3PL trong FBA Retail/Wholesales Arbitrage là gì ?

3PL viết tắt của Third-Party Logistic, ngoài ra còn có một cách gọi khác là Prep-center, mỗi lần đóng gói hàng hóa thì gọi là “Prep”

Khác với các kho nhận hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam. Đối với Amazon, thì 3PL có thể hiểu theo khái niệm là kho hỗ trợ khách hàng nhận hàng và nhập hàng vào kho Amazon, bao gồm cả Retail/Online/Wholesale arbitrage và Private Label.
3PL trong FBA Retail/Wholesales Arbitrage là gì ?

Tìm hiểu về 3PL trong FBA Retail / Wholesales Arbitrage là gì ?

Nhiệm vụ chính của kho 3PL bao gồm
  • Pick up, nhận hàng, kiểm tra
  • Repack, relabel, chèn polybags, sticker vào hàng hóa
  • Tạo shipment gửi vào kho Amazon
  • Nhận hàng return, xử lý tồn kho
  • Lưu kho

Việc lựa chọn một kho 3PL cho mình rất quan trọng, đối với các seller tại US thì họ mở luôn kho sẵn để tự kiểm soát được chất lượng hàng hóa, còn đối với các seller International, bắt buộc phải lựa chọn cho mình các kho uy tín, kỹ lưỡng và nhiệt tình, cả 3 yếu tố đều rất quan trọng. Một seller có thể có nhiều kho 3PL khác nhau, tuy nhiên giữ cho mình 1, 2 kho “ruột” là yếu tố cần thiết để cho mô hình kinh doanh của mình luôn ổn định và bền vững, ít nhất ở khâu luân chuyển hàng hóa không bị tắt nghẽn.

Về chi phí, tùy theo vị trí của kho mà có mức giá khác nhau, kho tại bang freetax thì phí Prep tầm $2,25/unit, còn ở bang có tax, phí prep tầm $0.8-$1.5 và tất nhiên bảng giá sẽ có thay đổi tùy theo kích thước, trọng lượng, loại hàng hóa. Và gần như mức giá này đã là mức giá chuẩn để đảm bảo cho cả seller lẫn người làm Prepcenter có lãi, ai gửi số lượng lớn hàng thì sẽ có thêm discount.

Nguồn bài viết của bác Lê Nhật Thanh SANTIFA GO rất cám ơn bác chia sẻ em xin mạn phép chia sẻ lại cho anh em ạ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb