Ưu – Nhược điểm và chiến lược thành công của người chơi hệ TEXT TEE ONLY

Lạc giữa đấu trường đa sắc màu, và đầy sự sáng tạo đến từ vô vàn mercher của nhiều quốc gia, những người ae newbie yếu mảng design phải làm sao để tranh sale với các shark kinh nghiệm đầy mình và giỏi design đã tham gia merch từ lâu đây? Hãy thử style design text only 😜 vừa dễ vừa nhanh thực hiện, ad thấy qua tool không ít những mẫu áo chỉ có text với thông điệp nó truyền tải bán rất chạy và có BSR cực đỉnh !

Thời gian tiết kiệm được từ design text đơn giản ae newbie có thể sử dụng để học hỏi thêm về tư duy sáng tạo, tập tành và trau dồi kỹ năng design của mình. Với những bác newbie giàu chịu chơi thì có thể thuê hoặc mua design luôn, giúp bản thân càng có nhiều thời gian rảnh hơn để nghiên cứu thương trường .

Xem thêm => Cách tìm chủ đề nghách ít cạnh tranh để làm Mech By Amazon

Vậy Text Tee Only là gì ?

 • Rõ ràng, text tee only là áo thun chỉ có chữ, áo thun chỉ có chữ là kiểu áo chỉ có chữ trên đó 😝.
 • Text có thể đa dạng từ vô số kiểu font chữ, kí tự, kí hiệu đặc biệt, kích thước của font, màu sắc, bố cục và sự sắp xếp. Không đi kèm với một hình ảnh nào nên chúng ta cần phải design sao cho text hiển thị dễ đọc và có ý nghĩa để truyền tải một cách tốt nhất về thông điệp của mình muốn gắm gửi, biết đâu những câu từ đơn giản hay hóm hỉnh hài hước lại có thể mang tới cho ae cơn lốc sale bất ngờ 🤪🤑🤪.

Ưu - Nhược điểm và chiến lược thành công của người chơi hệ TEXT TEE ONLY

Ưu và Nhược điểm của chúng ?

Ưu điểm:
 • Thời gian design nhanh, các thao tác design đơn giản và dễ hơn so với việc design hình ảnh.
 • Với những ngôn từ giảo hoạt có thể an toàn chơi trend chính trị trong thời gian sếp Jeff chưa phát hiện ra nghĩa thật của trend và xử trảm 🙈 ví dụ điển hình đó là những chiến binh Let’s Go Brandon 🤪
 • Truyền tải thông điệp hay thì niche nào cũng đá được, đặc biệt phù hợp với các niche evergreen, và không sợ thiếu sale vì có rất nhiều người thích style đơn giản nhưng vẫn giúp họ thể hiện được cá tính, sở thích, cái tôi của mình.
 • Để tham khảo được nhiều mẫu design text only ae có thể tham khảo các nguồn như pinterest, freepik, các platform print on demand khác như redbubble, etsy v.v.. 
Nhược điểm:
 • Design text only phụ thuộc hoàn toàn vào ý nghĩa của thông điệp mà mercher truyền tải, nên sẽ khiến chúng ta đau đầu suy nghĩ và tìm hiểu về cách chơi chữ, cũng như tiếng lóng, từ đồng âm, đồng nghĩa trong tiếng anh. Bác nào mà kém tiếng anh thì sẽ khó trong khoản này. Nhưng cũng không phải là không có cách, với việc chơi chữ hay tiếng lóng thì chỉ cần chúng ta chăm theo dõi tin tức, xem phim, nghe nhạc, còn với việc tìm từ đồng âm, đồng nghĩa thì chúng ta đã có các website synonym hỗ trợ mà chỉ cần google search là ra 🤓
 • Design text only cũng cần phải được sáng tạo và liên tục cải thiện để có thể cạnh tranh với những đối thủ chơi hệ text khác và hệ hình ảnh nữa. Chỉ sử dụng mãi một kiểu font và một kiểu bố cục thì sẽ rất nhàm chán và giảm hiệu quả hơn so với việc đa dạng hóa design.

Ưu - Nhược điểm và chiến lược thành công của người chơi hệ TEXT TEE ONLY

Và những chiến lược để thành công là ?

 • Khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm
 • Nói vậy chứ, khi xem xét khai thác mảng text only, các bác cần cân nhắc một số yếu tố. Bao gồm: Thông điệp được truyền tải/Đối tượng cụ thể/Tính thời vụ của áo. Để research và lên idea design nhanh, đẹp không bị vướng hay rối. Khi thử nghiệm thất bại ta còn biết nhìn lại và sửa đổi để thử thêm lần nữa 😉.
 • Dù là theo đuổi niche hay phong cách nào đi nữa, chúng ta mà quên tối ưu hóa listing, đặt bừa giá và không có chiến lược giá phù hợp với mục đích của mình thì đều rất khó đạt được xếp hạng cao trong hiển thị. Ngoài những bài đăng của ad về tối ưu hóa listing, chiến lược đặt giá, tổng hợp các niche thường xanh v.v.. ae cũng có thể dành thời gian rảnh ra xem các youtuber làm về merch và đọc các case study khác để tăng thêm hiểu biết của mình về merch.

Theo bác Nam Lê  nhóm MerchIntel – Discover Millions of Design Ideas From Merch By Amazon

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb