Top 10 font chữ cho Design T-SHIRT

Hiểu biết cơ bản về kiểu phông chữ giúp bạn tạo ra các thiết kế khác biệt, thu hút và có khả năng truyền tải thông điệp mạnh mẽ. Nếu vô tình lựa chọn các phông chữ xung đột sẽ khiến thiết kế trở nên rối mắt và bị giảm chất lượng. Trong khi đó, lựa chọn những cặp phông chữ phù hợp sẽ tạo nên hiệu quả kích thích thị giác khách hàng.

Một ví dụ cụ thể, các nhà thiết kế khuyên bạn nên kết hợp các phông chữ Serif và Sans Serif vì chúng hài hòa với nhau. “Sans” là từ tiếng Pháp có nghĩa là “không có”, không được trang trí và tối giản. “Serif” là một đường nhỏ được gắn vào cuối của một nét dọc hoặc ngang dài hơn trong một ký tự. Do đó, phông chữ Serif vốn có tính trang trí cao hơn phông chữ Sans Serif và chúng có thể kết hợp hài hòa với nhau.

Hiểu vai trò quan trọng của Font chữ trong thiết kế, mình chia sẻ với anh chị em Top 10 font chữ hiệu quả cho thiết kế áo phông dưới đây nhé

Top 10 font chữ cho T-SHIRT

Top 10 font chữ hiệu quả cho thiết kế áo phông T-SHIRT

1. Amira Beauty : một phông chữ thanh lịch nhưng hiện đại. Lấy cảm hứng từ bông hoa Indonesia, Amira Beauty là một phông chữ độc đáo có đuôi cong và độ dày khác nhau trong mỗi chữ cái, mang lại chất lượng bắt mắt, hoàn hảo cho các thiết kế logo, trích dẫn ngắn.
2. Flycatcher : là một phông chữ vẽ tay đặc biệt và có phần “kỳ quặc”, kết hợp tốt với các phông chữ Script; lý tưởng cho các thiết kế phong cách cổ điển, hoài cổ, gợi cảm hứng tự nhiên, hữu cơ.
3. Collegiate: Lấy cảm hứng từ học thuật. Phông chữ in hoa đậm cũng thể hiện tốt cho các chủ đề thể thao
4. Jester Regular : Là một phông chữ theo phong cách truyện tranh. Thuộc loại phông chữ serif, Jester Regular giản dị nhưng vẫn đủ nhấn nhá và dễ đọc trong nháy mắt.
5. Butler : Là kiểu chữ serif miễn phí với cảm giác hiện đại đã nhận được giải thưởng “phông chữ của tháng” từ Tạp chí Computer Arts. Phông chữ này là một biến thể đương đại của phông chữ serif cổ điển, làm cho Butler trở thành lựa chọn hoàn hảo cho tiêu đề sách, áp phích và áo phông.
6. Le Super Serif : Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ miễn phí thời trang với sự tinh tế hơn, Le Super Serif có thể có tất cả các đặc điểm bạn cần. Kiểu chữ in hoa phong cách này trông phù hợp với mặt tiền cửa hàng ở Paris.
7. Festival : Phong cách bút lông vẽ tay mang cảm hứng âm nhạc mùa hè với những đường cong. Hãy thử ghép Festival với một phông chữ sans serif viết hoa để đạt được sự cân bằng phù hợp giữa sự đơn giản và thanh lịch
8. Nomad : Không hoàn hảo một cách hoàn hảo, Nomad là một phông chữ hơi thô xung quanh các cạnh nhưng vẫn dễ đọc. Nhờ phong cách vẽ tay vui nhộn, Nomad có một phong vị phiêu lưu mạo hiểm, phù hợp với quần áo ngoài trời.
9. Libre Baskerville : Là một họ webfont quen thuộc được tối ưu hóa cho nội dung văn bản, vì vậy bạn có thể đã gặp nó trong Microsoft Word, phù hợp để thể hiện trích dẫn và biểu trưng lấy cảm hứng từ sách
10 . Julietta Messie : Khi bạn cần một kịch bản đẹp với không khí sang trọng, hãy xem xét Julietta Messie. Phông chữ tập lệnh bút vẽ này lý tưởng cho văn phòng phẩm và thiệp mời đám cưới, nhưng các nhà thiết kế áo phông có hiểu biết có thể tìm cách kết hợp các nét bút vẽ uyển chuyển của nó vào biểu trưng, ​​chữ ký và các yếu tố khác phù hợp với quần áo.

Hướng dẫn cách lấy các Font chữ 

Để lấy được các Font chữ như mình vừa liệt kê bên trên có một vài cách rất đơn giản thôi các bạn làm theo nhé các bạn vào https://dafont.com https://fontsquirrel.com có cái free có cái mất phí nhé 😉.

Để search name font thì các bạn vào https://www.myfonts.com/WhatTheFont

Ngoài ra có một vài cách khác để các bạn tìm được font chữ một cách đơn giản dễ dàng =>> Cách tìm font hiệu quả khi bán áo thun ( POD Print on demand ) mời anh em qua xem nhé

Chúc anh chị em thiết kế ra những mẫu áo thun đẹp nhé

Ngọc Vân

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb