Cách check IP xem proxy đã mua có đúng loại không?

Có nhiều bác hỏi mình về cách tự check thông tin proxy, IP xem loại mình mua có đúng như bên bán giới thiệu không hay bên bán đang “treo đầu dê bán thịt chó”, giao khách sai loại so với quảng cáo. Vì vậy hôm nay mình sẽ lên bài giới thiệu các cách tự check và phân biệt các loại proxy phổ biến nhất nhé.

check proxy chuẩn

=>> Xem thêm Tổng hợp cách check IP cho Ads thủ

1, Proxy IPv4 và Proxy IPv6 🌐

✅ Phân biệt 2 loại IPv4 và IPv6 khá đơn giản, vì format 2 IP này là trông khác nhau hoàn toàn. Địa chỉ IPv4 là dạng thập phân còn IPv6 là dạng nhị lục phân dài và khó đọc hơn. Ví dụ IPv4 sẽ có dạng là: 172.16.1.1, còn IPv6 sẽ có dạng là fe80::d4a8:2000:d2d8:d9f3b32.

✅ Để xem được địa chỉ IP của proxy thì các bác vào 1 site check proxy bất kỳ như IPFighter, Whoer, Browserleaks… là xem được ngay nhé. Ngoài ra các bác có thể truy cập các website chỉ hỗ trợ IPv4 như Gleam, Etsy,… xem có dùng được không.

2, Proxy Residential và Proxy Datacenter 🌐

✅ Proxy dân cư có độ tự nhiên, trust cao hơn so với datacenter, khả năng bị web nghi ngờ và detect cũng thấp hơn. Vì vậy, lẽ dĩ nhiên là proxy dân cư có giá cao hơn. Để phân biệt proxy dân cư và datacenter thì các bác có thể check ISP của IP. Nếu là IP dân cư thì ISP sẽ là tên 1 nhà mạng của quốc gia đó, ví dụ IP dân cư VN thì ISP có thể là Viettel, Mobiphone,…

✅ Một cách khác các bác có thể dùng để check IP dân cư hay datacenter là truy cập vào web ipx(.)ac (các bác bỏ ngoặc để truy cập link nhé). Site này mình thấy check khá chính xác, các bác xem dòng IP hiện Residential (dân cư) hay Datacenter. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất thì các bác nên check chéo nhiều site, vì mỗi site có nguồn data khác nhau, nên check chéo xem có chuẩn không.

3, Proxy Xoay và Proxy Tĩnh 🌐

✅ Cách check proxy xoay và tĩnh sẽ đơn giản hơn. Nếu sau một khoảng thời gian mà IP của proxy thay đổi thì đó là loại xoay, còn nếu cố định trong thời gian dài thì đó là loại tĩnh. Proxy tĩnh chỉ có 1 IP duy nhất, trong khi proxy xoay có nhiều IP thay đổi.

✅ Cơ chế đổi IP của proxy xoay có thể là theo 1 khoảng thời gian cố định, hoặc đổi theo mỗi lần truy cập, xoay theo link… Cơ chế xoay này phụ thuộc vào bên cung cấp, nếu muốn tự set được thời gian xoay cho phù hợp với kèo của mình thì các bác cần hỏi kỹ bên cung cấp proxy trước khi mua nhé.

👉 Trên đây là các cách check phân biệt các loại proxy phổ biến. Một số thông tin khác cần check như proxy có live không, proxy có hỗ trợ HTTP/HTTPS/Socks không thì khi set up các bác biết ngay rồi. Còn khó hơn như proxy có private không, có dính blacklist web cụ thể nào không thì phải dùng và test mới biết chắc được.

Nguồn: bác Đinh Minh Tuấn Proxy Review: Chia Sẻ Kiến Thức & Nguồn Mua Proxy Uy Tín chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb