Tối ưu hóa listing cho Seller mới làm quen với Amazon

Ai cũng biết rằng hiện tại sự cạnh tranh trên Amazon đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn, liệu có thể kiếm được lợi nhuận từ đó hay không là câu hỏi mà nhiều người bán hàng trên Amazon, đặc biệt là những người bán hàng mới rất quan tâm.

Đầu tiên, nguyên tắc dịch vụ của Amazon là khách hàng trên hết. Ngoài ra, triết lý dịch vụ của Amazon luôn là chú trọng sản phẩm xem nhẹ cửa hàng; chú trọng khách hàng xem nhẹ người bán.

Làm Amazon, là bán sản phẩm. Người bán hàng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp thông qua nghiên cứu thị trường, sau đó kiểm tra chất lượng sản phẩm và phân tích điểm bán, khả năng cung ứng của nhà cung cấp, mức độ cạnh tranh, sau đó có thể nhắm đến đối tượng sản phẩm, định giá hợp lý, chụp ảnh sản phẩm và copywriting thiết kế v.v.

Tiếp theo, hãy tính đến việc tối ưu hóa Listing.

Tối ưu hóa Listing

Để tạo một Amazon Listing tốt, một trong bốn yếu tố chính: tiêu đề, bullet points, từ khóa và hình ảnh là không thể thiếu.

Nói chung, khi các sản phẩm mới lên kệ, doanh số bán hàng không lý tưởng là điều bình thường, nhưng người bán hàng không thể để mặc điều đó.

Người bán có thể xem số lần nhấp vào sản phẩm và tỷ lệ chuyển đổi thông qua trung tâm người bán (Seller Center). Hình ảnh chính, tiêu đề và giá cả có thể nhìn thấy từ số lần nhấp chuột, bullet points và hình ảnh có thể được nhìn thấy từ tỷ lệ chuyển đổi, sử dụng dữ liệu như một biện pháp hỗ trợ, khi dữ liệu không lý tưởng, chúng ta phải đưa tối ưu hóa vào danh sách những việc cần làm.

cách tối ưu listing

1. Tiêu đề

Thông thường, các yếu tố chính của một tiêu đề tốt sẽ bao gồm: Từ khóa cốt lõi + thương hiệu + điểm bán + đặc điểm sản phẩm.

Lưu ý:

1. Không đưa thương hiệu của người khác vào tiêu đề. Điều đó không chỉ vô ích mà còn có nguy cơ vi phạm.

2. Chữ cái đầu tiên của mỗi từ phải viết hoa (ngoại trừ các từ như and, or, the, with, v.v.)

3. Đặt từ khóa có liên quan hơn ở vị trí đầu. Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn có nhiều thuộc tính và điểm nhấn là tiện lợi, thì bạn có thể viết portable ở vị trí phía trước.

4. Đừng nhét quá nhiều từ. Một tiêu đề lộn xộn không chỉ làm giảm tỷ lệ tìm kiếm mà ngay cả khi khách hàng tìm thấy nó cũng không dễ dàng quyết định mua sản phẩm.

5. Không được phép đưa các thông tin như giá cả, phí vận chuyển, email hoặc số điện thoại của người bán vào tiêu đề.

6. Không sử dụng các ký hiệu đặc biệt (ví dụ: ®, !, *,£, ?, %, dấu ngoặc kép, dấu chấm lửng, v.v.)

2. Hình ảnh sản phẩm

Yêu cầu chung của Amazon đối với hình ảnh sản phẩm

Để tối ưu hóa hình ảnh của Amazon Listing, trước tiên chúng ta phải hiểu những gì Amazon yêu cầu đối với hình ảnh sản phẩm.

1. Định dạng hình ảnh là TIFF, JPEG, GIF và PNG;

2. Hình ảnh không được là bản vẽ sản phẩm, hình minh họa hoặc sơ đồ;

3. Hình ảnh không được có các mục khác có thể gây hiểu lầm;

4. Màu nền của hình ảnh là màu trắng tinh khiết;

5. Sản phẩm cần chiếm 85% hình.

Yêu cầu hình ảnh chính đối với các sản phẩm của Amazon

1. Nền hình ảnh chính của sản phẩm phải là màu trắng tinh khiết, nền của giao diện tìm kiếm và chi tiết sản phẩm của Amazon cũng là màu trắng tinh khiết, kích cỡ RGB của màu trắng tinh khiết là 255, 255, 255;

2. Hình ảnh phải là hình chụp sản phẩm thật, không thể là hình ảnh tạo ra bởi Photoshop quá mức hoặc hình minh họa, bản vẽ tay hoặc vẽ truyện tranh, các phụ kiện không liên quan đến sản phẩm không được xuất hiện trong hình;

3. Không được có văn bản, LOGO và hình mờ trên hình ảnh chính, trừ khi đó là LOGO đi kèm với sản phẩm;

4. Sản phẩm chiếm khoảng 85% hình ảnh chính và sản phẩm cần được làm nổi bật;

5. Đối với các sản phẩm có biến thể, sản phẩm chính và phụ phải có hình ảnh chính;

Yêu cầu hình ảnh phụ cho các sản phẩm của Amazon

1. Người bán có thể thêm tối đa 8 ảnh phụ trong Listing sản phẩm của Amazon;

2. Các hình ảnh phụ phải thể hiện các mặt khác nhau của sản phẩm, làm nổi bật các đặc điệm của sản phẩm và thể hiện các chi tiết;

3. Hình ảnh phụ cần có nền trắng tinh thiết, không được có văn bản và LOGO (cho phép sử dụng LOGO của sản phẩm);

4. Người mẫu trong hình phụ cũng phải là người mẫu đứng thật, không được xuất hiện template người mẫu.

Kích thước hình ảnh sản phẩm và các yêu cầu khác

1. Kích thước của hình ảnh không được nhỏ hơn 500 pixel, nếu không, không thể tải lên Amazon, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xem sản phẩm của người mua;

2. Cạnh dài của hình ảnh nên từ 1001 pixel đến 3000 pixel và khuyến nghị là 2560 pixel để sử dụng chức năng thu phóng hình ảnh của Amazon (thu phóng có thể hiển thị hình ảnh tốt hơn và tăng doanh số bán hàng);

3. Định dạng của hình ảnh có thể là JPEG, TIFF, GIF, đề nghị sử dụng định dạng JPEG, do tốc độ tải lên tương đối nhanh;

4. Tỷ lệ chiều ngang và chiều dọc của hình ảnh khuyến nghị là 1:1,3 (sách bìa trắng cần thêm viền xám 3 pixel);

5. Hình ảnh không được có viền, nhưng đối với sách có bìa trắng thì nên thêm viền xám 3 pixel.

3. Bullet points

Bullet points là nơi để thể hiện rõ hơn các chức năng và ưu điểm của sản phẩm, sự quan trọng của nó trong toàn bộ Listing chỉ đứng sau tiêu đề. Người mua trên Amazon tìm thấy sản phẩm của bạn trên Amazon dựa trên các từ khóa trong tiêu đề, được thu hút bởi hình ảnh chính của sản phẩm, sau đó vào trang Listing sản phẩm. Lúc này người mua cần tìm hiểu thêm chức năng và tính năng của sản phảm, sau đó mới có thể xác định xem sản phẩm này có phải là sản phẩm muốn tìm hay không, bullet points được dùng để ổn định lòng người mua.

Vì vậy, làm thế nào để viết Bullet points, Sellerhow gợi ý rằng người bán có thể bắt đầu từ các khía cạnh sau:

1. Nhấn mạnh các đặc điểm bán độc nhất của sản phẩm, cũng có thể giải quyết các nhu cầu của khách hàng;

2. Về sản phẩm, đặt biệt là tất cả các vấn đề đảm bảo sau bán hàng cho các sản phẩm điện tử cần được đặc biệt nhấn mạnh trong bullet points: “Nếu có vấn đề gì, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi”;

3. Sắp xếp vị trí theo mức độ quan trọng, ví dụ, đặt 1 trong 5 điểm bán hấp dẫn nhất đối với khách hàng tại dòng đầu tiên để kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Lưu ý: Khả năng đọc của Bulletpoints phải mạnh và các đặc tính của sản phẩm rõ ràng.

Cuối cùng, người bán phải chú ý đến các sản phẩm mới, và hoàn thành công việc quảng bá trong vòng hai tuần sau khi sản phẩm mới lên kệ. Bởi vì Amazon sẽ hỗ trợ nhất định cho các sản phẩm trong giai đoạn sản phẩm mới, và khi đó một số hành vi mang tính thúc đẩy tăng doanh số sẽ nhanh chóng đẩy thứ hạng từ khóa của sản phẩm lên cao. Hơn nữa, bất kỳ dữ liệu bán hàng nào tại thời điểm này cũng sẽ được Amazon sử dụng làm tài liệu tham khảo quan trọng để xác định xem có cho phép tiếp tục hiển thị sản phẩm của bạn hay không.

Nguồn Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb