Tất cả những gì bạn cần biết về chương trình Amazon Lightning Deals

Amazon Lightning Deals: Có thực sự đáng để tham gia không???

Hôm nay mình sẽ phân tích về chương trình lightning deal của Amazon để anh em xem qua xem nó có thực sự đáng để cho mình tham gia khi bán hàng trên Amazon không ?
Tất cả những gì bạn cần biết về chương trình Amazon Lightning Deals
Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu :

AMAZON LIGHTNING DEAL LÀ GÌ ?

 • Amazon Lightning Deal là đợt Flat sales trong đó giảm giá được áp dụng cho một số đơn vị sản phẩm hạn chế trong một khoảng thời gian ngắn. Thỏa thuận có thể kéo dài từ 4–12 giờ hoặc cho đến khi tất cả các sản phẩm được yêu cầu.
 • Khách hàng có thể tìm thấy lightning deal trên trang “today deal”, trên Prime và trong các tìm kiếm không phải trả tiền. Các mặt hàng có lightning deal sẽ được đánh dấu bằng huy hiệu trên các trang sản phẩm tương ứng của chúng cho đến khi ưu đãi kết thúc. Khách hàng cũng có thể truy cập phần “comming deal” trên “Today deal” để xem lại lightning deal mới trước 24 giờ.
 • Mặc dù lightning deal có thể giúp tăng doanh số nhưng không phải giao dịch nào cũng đạt được thành công như nhau. Chúng ta sẽ thảo luận thêm một chút về loại quảng cáo này của Amazon để giúp bạn xác định xem đó có phải là thứ có thể mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn hay không.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAM GIA AMAZON LIGHTNING DEALS?

Cả Seller và ASIN cá nhân đều phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể để đủ điều kiện đăng ký lightning deal:
YÊU CẦU NGƯỜI BÁN
 • Bạn phải là Professional Seller account của Amazon. Personal seller không đủ điều kiện cho Amazon Lightning Deals. Professional sellers cũng phải nhận được tối thiểu 5 xếp hạng phản hồi mỗi tháng để đủ điều kiện.
 • Tài khoản người bán của bạn phải có xếp hạng 3,5 sao. Phản hồi của người bán đo lường chất lượng và tốc độ đóng gói, thực hiện và dịch vụ khách hàng. Nếu xếp hạng của bạn dưới 3,5, trước tiên bạn phải cải thiện trải nghiệm mua hàng của người mua sắm trước khi đăng ký lightning deal.
YÊU CẦU SẢN PHẨM
 1. Đồ uống có cồn không đủ điều kiện cho các Lightning Deals. Đảm bảo mặt hàng không bị hạn chế, cũng không bị Amazon coi là xúc phạm hoặc không phù hợp.
 2. Sản phẩm phải được đánh giá tối thiểu 3 sao.
 3. Thương hiệu phải có hơn 20 đơn vị có sẵn trong kho trước khi bán. Amazon có thể hủy giao dịch nếu bạn không có đủ hàng trong kho để đáp ứng nhu cầu.
 4. Các mặt hàng phải được bán trong tình trạng mới chỉ. Amazon không chấp nhận các sản phẩm đã qua sử dụng cho Lightning Deals.
 5. Giá của mặt hàng phải giảm ít nhất 20%.
 6. Deal phải có giá bán thấp nhất trong năm

HOW TO SET UP AMAZON LIGHTNING DEALS

Creating a Lightning Deal is easy. Here are the steps:
 1. Log into Seller Central, go to the “Advertising” tab, and click on the “Create a new deal” button.
 2. Select the item to promote. You will then be directed to the Lightning Deals dashboard, where you’ll input all relevant information for the deal.
 3. Choose a timeframe in which the deal will run. While you can propose specific dates, only Amazon can set the exact duration of each Lightning Deal.
 4. Set the deal. Submit the reduced price, along with item quantities and variations.

SẢN PHẨM NÀO THÌ PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ THAM GIA LIGHTNING DEALS?

 • Các sản phẩm tốt nhất cho Lightning Deals là những sản phẩm bán chạy nhất của bạn có sức hấp dẫn rộng rãi. Amazon có thể phạt bạn nếu deal không mang lại tỷ lệ bán hàng đủ cao, vì vậy, điều khôn ngoan là bạn nên chọn một sản phẩm mà bạn biết sẽ bán chạy.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Lightning Deals để tăng vị trí tìm kiếm không phải trả tiền của các sản phẩm đã được xếp hạng gần đầu kết quả tìm kiếm. Các giao dịch thành công có thể dễ dàng đẩy các sản phẩm này lên vị trí số một.
 • Lightning Deals cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để bán hết sản phẩm mà bạn định ngừng cung cấp – chỉ cần đặt số lượng tối đa để phù hợp với hàng tồn kho còn lại của bạn. Bạn cũng sẽ bớt lo lắng hơn về việc bị phạt vì ngay cả khi deal hoạt động kém hiệu quả, bạn sẽ không chạy lại deal đó trên sản phẩm đó.

CHI PHÍ CHO CHƯƠNG TRÌNH LIGHTNING DEAL LÀ BAO NHIÊU?

 • Trong hầu hết thời gian của năm, phí để thực hiện Lightning Deal là 150 đô la. Trong các sự kiện có số lượng lớn như Prime Day và Cyber Week, các khoản phí này sẽ tăng lên 300 đô la trở lên.
 • Ngoài phí của Amazon, bạn cũng cần xem xét chi phí giảm giá. Nếu bạn chạy một Lightning Deal để giảm giá 20% cho một sản phẩm thường có giá 100 đô la và bạn bán được 100 đơn vị, thì doanh thu “bị mất” là 2.000 đô la – nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải nản lòng. Với Lightning Deal, mục tiêu của bạn không phải là lợi nhuận ngắn hạn; thay vào đó, tốt nhất bạn nên tập trung vào khả năng sinh lời lâu dài nhờ xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn cũng như thu hút khách hàng mới.
 • Chạy quảng cáo Sản phẩm được tài trợ trên mặt hàng nổi bật trong giao dịch của bạn là một chiến lược tốt để tăng thành công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chi phí bổ sung của chiến dịch này cũng sẽ góp phần vào tổng chi phí của Lightning Deal của bạn.

LỢI ÍCH CỦA LIGHTNING DEAL

Amazon Lightning Deals thường có lợi cho khách hàng cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến. Là người bán hàng trên Amazon, bạn có thể gặt hái những lợi ích sau:
 • Tăng khả năng hiển thị – Lightning Deals được quảng bá trên khắp Amazon. Khả năng hiển thị được khuếch đại này sẽ tạo ra nhiều nhận thức về thương hiệu, nhấp chuột và bán hàng hơn.
 • Khách hàng mới – Lightning Deals được hiển thị cho tất cả khách truy cập Amazon, hiển thị danh sách của bạn cho khách hàng mới, những người có thể chưa tìm thấy bạn thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Giảm hàng tồn kho và phí – Một cách tuyệt vời để loại bỏ hàng tồn kho dư thừa, sản phẩm bán chậm và các mặt hàng trái mùa, Lightning Deals có khả năng giúp giảm phí FBA của bạn.
 • Xếp hạng không phải trả tiền được cải thiện – Những giao dịch này có thể tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của bạn do hoạt động bán hàng và đánh giá của khách hàng tăng lên.

KHI NÀO NÊN CÂN NHẮC CHẠY LIGHTNING DEAL?

 • Thực hiện Lightning Deals là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng thành công lâu dài cho một sản phẩm cụ thể, không chỉ để tăng doanh số bán hàng trong thời gian ngắn. Một quan niệm sai lầm phổ biến về Lightning Deals là chúng là cách nhanh chóng và dễ dàng để kiếm lợi nhuận. Mặc dù một giao dịch thành công sẽ giúp tăng doanh số bán hàng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng chuyển thành kết quả có thể quan sát được ngay lập tức. Lightning Deals có thể tốn kém và nếu lợi nhuận ngắn hạn là mối quan tâm chính của bạn, thì chúng thực sự không phải là cách tốt nhất để thực hiện.
 • Lightning Deals hiệu quả hơn nhiều khi là một phần của chiến lược tiếp thị lớn hơn. Nếu mục tiêu của bạn là tăng khả năng khám phá, tăng vị trí tìm kiếm không phải trả tiền hoặc có được khách hàng mới (tất cả những điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng tổng thể), thì Lightning Deals là một giải pháp tuyệt vời để xem xét.

LIGHTNING DEAL CÓ THỰC SỰ ĐÁNG GIÁ KHÔNG?

 • Hãy nhớ rằng, mặc dù Lightning Deals giúp tăng doanh số bán hàng, nhưng chúng lại ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của bạn. Bạn cần khéo léo chọn những sản phẩm có thể sử dụng cho loại chiến dịch khuyến mại này để nó có hiệu quả.
 • Trước khi chạy Lightning Deals đầu tiên, bạn nên dành thời gian đánh giá các sản phẩm và mục tiêu kinh doanh hiện tại của mình, vì đó có thể là một sai lầm đắt giá. Luôn điều chỉnh và mày mò trước bất kỳ ưu đãi hoặc giảm giá hiện có nào để giúp tìm ra điểm hấp dẫn đó. . .

CHỐT LẠI LÀ 

Lighning Deals có rất nhiều cái hay, các bạn cần tính toán thiệt hơn trước khi chạy chương trình này. Đôi lúc chúng ta cũng không phải quá cân nhắc về lợi nhuận lắm vì chạy lightning deal cũng giúp tăng rank của keyword từ đó sẽ giúp có organic sales.
Chúc các bạn bán đắt hàng.
Nguồn: Bác Eagle Trịnh Amazon Sellers Viet Nam chia sẻ
Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb