Tìm hiểu về Invoice Defect Rate của Amazon

Vào tháng 6 năm 2020, Amazon đã giới thiệu một chỉ số hiệu suất mới có tên là Invoice Defect Rate (IDR – tỷ lệ lỗi hóa đơn) nhằm mục đích giúp người bán bên thứ ba (third-party) theo dõi trải nghiệm lập hóa đơn mà nó cung cấp cho các khách hàng của Amazon Business, những người yêu cầu hóa đơn hoặc biên lai cho mục đích thuế và kế toán. Amazon khuyến nghị người bán duy trì tỷ lệ này dưới 5%. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2021, IDR trên 5% có thể dẫn đến việc hủy kích hoạt tài khoản.

Tìm hiểu về Invoice Defect Rate của Amazon

Invoice Defect Rate

Tỷ lệ lỗi hóa đơn (IDR) là tất cả các đơn đặt hàng từ khách hàng Amazon Business, trong đó hóa đơn không được tải lên trong vòng một ngày làm việc sau khi gửi, dưới dạng phần trăm tổng số đơn đặt hàng từ khách hàng Amazon Business.

Tỷ lệ lỗi hóa đơn là tỷ lệ đơn đặt hàng không tuân thủ chính sách lập hóa đơn của Amazon Business. Chính sách nêu rõ:
“Tất cả người bán phải cung cấp cho khách hàng của Amazon Business hóa đơn VAT hợp lệ cho mỗi đơn hàng trong vòng một ngày làm việc sau khi đơn hàng được xác nhận. Người bán không bắt buộc phải áp dụng VAT đối với doanh số bán hàng của họ được yêu cầu cung cấp biên lai.”
Vì vậy, nếu bạn không cung cấp hóa đơn (hoặc biên lai) cho một khách hàng doanh nghiệp trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt hàng, bạn sẽ bị đánh dấu vào Tỷ lệ sai sót trên hóa đơn của mình. Như đã đề cập trước đó, nếu tỷ lệ trên 5%, Amazon có thể tạm ngưng tài khoản của bạn.

TỶ LỆ HÓA ĐƠN ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO ?

Đó là tỷ lệ phần trăm đơn đặt hàng mà bạn không tải hóa đơn lên trước nửa đêm vào ngày làm việc đầu tiên sau ngày gửi hàng được xác nhận.

Ví dụ: nếu một đơn đặt hàng đã được xác nhận gửi vào thứ 2, bạn cần tải hóa đơn lên trước 23:59 vào thứ 3. Đối với các đơn đặt hàng được xác nhận gửi vào thứ 6, bạn sẽ có thời hạn đến 23:59 thứ 2 của tuần tiếp theo để tải hóa đơn lên vì hóa đơn chỉ tính khi bắt đầu ngày làm việc.

Bạn có thể kiểm tra Invoice Defect Rate (Tỷ lệ lỗi hóa đơn) của mình bằng cách vào Seller Central > Account Health > Customer Service Performance. Hiện tại, tỷ lệ này chỉ tính toán dựa trên đơn đặt hàng trong 7 ngày qua. (Nếu nó hiển thị N/A, điều đó có nghĩa là bạn không có bất kỳ đơn đặt hàng nào từ khách hàng của Amazon Business trong 7 ngày)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM IDR ?

Đăng ký dịch vụ Amazon’s VAT Calculation và để Amazon tự động tạo hóa đơn thay cho bạn. IDR của bạn sẽ là 0% nếu bạn sử dụng Dịch vụ Amazon’s VAT Calculation.

Đăng ký dịch vụ Amazon’s VAT Calculation và chọn cài đặt để tải hóa đơn của riêng bạn lên thông qua nhà cung cấp giải pháp.

Tải hóa đơn của bạn lên thông qua nhà cung cấp giải pháp mà không cần đăng ký Dịch vụ Amazon’s VAT Calculation.

Tải lên hóa đơn của riêng bạn theo cách thủ công từ trang Quản lý đơn hàng (Mange Orders) hoặc Chi tiết đơn hàng (Order Details page).

Nếu bạn được miễn đăng ký thuế GTGT ở cả Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, hãy khai báo trạng thái miễn thuế GTGT của bạn và để Amazon tự động phát hành biên lai thay cho bạn.

Trung Hiếu

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb