Kinh nghiệm mở shop online kinh doanh quần áo trẻ em trên Shopee

Xin chào hôm nay mình chia sẻ chút kinh nghiệm mở shop online kinh doanh quần áo trẻ em trên shopee. Hy vọng góp phần nào đó đóng góp chia sẻ với các bạn, mình cũng rất mong nhận được thêm các chia sẻ của những bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Qua một thời gian kinh doanh một số mô hình, cũng đang cung cấp các mặt hàng thời trang trẻ em, với thời gian chưa phải là lâu nhưng cũng rất muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm chung về kinh doanh và cụ thể hơn 1 chút cho các bạn có ý định kinh doanh, mở shop online chuyên về quần áo, sản phẩm thời trang trẻ em.

Hôm trước mình cũng chia sẻ một loạt bài về bán hàng hiệu quả trên shopee anh chị em có thể ghé qua để đọc nhé rất hữu ích đó,

=> 9/10 người bán hàng Shopee không biết điều này ?

=> Làm thế nào để tiếp cận sản phẩm đến mắt khách hàng trên Shopee

=> Cách livestream và cách cài đặt phòng live sao chốt đơn hiệu quả trên Shopee

ban quan ao tre em tren shopee

1. Chuyên nghiệp ngay từ giai đoạn “mới chỉ có ý tưởng “

Khi chỉ** mới có ý định** mở shop online để kinh doanh, bạn hãy nghĩ về mô hình của bạn hàng ngày hàng giờ. Vì chỉ có như vậy bạn mới có thể tự đặt những câu hỏi phản biện cho chính ý tưởng đó.
Nếu đã có con, bạn hãy thử suy nghĩ xem bản thân mình đã bao giờ tự tay cầm điện thoại và gọi cho bất cứ một shop online nào đó để mua quần áo cho bé chưa? Hoặc đã bao giờ mình CLICK vào nút mua hàng của bất cứ một shop online nào chưa ?
**NẾU ĐÃ TỪNG** thì lúc này bạn hãy nhớ lại và ghi ra giấy các câu hỏi sau: *Tại sao bạn lại biết số điện thoại hay địa chỉ của website đó? Vì sao bạn quyết định mua bộ quần áo đó cho con? Sau bao lâu thì bạn nhận được bộ quần áo đó và cách bạn nhận được như thế nào? Bộ quần áo đó có vừa ý khi bạn cầm tận tay không? Con bạn mặc có đẹp không?… **và quan trọng nhất là **Có lần nào sau đó bạn gọi lại hay vào website đó mua lần nữa không ?
***NẾU CHƯA TỪNG ***thì bạn cũng nên ghi ra giấy các lý do và chắc chắc bạn sẽ có khá nhiều lý do đó ví dụ như:* Không tin tưởng vào việc bỏ tiền ra mà chưa được tận mắt nhìn thấy bộ quần áo thật, chưa tận tay sờ vào sản phẩm đó; Không tin tưởng lắm với việc mua bán online vì hình như đã đôi ba lần đọc được các thông tin về việc lừa đảo trên mạng; Không có tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán online nên không mua; Vì nếu mua mà bé mặc không vừa thì làm sao đổi trả được ???….*
Bây giờ bạn đã có được khá nhiều câu trả lời cho dịch vụ và mô hình kinh doanh của mình rồi đấy ! Việc còn lại là bạn hãy dành một chút thời gian để hệ thống và kiểm tra lại xem nếu mở shop online **bạn sẽ giải quyết được bao nhiêu % vấn đề **mà bạn đã tự đặt câu hỏi bên trên.

2. Khác biệt hay là chết ?

cách bán hàng hiệu quả nhất khi bán quần áo trẻ em online

Hãy cố gắng tìm ra được điều khác biệt trong sản phẩm hay dịch vụ của bạn nhé. Ví dụ như bạn chỉ bán mắt kính cho trẻ, chỉ bán quần áo sơ sinh, chỉ bán quần áo nhập khẩu, chỉ bán dày dép…
Vì bạn hãy thử lên Google và gõ vào từ khóa** bán quần áo trẻ em online** mà xem có nhiêu kết quả? Nếu không có sự khác biệt thì cũng thật sự khó khăn cho công việc kinh doanh của bạn đó. Nhưng cũng đừng nản chí hãy suy nghĩ và cố tìm ra điểm khác biệt nhỏ nhỏ thôi, lúc đó shop online của bạn sẽ khác với hàng ngàn hàng vạn shop online đang hoạt động.

3. Không lập kế hoạch kinh doanh là bạn đang lập kế hoạch cho sự thất bại

Không đòi hỏi một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp dài 20 trang, nhưng bạn vẫn nên liệt kê chi tiết các yếu tố để khi bắt tay vào kinh doanh bản kế hoạch này sẽ giống như một “người chỉ đường” để bạn không bị đi lạc.

Bạn hãy viết ra quy mô kinh doanh của bạn, đối tượng khách hàng bạn dự định cung cấp sản phẩm và dịch vụ, bạn dự kiến bán quần áo giá cao hay giá thấp. Hãy nhớ rằng nên tập chung vào một phân khúc khách hàng thôi nhé, dừng ôm đồm quá nhiều phân khúc vì ***nếu bạn đang bán tất cả mọi thứ, khách hàng của bạn sẽ không mua thứ gì cả.

Tính toán tất cả các chi phí cần có để bắt đầu bán những bộ quần áo đầu tiên là việc cần thiết cho dù bạn dự định nguồn vốn là 5 triệu hay 100 triệu đi nữa thì hãy nhớ vẫn phải tính toán chi phí.

Vì nếu không làm việc này bạn sẽ hết tiền trước ngày khai trương đó ! ***

Đối với việc mở shop online kinh doanh quần áo trẻ em thì theo kinh nghiệp của Shop giá đỗ nhỏ sẽ có nhưng chi phí cơ bản như sau

Chi phí lập trang web nếu bạn có ý định mở website còn nếu bán trên Facebook hoặc các diễn đàn thì miễn phí, tuy nhiên Facebook vẫn cần có một chút chi phí quảng cáo nếu bạn có ý định thu hút khách hàng, hay trên diễn đàn cũng mất một khoản chi phí cho việc đăng tin VIP…

Chi phí nhập hàng: Đối với việc kinh doanh thời trang trẻ em thì bạn cần chọn nguồn hàng thật chắc tay nhé vì đôi khi ngay cả bạn và khách hàng cũng không có điều kiện xem tận mắt.

Chi phí marketing: Nếu có điều kiện bạn nên dành một ít kinh phí để làm việc này còn nếu không thì bạn sử dụng các dịch vụ miễn phí hoặc truyền miệng qua bạn bè của bạn, hoặc đăng tin rao vặt trên các diễn đàn tập trung nhiều khách hàng tiềm năng…

4. 1 tuần hay 1 tháng sau ngày khai trương bạn sẽ không bán được bộ quần áo nào đâu ?

Đây là điều rất thực tế mà mình muốn chia sẻ với các bạn, đừng lầm tưởng và kỳ vọng sau ngày khai trương bạn sẽ bán được nhiều (trừ khi bạn có quan hệ tốt với bạn bè của bạn và họ sẽ mua ủng hộ bạn). Bạn có biết 1 tuần đầu sau khai trương Shop online mình không có 1 khách hàng nào? Tuần thứ 2 bán được 2 đơn hàng… cho hai người bạn; Tuần thứ 3 có 1 khách lạ hỏi trên fanpage… nhưng không mua; Tuần thứ 4 bán tiếp được 2 đơn hàng cho 2 khách lạ khác! Ô hình như có tiến triển, vậy thì tại sao không tiếp tục kiên trì, tiếp tục kinh doanh ?

Hãy vững tin, mình sẽ làm được! Vì bạn có mẫu quần áo đầu tiên thì bạn sẽ có 100 mẫu tiếp theo, bạn có khách hàng đầu tiên thì bạn sẽ có 100 hay 1000 khách hàng tiếp theo. Nhưng cho dù bạn có bao nhiêu nhiêu khách hàng thì lúc nào bạn cũng phải coi mỗi khách hàng đó **là người khách hàng đầu tiên** của Shop bạn nhé !

5. Điều cuối cùng: Làm sao tiếp tục bán được hàng ?

5.1. Hãy vững tin và luôn luôn cam kết như những ngày đầu khai trương

Đừng bao giờ nản lòng, đừng bỏ cuộc hãy tiếp tục bán hàng, bán hàng và bán hàng và nhớ hãy tiếp tục marketing, marketing và marketing bạn nhé !

5.2. Bán quần áo online, bạn cần nhất điều gì ?

Đôi khi khách hàng không thể đến xem được nên điều chúng ta cần nhất là **hình ảnh đẹp và mô tả đúng nhất sản phẩm.**Với shop của mình, mình luôn cam kết hình ảnh trên website luôn đúng và giống hàng thật đến 95%

5.3. Đừng bao giờ nghĩ shop tôi bán rẻ hơn shop anh, tôi giảm giá nhiều hơn, tôi sẽ đông khách

Giảm giá thường xuyên không phải là cách để giữ chân khách hàng, hãy giảm giá đúng lúc, đúng dịp khi kinh doanh quần áo trẻ em online bạn nên giảm giá dịp 1/6, tết, Noel để tri ân khách hàng

Giảm giá nhiều đồng nghĩ với việc bạn khó thu hồi vốn, xoay vòng vốn chậm. Lúc đó bạn khó có vốn nhập hàng mới và như vậy khách hàng sẽ tìm đến shop khác và nếu họ làm tốt hơn bạn, KH sẽ không quay lại Shop bạn nữa như vậy bạn sẽ không bán được hàng và sẽ không có thêm kinh phí để đầu tư marketing để mở rộng kinh doanh.
5.4. Với xu hướng và sự phát triển về thương mại điện tử hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam thì việc khinh doanh online không phải là điều quá xa với
Nguồn: nangoc84

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb