Cách tư duy đúng để lựa chọn sản phẩm bán hàng với Amazon

Các bạn có thể hiểu đơn giản việc kinh doanh trên Amazon cũng tương tự như bạn có 1 quyết định mở một cửa hàng để kinh doanh truyền thống vậy. Khác là bạn không cần quá đau đầu để lựa chọn và thuê mặt bằng, khách mua hàng không chỉ tới từ vùng lân cận mà là khách trên toàn thế giới. Ngoài ra, một số chi phí cho nhập hàng hóa, tối ưu cho sản phẩm, nghiên cứu thị trường, marketing, xây dựng thương hiệu thì gần như ở Amazon hay ở ngoài thì bạn điều bạn phải làm gần như giống nhau.

cách tư duy sản phẩm bán hàng amazon
Bởi vậy, bạn là người sẽ quyết định đường hướng phát triển cho chính cửa hàng của mình. Thời điểm ban đầu khi mới làm Amazon, cửa hàng của mình chả khác gì quán tạp hóa bán hổ lốn đủ thứ lặt vặt, rồi tới khi làm được một thời gian rồi, mình mới thấy chỉ có xây dựng thương hiệu mới có thể giữ chân được khách hàng lâu dài, đem lại nguồn thu nhập ổn định và bền vững.
Từ chính câu chuyện trên, mình xin được chia ra 5 tư duy chính khi lựa chọn sản phẩm để bán hàng trên Amazon như sau

📈 Sản phẩm theo Trend

Hiện tại cũng khá nhiều AE đang đi theo hướng này, với những sản phẩm theo trend, đang hot thì khả năng bạn bán được số lượng lớn sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn ngùi là rất lớn. Nhưng trend có trend dài trend ngắn, bạn sẽ phải là người luôn nhanh nhạy nắm bắt các thông tin thị trường, bởi người đón đầu đợt sóng sẽ luôn là những người chiến thắng, còn tới khi cái trend đó đã quá nổi, ai cũng biết tới thì khi đó phần lợi nhuận còn lại sẽ rất ít, thị trường dần bão hòa và việc bạn theo đuổi nó chỉ khiến bạn trở thành người đi dọn dẹp tàn dư mà thôi.
Thay vì theo đuổi một cái trend đã hết date, thì bạn nên chăm đọc các thông tin thị trường, kinh tế – xã hội, giải trí để đón đợt sóng tiếp theo, dần dần bạn sẽ có được tư duy nhanh nhạy của những người chuyên đi bắt Trend…
🔎Công cụ nghiên cứu : Google trend, Báo, Tạp chí, Bản tin thời sự,…

📅 Sản phẩm theo các ngày lễ lớn trong năm

Đây là các sản phẩm chuyên phục vụ cho các ngày lễ lớn trong năm : Giáng sinh, Halloween, Ngày của cha, Lễ phục sinh, Quốc tế phụ nữ, ngày khai trường cho trẻ em,…
Tùy vào mỗi ngày lễ, bạn sẽ có những ý tưởng cho từng đối tượng cụ thể khác nhau.
Ví dụ : Vào ngày lễ Halloween có thể bán mặt nạ, đồ trang điểm, trang phục cosplay, đồ trang trí nhà cửa,…
🔎Công cụ nghiên cứu : Google, lịch E-Comercer, Wiki,…

🥇Sản phẩm bán chạy (Best Seller)

Tìm và bán những sản phẩm đã và đang được thị trường công nhận, tức lọt trong top Best Seller Rank
Với những sản phẩm trong danh mục này, đó đều là những sản phẩm bán chạy nhất, lượng tiêu thụ lớn nhất, nhu cầu của thị trường cao nhất, tuy nhiên cạnh tranh cũng là LỚN NHẤT. Bởi vậy, khi lựa chọn những sản phẩm trong danh mục này để bán, bạn luôn phải để ý về giá bán của mình xem có đủ lợi nhuận để đu theo hay không, bởi khi đã bán chạy, cạnh tranh cao rồi thì nếu sản phẩm của bạn chả có gì khác biệt với họ mà giá thì lại … X2 họ thì tất cả sự cố gắng của bạn chỉ là công cốc mà thôi 😂 Họa hoằn lắm, có thể bạn sẽ vớt được một vài sold lẻ, đôi khi lại tới từ chính những cá mập đang có trong ngách và… 🌚
Mình không khuyến nghị các bạn NEW tham gia vào thị trường này lắm, trừ phi bạn có đủ kinh nghiệm, sản phẩm của bạn phải thật sự đem lại sự khác biệt thì hãy nên bước chân vào cách này để làm.

🔎Công cụ nghiên cứu : Best Seller Rank

🔥Sản phẩm mới nổi (New Realease)

Đây là các sản phẩm có doanh số đột biến trong khoảng thời gian ngắn 30-60 ngày gần nhất. Đó thường là những sản phẩm mới, đã được tối ưu, là bản nâng cấp từ một sản phẩm có sẵn, sự ra mắt sản phẩm của một thương hiệu có tiếng, đột biến do nhu cầu của thị trường (gần giống sp trend),…
Nếu bạn có thể nhanh nhạy trong việc tìm kiếm và nắm bắt những sản phẩm trong ngách này, tỷ lệ win của bạn cũng sẽ rất cao. Bởi nó thường là những sản phẩm có nhu cầu thị trường cao và mức cạnh tranh trung bình hoặc thấp.

🔎Công cụ nghiên cứu : New Realease

🎯Sản phẩm dành riêng cho một đối tượng cụ thể
Đây cũng là cách mình hay hướng dẫn mọi người mới tìm kiếm sản phẩm ban đầu nhất, định hướng một hướng đi lâu dài, có thể phát triển dần trong việc xây dựng một Brand riêng cho cửa hàng của mình.
Hiểu theo một cách đơn giản, đó là cửa hàng dành riêng cho một đối tượng khách hàng, mọi thứ trong cửa hàng của bạn sẽ đều xoay quanh những nhu cầu của đối tượng khách hàng đó.
Với cách làm này, bạn đều có thể linh hoạt trong việc vận dụng các cách mình gợi ý phía trên để phát triển ý tưởng sản phẩm cho riêng mình.
Bạn cũng có thể đặt chính mình vào đối tượng khách hàng nhắm tới, phân tích xem mình cần gì để chuẩn bị các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của những đối tượng khách hàng giống mình.
Ví dụ : Mình là một người thích chơi Flycam, tuy nhiên việc bán Flycam sẽ khá rủi ro vì lỗi lo vi phạm bản quyền, Brand lớn,… Nhưng mình vẫn có thể bán những mặt hàng như : Decan, đồ sửa chữa thay thế, bãi đáp, mô hình địa hình bay, các đồ chơi khác, balo đựng,…

🔎Công cụ nghiên cứu : Amazon Merchant Keyword Tool, Insign marketing, sở thích cá nhân, nghiên cứu qua bạn bè, sách báo,..

Mong rằng những gợi ý trên đây của mình có thể giúp bạn có được tư duy tốt, cũng như tham khảo một số cách làm của chính mình trong việc lựa chọn sản phẩm để bán.
Tuy nhiên, từ ý tưởng tới việc bán được hàng lại là một câu chuyện dài về nghiên cứu sản phẩm, tối ưu sản phẩm, marketing,… Khi có thời gian, mình sẽ cố gắng chia sẻ thêm để mọi người có được hướng đi đúng, tránh việc cứ cắm đầu vào spam hàng loạt các sản phẩm y sì nhau mà nó rác cả cái cửa hàng ra, cũng như tối ưu và gây dựng lên một brand riêng cho cửa hàng của mình nhé. Còn anh em nào ủng hộ dịch vụ vps mmo chúng tôi cung cấp vps nuôi tài khoản amazon thì ủng hộ giúp chúng tôi có thêm động lực để chia sẻ nhé.

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb