05 dấu hiệu bạn sẽ thất bại với Amazon FBA

Hôm trước tôi có đề cập tới 05 kĩ năng có thể giúp bạn thành công với Amazon FBA, hôm nay sẽ là 05 dấu hiệu có thể khiến business của bạn trên Amazon là 1 thất bại. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp anh em hiểu thêm về Amazon FBA nhé.

những dấu hiệu bạn thất bại với amazon fba

1) Thiếu chuẩn bị

“Nếu bạn không chuẩn bị tức là bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại” 

Điều này đúng khi bạn làm bất kì điều gì, nhất là trong kinh doanh. Bạn không thể chỉ dựa vào một vài kinh nghiệm hoặc một sự trợ giúp nào đó mà nhảy vào môi trường cạnh tranh khốc liệt này.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì?

Vốn: rất khó xác định được bạn cần bao nhiêu để bắt đầu vì nó còn tuỳ vào sp mà bạn sẽ bán. Nhưng dù sao thì cũng chỉ nên dành 10% số tiền bạn đang có để làm. Nếu có mất thì nó sẽ ko ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Tuyệt đối ko vay mượn vì khi đó bạn đang đánh cược sự an toàn tài chính của chính bạn và người xung quanh. Nếu vốn của bạn quá mỏng thì hãy tìm thêm người để hợp tác để phân chia rủi ro và có thêm người thì công việc sẽ được san sẻ tốt hơn.

Kiến thức: Kinh doanh là 1 kĩ năng và vì thế nên bạn có thể học. Không phải ai cũng là 1 thiên tài kinh doanh ngay từ nhỏ mà nó sẽ đòi hỏi thời gian rèn luyện, trải qua sóng gió thì bạn sẽ trưởng thành. Rất may cho bạn là chúng ta đang sống trong một kỉ nguyên Internet nên đa số những điều chúng ta cần thì trên Internet đều có rồi. Hoặc bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu bằng cách đi cùng người đã có thành công nhất định trong lĩnh vực đó.

Đội nhóm: Team 3-5 người là đủ cho 1 sự khởi đầu với Amazon FBA. Bạn sẽ cần 1 người làm content, 1 người làm hình ảnh, 1 người tìm kiếm nguồn hàng, 1 người làm ads/ PPC, 1 người quản lí tài chính. Hãy tìm đội nhóm hoặc thuê những người có kĩ năng đó, đừng làm một mình vì bạn sẽ rất khó để giỏi nhiều kĩ năng cùng lúc.

2) Thiếu kiên trì

Trồng cây 3 năm mới mong cho trái ngọt. Vậy cớ sao mới làm kinh doanh 3 tháng bạn đã bỏ cuộc? Nếu bạn nghĩ kinh doanh là dễ dàng thì chắc hẳn bạn ko biết rằng hơn 90% start up trên thế giới đều thất bại trong 3 năm đầu.

Tạo tài khoản ko thành công, bỏ cuộc.

Có tk, đi lô đầu ko thành công, bỏ cuộc.

Đang bán tốt, bị suspend tk…..bỏ cuộc.

Kiếm được tiền, đội nhóm tan rã…..bỏ cuộc

Nếu như bạn bỏ cuộc tức là bạn sẽ phải quay lại vạch xuất phát, thậm chí bạn còn tụt lại vì những người khác họ đã đi xa hơn rồi. Hãy đứng lên ở chỗ bạn vấp ngã và cảm ơn vì mỗi lần như vậy bạn sẽ thêm trưởng thành hơn

3) Thiếu tập trung

“Tôi không sợ người tập 1000 cú đá 1 lần mà tôi sợ người tập 1 cú đá 1000 lần”- Bruce Lee từng nói.

Để trở thành 1 chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó, bạn cũng có thể mất tới 10,000 giờ rèn luyện. Để trở thành 1 phi công được cấp phép bạn cũng sẽ cần hàng ngàn giờ bay. Bởi vậy hãy dành 1 khoảng thời gian đủ dài để chuyên tâm nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm để có thể thực sự làm chủ( master) được kĩ năng đó.

Đừng “Đứng núi này trông núi nọ”. Hãy nhẫn nại và tập trung. Nước chảy đá mòn. Bạn sẽ như 1 quả cầu tuyết, càng lăn thì bạn càng lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

4) Thiếu bao dung( Đố kị, nhỏ nhen)

Sự ganh ghét, đố kị khiến trong mắt bạn luôn có sự thù hận. Bạn không vui khi thấy người khác thành công và bởi thế bạn không bao giờ chơi với họ. Sự đố kị khiến bạn chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực và nó che mờ tâm trí bạn. Thay vì chúc mừng chiến thắng của họ và nghiên cứu tại sao họ lại thành công như vậy thì bạn quay đi, thậm chí còn ném đá từ xa.

Bạn sẽ không bao giờ biết được lí do tại sao họ thành công nếu không làm bạn với những người thành công hoặc nghiên cứu phương pháp của họ để áp dụng. Có thể nó ko đúng với bạn nhưng ít ra từ việc nghiên cứu một kết quả có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mò mẫm và ko phải trả giá.

5) Thiếu khiêm tốn – Kiêu căng ngạo mạn

“Kiêu binh tất bại”. Bạn sẽ không biết được ngày mai sẽ ra sao. Đừng chủ quan khinh địch, đừng bước đi mà mặt ngửa lên trời. Hãy luôn khiêm tốn, lắng nghe và học hỏi. Mỗi người xung quanh ta đều có thể là 1 người thầy trong lĩnh vực nào đó. Việc bạn thành công với 1, 2 business không có nghĩa là bạn đã giỏi hoặc bạn không còn gì để học hỏi. Núi cao luôn có núi cao hơn và vỏ quýt dày thì luôn có móng tay nhọn.

Hãy biết ơn những người đã ủng hộ hoặc giúp đỡ bạn, hoặc cho bạn một lời chỉ dẫn, hoặc giới thiệu 1 mối làm ăn, hoặc nâng đỡ bạn lúc khó khăn… Họ sẽ là quý nhân phù trợ cho bạn đi tới thành công.

Dũng Nguyễn

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb