Cách livestream và cách cài đặt phòng live sao chốt đơn hiệu quả trên Shopee

Như đã hứa mình xin chia sẻ cách livestream của mình từ cách cài đặt phòng live đến làm sao để chốt đơn trên live. Đây chỉ là cách mình làm và mình thấy hiệu quả, còn nhiều anh chị có cách làm tốt hơn hiệu quả hơn rất mong được anh chị chia sẻ ạ.

live và chốt đơn sao cho hiệu quả

1. Tại sao cần livestream trên Shopee ?

Livestream là kênh dành cho người bán, giúp người bán có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Khi livestream mình nhận thấy tính năng này sẽ giải đáp cho khách được những thắc mắc về sản phẩm của shop như: Chất liệu thật của sản phẩm ra sao, kiểu dáng thật ntn, màu size tư vấn trực tiếp giúp khách hàng có thể xem được sản phẩm. Ngoài ra còn làm tăng độ tin cậy cho shop, khách luôn được đảm bảo sẽ được xử lí bất kì vấn đề nào về đơn hàng từ không hài lòng đến đổi trả.

Livestream là công cụ tăng traffic hiệu quả, khi mình livestream thì các khách hàng follow shop sẽ nhận được thông báo shop mình đang live stream. Khi có 1 khách hàng nào vào shop thì sẽ thấy mục live nổi bật ở trên cùng luôn rất thu hút traffic.

Thêm nữa Livestream đang được shopee khá quan tâm khi ra thêm tính năng hỗ trợ live stream như Shopee xu, Shopee còn mới có team riêng care live stream, hỗ trợ seller.

Tăng doanh thu: Dĩ nhiên rồi ạ có traffic là có đơn. Như hôm trước em có chia sẻ riêng ngày 11.11 e ra hơn 600 đơn từ live stream mà e bán hàng quần áo nam. Thử đặt ra câu hỏi 1 shop bán đồ phục vụ chị em thì không biết độ hiệu quả còn như thế nào kaka

2. Cách setup 1 phòng live stream Shopee có giá rẻ

  • Điện thoại livestream: Oppo reno3 6 củ cam đẹp (cam trước 32MP) pin khá ổn 4015mah.
  • Đèn live stream: 54 cm có 3 kẹp điện thoại, điều khiển từ xa mình mua 1 củ ở chợ xanh
  • Mỗi đèn live sẽ bị tối đằng sau nên mình làm thêm 2 ray 6 đèn rọi 20w rọi về sau. đợt mua 60k/1 đèn 20w ánh sáng trắng mua trên group Sang nhượng thanh lý đồ cũ ở hà nội thì phải

Bố trí sản phẩm đằng sau đẹp hài hòa hợp lý. Cái này rất quan trọng nhé vì mình thường bày những sản phẩm đang hot, đang bán chạy đằng sau khách hàng rất hay hỏi những sản phẩm đằng sau nhé.Vậy là tổng gần 8 củ là đc 1 phòng live cỏ nhìn cũng ok rồi ạ

3. Làm sao để có nhiều khách xem, làm thế nào để chốt được nhiều đơn ?

3.1 Tặng xu 

– Chắc chắn phải dùng tính năng này rồi ạ. Mọi người tặng càng nhiều xu thì sẽ có càng nhiều khách hàng xem. Muốn có đơn Trước hết là phải có khách xem đã. Như mình thường tặng khách 100, 200 xu mỗi khách. Mỗi khách cần 3 phút xem livestream để lấy được xu, do đó mọi người có trung bình khoảng 3p để khơi gợi nhu cầu mua hàng của khách vào lấy xu.

Tính năng shopee xu shop nào chưa được mở có thể gửi mail lên shopee yêu cầu mở nhé.

3.2 Chuẩn bị cẩn thận trước khi live

Lên kịch bản rõ ràng và các sản phẩm sẽ live trong live stream. Cần phải có 1 vài sản phẩm mồi nhử, Mọi người có thể kết hợp khung chạy flash sale, Deal sock, hoặc có thể tự tạo các sản phẩm giá sock bằng tính năng flash sale tại shop. Thêm nữa, các sản phẩm live mọi người nên làm cho nó sang xịn mịn thơm như quần áo cần là lượt đi cho đẹp. Điện thoại nên kiểm tra Pin, wifi ngon chưa, tính năng tặng xu, ví xu đã sẵn sàng chưa. Làm 1 ảnh bìa thật bắt mắt lột tả các sản phẩm sock của mình

3.3 Kêu gọi khách hành động

* Nỗi đau của anh em livestream là đa số khách hàng mục đích vào để nhận Xu )

Vậy mình cần làm thế nào ???

Như mình thì phô ra tất cả sản phẩm tinh túy nhất. Tích cực kêu gọi họ nhấn theo dõi shop để nhận xu và chtr km độc quyền mỗi ngày (tăng follow đáng kể). Ai đang xem livestream cho xin 1 chấm, tăng tương tác tăng độ hiển thị. Liên tục giới thiệu sản phẩm mới, mỗi sản phẩm chỉ nên live tầm 2 3p, và thường xuyên kêu gọi khách đặt hàng vì chỉ live thêm 1 2p nữa vs sp này. Đọc và trả lời tất cả các bình luận của khách để tăng tương tác.

3.4 Đăng kí chương trình hỗ trợ live stream trên shopee

Đăng kí chương trình siêu sale tại shopee live, Các shop đki sẽ được hiển thị riêng trên 1 tab ở live stream từ 19h đến 21h, khá nhiều mắt xem ở đó vì khi khách hàng vào live stream sẽ được đẩy vào tab đó đầu tiên..hiện tại chỉ có tầm 4 5 shop đki chtr nên càng có rất nhiều lợi thế.

3.4 Quan trọng nhất trong livestream chính là người live stream

Người live cần cải thiện khả năng nói, cũng như thuyết trình sao cho dễ nghe đi vào lòng người và ngoài ra cần tự tin, hiểu rõ sản phẩm, vui vẻ nhiệt tình. Nói thì dễ vậy nhưng làm thì cũng không hề khó ))

Mọi người chỉ cần chuẩn bị kĩ càng sản phẩm cần live, hiểu rõ về sản phẩm. Xong học thuộc 1 số câu key để khi không biết nói j thì nói cho đỡ trống như: Giới thiệu về sp, màu, size… Ai đang xem live stream cho e xin 1 chấm, ai đang xem livestream chia sẻ live về tường giúp em, Mọi người đừng quên nhấn theo dõi shop để nhận xu mỗi ngày…. Hoặc bí quá thì hát 1 bài tặng khán giả. Với 1 cái quan trọng nhất là mọi người thường live thường xuyên. Mọi người nên làm nhuần nhuyễn trước khi đi thuê không đến lúc thuê nhân viên về bảo live cũng chả biết live tn mà còn sợ, hôm sau xin nghỉ luôn ấy chứ.

Trên đây là kinh nghiệm của mình về livestream. Chúc ace chốt ngàn đơn mỗi live

Link đăng kí livestream : https://shopee.vn/m/shopeelive-livestreamlandau?smtt=0.0.9

Ngoài ra các bạn cần VPS nuôi tool hỗ trợ bán hàng trên shopee thì inbox ngay cho ad để được tư vấn cách chọn và sử dụng VPS sao cho hiệu quả nhất nhé

Nguồn : Hoàng Ngọc Tú

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb