Vấn đề lựa chọn màu sắc để làm nên thương hiệu khi làm Amazon FBA

Xin chào các anh chị và các bạn

Như mọi người đã biết là khi chúng ta làm FBA thì sớm hay muộn cũng sẽ dính đến đăng ký và xây dựng thương hiệu. MÌnh tự hỏi tại sao những thương hiệu lớn lại có những màu sắc nhất định và tại sau họ chọn màu đó. Tại sao coca cola có màu đỏ, Tại sao apple có màu bạc, Tại sao Starbuck có màu xanh…

Lần trước mình chia sẽ liên quan về tính cách cá nhân và màu sắc khi làm FBA. HÔm nay mình xin phép chia sẽ chút kiến thức mình học được và đang áp dụng cho mình sau khi nghiên cứu tìm hiểu về màu sắc và xây dựng thương hiệu cảu các công ty lớn

1) Vậy Để xây dựng thương hiệu trước hết chúng ta phải định nghĩa thương hiệu (Brand) là gì ?

Thương hiệu có ý nghĩa nhiều hơn là cái Logo hay tên của sản phẩm. Có rất nhiều đinh nghĩa nhưng cá nhân mình thấy cái định nghĩa này hay nhất.

Branding is a way of identifying your business. It is how your customers recognise and experience your business. A strong brand is more than just a logo; it’s reflected in everything from your customer service style, staff uniforms, business cards and premises to your marketing materials and advertising.

Your brand should reflect what your business stands for and what sets it apart from your competitors – it expresses the qualities, strengths and ‘personality’ of your business.

Xây dựng thương hiệu là một cách để xác định doanh nghiệp của bạn. Đó là cách khách hàng của bạn nhận ra và trải nghiệm doanh nghiệp của bạn. Một thương hiệu mạnh không chỉ là một logo; nó được phản ánh trong mọi thứ, từ phong cách phục vụ khách hàng, đồng phục nhân viên, danh thiếp và cơ sở cho đến các tài liệu tiếp thị và quảng cáo của bạn.

Thương hiệu của bạn nên phản ánh những gì doanh nghiệp của bạn đại diện và những gì tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh – nó thể hiện những phẩm chất, điểm mạnh và ‘tính cách’ trong doanh nghiệp của bạn.

2) Trước tiên mình định nghĩa nhóm khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến

Theo quan điểm cá nhân thì các phân tích theo kiểu cũ (Demographics) không còn chính xác.

Hoàng tử Charles và Ozzy Osbourne

Cả 2 cùng sinh năm 1948 sinh ở Anh, cùng cưới vợ 2 lần,có 2 con, Thu nhập trên 10 Triệu USD
Do đó mình dùng thêm Limbic map hay còn gọi The LIMBIC types (Các bạn có thể Google để tìm hiễu thêm) để định nghĩa khách hàng mục tiêu
Mình sẽ chọn tối đa 5 giá trị trong bản đồ mà mình muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu, đồng thời nhóm khách hàng mục tiêu phải thuôc nhóm tương ứng nào trong map ( stimulation, balance hay là dominance).
Cá nhâ sản phâm mình là nhóm nằm giữa stimulation và balance (40% Stimulation và 60% Balance) với giá trị sau: Sociability, Flexibilty và naturalness.

3) Dựa vào đây mình chọn màu sắc cho Logo sản phẩm

4) Sau đó mình 2 loại font chử cho Tiêu đề và Text

Mình ráng chú ý làm sau mọi thứ phải đồng nhất với nhau ở mọi phương diện (thiết kế bao bì, trang web, amazon product listing…)

5) Mình thêm vài yếu tố phụ kèm để khách hàng nhớ đến mình

(ví dụ mùi vị, âm thanh, khách hàng sờ mó sản phẩm có cảm giác ra sao, bao bì là giấy tái chế thân thiện mội trường, logo in nổi hay in chìm, phủ bóng…)

Ví dụ cá nhân mình dùng mùi. Sản phẩm của mình có một mùi hương đặc biệt mà chỉ có 1 mình sản phâm mình có

6) kế đến là bạn lựa chọn ngôn ngử giao tiếp với khách hàng ( Brand voice)

Tùy thuộc vào từng nhóm khách hàng bạn sẽ có cách xưng hô và ngôn ngử giao tiếp phù hợp. Ví dụ nhóm Dominance thì bạn dùng ngôn ngử lịch sự ,trang trọng.

Nếu nhóm Balance thì bạn giao tiếp thì bạn viết theo phong cách hài hòa, thân thiện.

Nếu nhóm stimulation thì bạn viết theo ngôn ngử có nhiều cảm xúc, cởi mở và chân thành

Nếu bạn tự viết không được thì có thể giao cho nhân viên hay người khác viết, nhưng quan trọng phải lột tả cái phong cách viết theo brand voice bạn đưa ra cho họ viết.

7) Đây là bước cuối cùng

Bây giờ thì thực hiện thôi.Tất cả những điều trên sẽ được thể hiện tất cả mọi nơi khi bạn tiếp xúc với khách hàng. Bạn làm sao cho tất cả đập vào mắt khách hàng càng nhiều càng tốt. Tốt nhất là có thêm story telling.

Quan trong là tất cả phải đồng nhất trên amazon listing cũng như trang web hay là shop của bạn.Bây giờ chỉ là vấn đề thời gian thôi. chúc các bạn may mắn và thành công trong việc xây dựng thương hiệu của mình.

Ngoài ra hôm trước mình có chia sẻ một số bài viết liên quan đến các bước xây dựng thương hiệu trên Amazon anh em có thể ghé qua nhé

=> BƯỚC ĐẦU TRÊN CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG MỘT BUSINESS TRÊN AMAZON

=> Mindset về nhận định cũng như tư duy để bạn có thể xây dựng một business lâu dài trên Amazon

=> Chia sẻ về Mindset xây dựng một business lâu dài trên Amazon và rộng hơn là một thương hiệu toàn cầu

Dang Le

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb