Tư duy tiết kiệm cho Newbie bán POD

Chào mọi người :3 đây là bài tham gia cũng là bài minh oan cho bản thân, chỉ vì để avatar bản năng vô cực mà em mang tiếng là idol 1 cách oan uống 🙁 Sự thật là cả tháng nay gồng lỗ chạy mãi mà ko có sale đầu nên đang chuyển nhà qua printbase để đổi phong thủy , tính đợi có sale đầu mới tham gia contest cơ mà vì slot prenium của anh Danny nên phải lên bài ngay kẻo lỡ :))))
Lần trước mình đã chia sẽ về việc mình khởi nghiệp như thế nào với 0 đồng trên tay còn hôm nay vì đã từng đi qua những khoảng thời gian ngu dốt, vung tiền lãng phí cũng như đây là khoảng thời gian cực khó khăn với newbie nên mình sẽ chia sẽ về việc tư duy tiết kiệm dành cho newbie nhé
Tư duy tiết kiệm cho Newbie

1. Tiết kiệm ADS

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất với newbie ( sau này làm lâu hơn sẽ thấy nó bớt quan trọng đi :v ). Ngày mới bắt đầu tham gia, mình bỏ ra kha khá để mua via, bm nuôi nhằm mục đích là để backup pixel và lên camp sau này. Cơ mà thực sự với newbie mình nghĩ là không cần phải làm chuyện đấy. Thứ nhất là NB chưa quen thao tác, set up, log in linh tinh lại đâm ra die bm,die via mà ko biết lý do, đó là lãng phí ( Mình từng die 1 loạt bm vì share link quyền quản trị :))) ngu ngục) Và thứ 2 là việc backup pixel làm gì khi pixel không có sale? và thứ 3 là mua về mà ko cần dùng đến, không biết quản lý thì quá lãng phí.

Vậy đó, nên thời gian đầu newbie chỉ cần dùng Facebook chính chủ, tự tạo bm lên camp cũng ok còn ko thì chỉ cần lên tài khoản cá nhân của mình với pixel tkcn là đủ để nắm thao tác và quy trình lên camp. Nếu đã quen rồi thì chỉ cần đầu tư 3 con bm350, 1 con tạo pixel 2 con backup pixel và 3 via gốc nắm tkqccn để share pixel ( share bằng develop trên youtube nha) xong lên camp bằng tkcn+ PROXY , share tkqc cá nhân qua lại với nhau để backup và dùng 1 con để lên camp cho cả 3 tài khoản. Thời gian này mình thấy lên dễ và ổn định. Mình dùng thẻ việt visa + master vietcom đăng ký 2021 + thẻ ảo pipo lên bằng via việt hoặc phi đều ok.

Tính ra thì chỉ tốn 3 con via 120k + ( 3 via nắm bm 350 gốc = 210k) + 3 proxy v6 = 60k : tổng là 390k. AE có thể mua ngâm thêm vài con cơ mà ko cần quá nhiều đâu, newbie mà.

Còn nếu AE đã test với budget cảm thấy đủ lớn, sale nổ đều thì đi thuê hẳn agency cho khỏe, 1 người ko gồng nổi budget min của agency thì tìm 1 người anh em tin tưởng mà share cùng gồng.

2. Tiết kiệm tiền test

Thường ae newbie test camp sẽ test theo kiểu ngày nào cũng tìm 4 5 idea, lên 3 4 design rồi mỗi design lên 1-2 camp. Xong không có sale thì lại bỏ rồi tìm idea lên design tiếp. Điều đó lãng phí tiền ads + design rất nhiều và có thể lãng phí cả camp win vì ko tập trung nên idea khai thác chưa tới, design chưa đủ + test chưa đủ tệp. Thay vào đó từ 4-5 idea tìm được chỉ chọn 1 idea duy nhất và tối ưu idea đó thật tốt. Sau đó lên 4-5 camp test chỉ trên 1 design đó với các sản phẩm ( hợp với niche ), mockup khác nhau. Nếu như vậy mà không có sale thì bỏ idea đó đi và không nuối tiếc.
Tổng: 5 camp 1 ngày, 1 camp 100k => 13tr ( nghỉ cn t2) + 1tr3 ds = 14tr3

3. Design

Hiện tại việc đặt design có nhiều lựa chọn như gói, tháng hoặc mẫu lẻ. Mình khuyên nên chọn mẫu lẻ, tất nhiên giá cả có thể đắt hơn 1 tẹo.Lý do là vì ở mục 2, ít mẫu mình sẽ test chắt chiu hơn. Không bị tình trạng tranh thủ lên cho kịp gói, hoặc bỏ gói.Chưa kể design chỗ này không hợp cũng dễ dàng chuyển qua chỗ khác mà không vấn vương điều gì. Nếu biết thêm 1 chút design thì càng tốt, vì đôi khi test xong mình phát hiện chỉ cần sửa 1 chút chỗ này 1 chút chỗ kia sẽ đẹp hơn thì mình sửa luôn, tiết kiệm và đỡ tốn thời gian chờ đợi. Mình năm ngoái từng chờ 3 ngày chỉ để designer căn chỉnh lại bố cục, thật sự ác mộng 🙁 Hiện tại tài nguyên design chia sẽ free trên mạng đã rất nhiều và nếu có khó khăn gì thì cứ mạnh dạn nhờ giúp đỡ, và nếu có người cần mà mình giúp được thì cũng sẵn sàng chia sẽ để cùng nhau đi lên :3

Note: Đừng mua các gói cả ngàn design ở trên mạng, mình từng mua vài lần và các design đó chỉ dành cho designer lấy tài nguyên thôi chứ ko phải dành cho seller :3 Nếu AE newbie cần PNG,SVG để up store thì inbox mình mình sẽ tặng mỗi bạn 10 mẫu về bất cứ niche gì để up store nhé. AE có thể comment luôn ở bên dưới hehe. Còn ko thì ae có thể xin các team design, mình nghĩ họ cũng sẵn sàng chia sẽ những mẫu ko xài thôi ( Dạng mẫu họ hay share để làm content) :3

4. Store

Hiện tại domain mình mua ở namecheap, giá 9$=200k 1 em khá rẻ. AE newbie nên tự mua và hỏi support ngay để nhận được hướng dẫn. Sau đó hãy chủ động mày mò, hỏi han để hoàn thành store, ngày xưa mình làm 1 store xấu tợn mất 1 tuần ( 4 ngày set up và 3 ngày ngồi rủa ), nay thì chỉ mất có tầm vài tiếng là xong rồi nên ae hãy làm ngay đừng suy nghĩ nhiều vì nó sẽ chỉ cản bước chân ae, mọi việc đơn giản hơn ae nghĩ nhiều.

Vậy là ta đã mất: Store (200k ) + Idea + design(1tr3) + tkqc(390k) + Ads( 13tr) = 14890k với điều kiện lên đều đặn và không có sale. Tiền chủ yếu để test idea, test sản phẩm.

Mỗi tháng gần 15 củ cho 1 cơ hội thay đổi cả cuộc đời là quá rẻ 🙂
Lời cuối cùng là em xin thề em là newbie gồng lỗ, 1 năm nay lận đận trong nghề này với đủ thứ vai trò từ seller, designer, leader team,…..nên e trải nghiệm nhiều chứ em không biết kỹ. Rất nhiều cái em không biết và mong được chia sẽ. Đặc biệt em không phải là idol trong truyền thuyết 🙁 Nên em có hỏi là em hỏi lời thật lòng chứ không phải là khịa gì đâu, mong đc mọi người chia sẽ giúp đỡ.
Chào thân ái và quyết thắng ạ :3
Huỳnh Đắc Hải

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb