon không dễ sử dụng, nhiều người vẫn không thể thay đổi tên thương hiệu sau khi mở case.
cách thay đổi brand trên amazon

Những cách để sửa đổi thương hiệu ( brand ) trên Amazon

Có hai cách để sửa đổi nhãn hiệu dưới đây. Anh chị em có thể tham khảo. Những phương pháp này đã được thử nghiệm thành công, nhưng không có gì đảm bảo rằng mọi sản phẩm sẽ thành công.

1. ĐẦU TIÊN LÀ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI BÁN KHÔNG TẢI LÊN SẢN PHẨM DƯỚI BẤT KỲ THƯƠNG HIỆU NÀO

Không có thương hiệu nào được sử dụng để tải sản phẩm lên, nghĩa là khi bạn tải lên sản phẩm, bạn đã điền vào listing với N/A hoặc Generic Brands hoặc No Brand, v.v.

Tại thời điểm này, yêu cầu đăng ký nhãn hiệu của bạn đã thông qua và bạn có thể thay đổi nội dung không có nhãn hiệu này thành nhãn hiệu của riêng bạn.

Phương pháp cụ thể là trước tiên bạn phải gỡ liên kết các biến thể, tất nhiên là bằng cách sử dụng mẫu biểu mẫu.

Lưu ý một chút ở đây. Mẫu biểu mẫu là cách chính và thuận tiện nhất để tải lên sản phẩm, thêm hoặc xóa các biến thể và cập nhật listing trên Amazon.

Seller phải học các thao tác cơ bản của biểu mẫu, phương pháp này thuận tiện và nhanh hơn so với việc chỉnh sửa listing trực tiếp trong trung tâm người bán.

Quan trọng hơn, nhiều chức năng chỉnh sửa listing, chẳng hạn như thêm hoặc bớt các biến thể không thể hoạt động nếu không sử dụng mẫu biểu mẫu. Do đó, người bán hàng phải thành thạo kỹ năng này.

Sau khi hủy liên kết từng biến thể, biến thể chính sẽ bị xóa và mỗi biến thể con sẽ được tách ra. Lúc này, bạn có thể sửa đổi tên thương hiệu của từng biến thể phụ một.

Sau khi sửa đổi thương hiệu của từng biến thể phụ thành công, hãy hợp nhất chúng thành một biểu mẫu và thương hiệu có thể được sửa đổi.

2. THỨ HAI LÀ MỞ MỘT CASE

Ở đây có rất cách để mở một case, qua thí nghiệm thực tế chúng tôi nhận thấy tỷ lệ thành công của case này là cao nhất.

Anh chị em nên nhớ rằng case này không mở trong trung tâm người bán, mà là trong giao diện thương hiệu của Amazon.
Vì Amazon có nhiều đội ngũ khác nhau, đội ngũ thương hiệu sẽ giải quyết những vấn đề này. Case của giao diện thương hiệu nên nhập vào từ trang đăng ký thương hiệu.
URL của giao diện thương hiệu là: brandregistry.amazon.com
Sau khi tiến vào, chọn “nhân viên chăm sóc khách hàng đăng ký thương hiệu” để vào giao diện case.
Sau đó hãy chọn mục Listing Issue. Sau khi nhấp vào “Request a product detail page change”, hãy nhập Asin sản phẩm bạn muốn sửa đổi ở bên phải.
Cách này cũng cần cung cấp một số thông tin hỗ trợ theo yêu cầu.
Sau khi cung cấp thông tin hỗ trợ, tỷ lệ thay đổi tên thương hiệu thành công sẽ rất cao.
Hy vọng những nội dung trên có thể mang lại cho bạn một chút thu hoạch.
Nguồn Captain BI
Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb