Chia sẻ cách tạo tài khoản Amazon mới nhất 2020 chi tiết

Hiện tại có khá nhiều ACE đang có nhu cầu cũng như mong muốn bán hàng với Amazon, tuy nhiên reg lên reg xuống mà vẫn không qua. Ngay ải đầu tiên đã bị Amazon cho đo ván, và… giấc mơ đổi đời tan biến như bọt biển.

Đó giống như là lời chào đầu tiên của Amazon đối với những người đang mơ mộng, cho những nghe theo những lời mời gọi ngàn đô dễ như ăn bánh ở các khóa học online để tìm đến chốn này. Bởi, sự thật thì không hề màu hồng như những lời quảng cáo hoa mỹ kia, không hề có chuyện làm cho vui mỗi ngày vài tiếng mà kiếm được ngàn $, ngay tới việc bước chân vào cửa nhà của Amazon đã khó đến thế, tới khi bước vào trong thế giới người giàu này, bạn sẽ còn phải đối mặt với việc cạnh tranh với toàn cá mập, nếu bạn không đủ sự kiên trì và quyết tâm, bạn sẽ bị loại.

Hôm trước mình có chia sẻ một vài viết các tip vượt qua bước 1 xác minh của amazon anh em đọc kỹ lại bài đó là áp dụng nhé click vào link trên.

chia se cach tao tai khoan amazon

TẠO ĐƯỢC TÀI KHOẢN BÁN HÀNG AMAZON VÀO THỜI ĐIỂM NÀY LÀ RẤT KHÓ

Ấy vậy nên cái giá cho 1 tài khoản Amazon trên thị trường mới CÓ GIÁ đến thế. Tiện đây, mình xin được liệt kê 1 số loại account đang có trên thị trường và giá trị của nó cho ACE NEW có thể biết được thêm thông tin để không bị hớ khi mua tài khoản :

–  Account qua bill infor Việt Nam (là acc đã gỡ suspend 2 bước, có mail reactive gửi về) : Loại tài khoản này có giá cao nhất, thường rơi vào khoảng 25-30tr/acc tùy vào tuổi đời của acc, acc nào có lịch sử bán hàng rồi và nhận tiền về PO vài lần rồi thì lại càng có giá trị

–  Account qua bill infor nước ngoài (reg bằng passport quốc tế) : loại này giá cao thứ 2, thường vào khoảng 18-25/acc triệu tùy vào độ thân thiết của bạn với người bán acc. Do account này infor ngoại nên nếu xảy ra tranh chấp gì đó và cần cung cấp thông tin xác minh danh tính thì khá là khó để cung cấp được giấy tờ, bởi vậy nên nó có giá rẻ hơn loại bên trên.
– Account không sus bill : Là loại reg tại Bắc Mỹ (US-CA-MX) qua xác minh danh tính bước 1, nhưng không bị hỏi thêm giấy tờ bước 2. Là loại đã active và bán hàng bình thường, tuy nhiên vì chưa qua xác minh bước 2 nên đôi khi trái gió trở trời, Jeff thèm đồ chua thì account của bạn sẽ bị lôi ra hỏi giấy tờ. Mà kháng bước 2 thì nó khoai thế nào thì mọi người cũng hiểu được. Giá của loại này rơi vào khoảng 8-10tr/acc, lại tùy vào độ thân quen của bạn với người bán acc

Account reg bằng Tips : Là loại account reg dựa vào 1 lỗ hổng nào đó của Amazon mà team cày acc có thể reg đc cả trăm con mỗi ngày, mỏi tay quá thì reg bằng tool vài phút phụt 1 phát, đôi khi còn chả phải up giấy tờ gì cả. Chính vì là reg bằng tips nên giá của nó cũng chỉ rẻ bằng vài trăm mớ rau muống … khoảng 2-3tr/acc. Bởi sau khi xác minh được lỗ hổng bảo mật, Amazon sẽ fix nó và cho cả dàn tài khoản kia ra cách ly tập trung như thời Covid. Tuy nhiên, từ lúc ra tips tới lúc fix lỗi cũng phải tầm nửa năm, team lớn hay ôm sll và cày tiền cho rẻ, tới lúc amazon fix lỗi thì họ cũng kiếm đủ rồi, nhường lại cho mấy ae new không biết gì ôm về và …. Đi hết cả vốn lẫn lãi.
Mỗi loại tài khoản đều có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên nhiều lúc đen thì tài khoản qua bill vẫn tạch như acc reg tips bình thường nhé, tùy vào nghiệp kiếp trước của bạn )

HAY KHÔNG BẰNG HÊN

Người xưa có câu :”Thánh nhân đãi kẻ khù khờ…” trường hợp này y chang như vậy. Đôi khi 1 người có nhiều kinh nghiệp trong việc mở tài khoản còn đang gặp khó nhưng 1 người mới biết về Amazon, đem giấy tờ ra reg bừa lại qua, đôi khi giấy tờ còn chả được chỉnh chu đẹp đẽ như team thợ. Chả có lời giải thích nào cho trường hợp này hết, chỉ có thể nói là bạn đã tích đủ Đức để bây giờ được đáp lễ thôi 

Người xưa có câu :”Thánh nhân đãi kẻ khù khờ…” trường hợp này y chang như vậy. Đôi khi 1 người có nhiều kinh nghiệp trong việc mở tài khoản còn đang gặp khó nhưng 1 người mới biết về Amazon, đem giấy tờ ra reg bừa lại qua, đôi khi giấy tờ còn chả được chỉnh chu đẹp đẽ như team thợ. Chả có lời giải thích nào cho trường hợp này hết, chỉ có thể nói là bạn đã tích đủ Đức để bây giờ được đáp lễ thôi 

KHÔNG ĐẸP ZAI THÌ PHẢI TRAI MẶT
Câu này nói về việc tán gái, nếu bạn không đẹp zai và giầu có thì chỉ có trai mặt lúc nào cũng kè kè bên cạnh cho tới 1 ngày lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy.
Bạn sẽ có thể tìm thấy 1 vài bài chia sẻ của 1 số bạn kiên trì tạo tài khoản chính chủ của mình những 6 tháng tới 1 năm mới thành công, gửi kháng cáo những 9-12 lần mới được duyệt qua, đó là minh chứng rõ nét nhất cho câu nói này.

Tuy nhiên, mấu chốt vấn đề nó nằm ở đâu?

Do giấy tờ của VN mình mỗi loại ghi 1 kiểu: CMND ghi 1 địa chỉ, sao kê ngân hàng 1 địa chỉ, xong địa chỉ trên cái hóa đơn điện nước lại 1 kiểu khác… mà theo như yêu cầu của Amazon đó là : thông tin giấy tờ của bạn phải xác minh và không thay đổi. Vậy nên để chuẩn được theo những gì Amazon yêu cầu cực kỳ khó. Mọi người thường hay phải thay đi đổi lại giấy tờ mới khớp được với nhau để mà reg acc chính chủ, nếu thay rồi vẫn không khớp thì chỉ có Fake, vâng là Fake. Cũng chính vì hồ sơ fake quá nhiều nên mới lọt vào điểm đen của Amazon, đã khó lại càng khó thêm.
Ngày xửa ngày xưa, khi mình mới biết về Amazon, Amazon dễ tính lắm, chỉ cần CMND dịch công chứng + sao kê PO là qua, ko cần hỏi gì thêm cả. 1 thời gian sau, họ muốn xác minh cái sao kê ngân hàng địa phương, rồi đòi thêm hóa đơn điện nước…. Tới sau thì đủ hết giấy tờ vẫn không thể xác minh nổi. Khi đó, team Amazon Global Selling (AGS) xuất hiện như 1 vị thần dẫn lối hỗ trợ ACE VN vượt ải. Đã có khá nhiều ae ở thời điểm cuối 2019 được team giúp.. những cũng chỉ được 1 thời gian. Số hồ sơ đăng ký quá nhiều, thời gian đợi để được support đăng ký tài khoản ngày càng dài hơn, và nếu bạn không có 3 bích, sổ hộ nghèo, chứng nhận có công với cách mạng và phiếu cháu ngoan bác Hồ thì không có cửa được hỗ trợ nữa…
Mình đã có cơ hội được nói chuyện với chị Emily Hiền Phạm của team AGS, nói chuyện về việc tsao giờ việc duyệt tài khoản khó đến vậy, chị ấy cũng chia sẻ thật với mình là giờ team AGS cũng chỉ được duyệt tài khoản theo chỉ tiêu được cho thôi, cũng cố gắng ưu tiên support trước cho các doanh nghiệp có sẵn hàng đi FBA rồi đã. Lúc này 3 bích, sổ hộ nghèo hay cháu ngoan bác hồ 12 năm liền cũng vô tác dụng. Bởi vậy, hiện vào fanpage của AGS cũng chỉ gặp được AI trả lời tự động thôi, giờ thì các bạn biết tsao rồi chứ?
Tự lực cánh sinh thôi….

CÓ CÁCH NÀO KHÁC KHÔNG ĐỂ TẠO TÀI KHOẢN AMAZON

Tuy nhiên khó nhưng không phải là không lập được, dưới đây là 1 số chia sẻ của mình về kinh nghiệm reg acc Amazon (trên dưới 30-40 lần reg acc) mong có thể giúp các bạn có thể vượt qua ải này :
– Trước khi tạo tài khoản bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước, việc này cũng giống như nấu ăn vậy, thường thì đầu bếp sẽ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu, tránh việc nấu nước sôi xong rồi mới đi mua con gà.
– Các giấy tờ cần thiết để lập tài khoản bao gồm có :
+ Hộ chiếu/BLX/CMND (giấy tờ nào không có tiếng anh thì mọi người cần dịch thuật có dấu đỏ và chữ ký của văn phòng dịch, ưu tiên dùng hộ chiếu vì nó là giấy tờ quốc tế), hộ chiếu nhớ phải ký và ghi rõ họ tên vào.
+ Sao kê ngân hàng : bạn có thể dùng sao kê của Payoneer hoặc sao kê của ngân hàng Việt Nam, sao kê cần có song ngữ, có dấu đỏ và chữ ký của ngân hàng (mình hay dùng của TECH,VIETCOM,VIETTIN)
+ Hóa đơn tiện ích : điện/nước/mạng/truyền hình/khí đốt,… là loại hóa đơn tiêu dùng mà bên cung cấp dịch vụ trả về nhà cho chúng ta hàng tháng, không phải hóa đơn thương mại có thể thay đổi thông tin theo yêu cầu. Họ yêu cầu mình cung cấp hóa đơn này vì thông tin trên hóa đơn là xác thực nhất với địa chỉ nơi ở của mình. Các loại giấy tờ này nếu không có song ngữ thì cũng phải đi dịch + công chứng có dấu đỏ và chữ ký.
+ Thẻ visa (debit hay credit đều được) đã đc mở thanh toán quốc tế.
+ Số điện thoại và email chưa từng đăng ký tài khoản Amazon
+ Ngoài ra là máy tính mới, mạng mới và duy nhất để đăng ký tài khoản, không dùng lại để tránh bị related với 1 thông tin khác.
+ Các giấy tờ trên nên được scan rõ nét hoặc chụp mà không bị mất góc, các giấy tờ đều được cấp mới trong 90 ngày gần nhất.

Một vài lưu ý nhỏ trong quá trình tạo tài khoản amazon

Các thông tin trên nên được sắp xếp sẵn trên 1 file exel để tránh việc viết đi viết lại nhiều form mà sai lệch dấu chấm dấu phẩy hay hoa thường. Địa chỉ đăng ký bạn nên lấy theo địa chỉ của hóa đơn tiện ích (nếu đem dịch thuật thì phải ghi đúng theo địa chỉ trên bản dịch thuật), tsao mình khuyên là nên lấy trên hóa đơn tiện ích, đó là vì địa chỉ bên ngân hàng thì dễ thay đổi, ra ngân hàng điền 1 form để đổi địa chỉ theo như hóa đơn tiện ích, vài phút sau là xong và bạn có 1 bản sao kê mới ngon nghẻ, còn hóa đơn tiện ích thì khó hơn nhiều.
Khi đăng ký tài khoản, bạn không nên vào thẳng sellercentral hay website amazon đăng ký ngay, mà nên đi vòng 1 chút, tìm đường dẫn tới website của Amazon trên 1 trang tin tức hay trang affliate để vào đăng ký
Không nên cứ lướt vù vù qua các form điền thông tin mà xong, bạn nên từ từ đọc tất cả những thứ trong form đó, có link nào thì bấm vào đọc hết. Amazon sẽ đánh giá cao hơn nếu bạn có sự tìm hiểu rõ ràng các quy chế của Amazon trước khi quyết định đăng ký tài khoản. Hơi lâu 1 chút, nhưng sau việc duyệt tài khoản sẽ dễ dàng hơn.
– Khi đăng ký tài khoản để xác minh bước 1, cần gửi Hộ chiếu/blx/CMND + sao kê ngân hàng, bạn sẽ có 3 lần để gửi giấy tờ, nếu không được duyệt, đừng bỏ cuộc, bạn nên kiểm tra lại giấy tờ của mình coi đã đúng như amz yêu cầu chưa, các giấy tờ có bị sai lệch thông tin không, có bị mờ lóa không. Sau đó, bạn có thể xóa thông tin đăng ký trên Amazon đi rồi đăng ký 1 email mới và tạo lại tài khoản.
– Sau khi vượt qua được vòng 1, bạn sẽ cần hoàn tất form đăng ký thuế và nhập thông tin về cổng thanh toán PO ở seller central. Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh bước 2. Lúc này, bạn cần gửi 3 loại giấy tờ cho họ bao gồm Hộ chiếu/BLX/CMND + Sao kê ngân hàng + hóa đơn tiện ích cho họ duyệt. Nếu may mắn, trong vòng vài ngày là bạn sẽ nhận được email trong hòm thư rằng : Tài khoản của bạn đã được xem xét và kích hoạt lại. Bạn có thể mổ bò ăn mừng khi có email này.
Còn nếu chưa qua mà vẫn bắt nộp thêm giấy tờ, hay không xác minh được giấy tờ mà bạn cung cấp thì bạn nên xem lại giấy tờ của mình đã chuẩn chưa. Chuẩn thế nào thì xin mời bạn kéo lên trên và đọc lại giúp mình 
Hiện đã và đang có khá nhiều bạn làm đúng theo hướng dẫn của mình và đăng ký thành công tài khoản người bán của họ. Cũng mong rằng bài chia sẻ này của mình có thể giúp được thêm nhiều người nữa tiến 1 bước đầu tiên trong hành trình kinh doanh với Amazon.
Rất mong có thể được quen biết thêm nhiều người bạn mới, chúng ta cùng nhau đoàn kết, chia sẻ nhiều giá trị hơn để tạo lên được 1 cộng đồng seller Việt Nam vững mạnh. Đưa hàng Việt đi khắp năm châu !

Anh em có ai ủng hộ mình bán vps nuôi tài khoản dropshipping amazon thì ủng hộ mình để có thêm động lực chia sẻ bài viết hay nhé. Cám ơn anh em nhiều nhé !

Nguồn: Amazon Academy Vietnam

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb