Giải đáp một vài thắc mắc account thuế Etsy payment…

Chắc hẳn mọi người đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn và khúc mắc trong quá trình bán hàng trên Etsy. Nhằm giúp đỡ mọi người cải thiện những vấn đề đó, sau đây mình sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi liên quan đến account, thuế, Etsy payment,… qua mục hỏi đáp ETSY A-Z. Mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé !

thắc mắc về Etsy

Tổng hợp một vài câu hỏi liên quan account, thuế, Etsy payment…

1. Em có 2 shop Etsy A và B. Cả 2 shop của em đều đã có sale và tiền về đều. Nhưng bắt đầu từ đầu tháng trước, shop A của e đột nhiên về tiền chậm, sau 2 tuần tiền không về thì em nhận được thông báo của Etsy về việc giam 75% tiền đơn hàng. Em cứ nghĩ đây là chính sách mới của Etsy nên cũng không quan tâm cho đến khi em hoàn thành và gửi sản phẩm cho khách được 3 tuần rồi thì tiền vẫn không về trong mục “Available for deposit ” mà vẫn nằm y nguyên trong balance. Trong khi shop B của em hôm trước cũng bị Etsy gửi thông báo giam 75% nhưng khi có đơn thì tiền vẫn được nhả qua “Available for deposit” và hiện “REQUEST IT NOW” nên em bấm vào và sáng nay tiền vẫn về tài khoản bình thường. Hiện em không biết shop A bị vấn đề gì mà tiền vẫn không về. Anh chị nào có bị trường hợp này rồi xin giúp em với ạ ?

ĐápSố tiền shop A, Etsy giữ là $133.77 theo quy định mới. Sau 45 ngày, 1 phần tiền này sẽ được đưa về & Etsy tiếp tục giữ tiền từ những order mới để chắc chắn rằng số tiền luôn nằm từ $133.77. Hiện tại, shop A bạn không còn dư tiền (Deposit = 0), thì không có tiền để về.

2. Mình có sẵn hàng ở kho Amazon, vậy nếu khi khách đặt hàng trên Etsy và rồi mình ship từ kho Amazon cho khách thì có vấn đề gì không? Chẳng hạn như Etsy có nhận biết được mã tracking hàng hoá từ Amazon rồi khóa account của mình không ạ ?

ĐápThoải mái bạn nhé. Tuy nhiên, hình thức làm drop này thì bạn nên hạn chế lấy hình Amazon nha vì dễ bay account.

3. Người nhà mình bên US, UK đăng ký account giùm mình với info bên đó thì có nên mua VPS để reg Etsy bên đó để nuôi account không, hay xài IP Việt Nam luôn cũng được ạ ?

Đáp: Dùng VPS nước đó là OK nhất.

4. Mình vừa lập tài khoản Etsy và đăng được 1 listing đầu tiên, hôm nay đăng nhập không vào được nữa, cũng không nhận được email nào của Etsy báo về việc này, mình có nên gửi kháng cáo luôn không ạ ?

Đáp: Thường thì Etsy không gửi mail về cho dù họ nói có. Nếu bạn tự tin tài khoản không có vấn đề gì, thì kháng – giải trình hợp lý để có cơ hội thành công nhé.

5. ETSY Payment info là US, vậy liệu có ship hàng từ Việt Nam và Trung Quốc được không ?

ĐápHoàn toàn được, khi bạn set order qua trạng thái complete, đừng điền tracking code. Hãy cung cấp tracking code qua email và cũng đừng bao giờ để xảy ra dispute nào khiến ETSY phải vào review cả.

6. Mất index có phải là không tìm ra shop hoặc sản phẩm của mình trên thanh tìm kiếm đúng không ạ? Vậy mình nên làm gì để có index lại ạ? Có nhiều người gửi mail xong bị khoá luôn nên mình đang phân vân.

ĐápBạn hoàn thành tất cả các đơn hàng xong. Trong vòng 1 tuần account sẽ được index lại.

7. Tài khoản để treo vài tháng hoặc thậm chí là 1 năm, không nợ phí gì hết đã thanh toán phí listing ban đầu thì tỷ lệ % để treo như thế Account Die có cao không ạ

ĐápKhông. Quan trọng là khi bắt đầu dùng lại bạn phải tương tác lại. Tránh những hành động bất thường.

8. Mọi người cho em hỏi là khi mở shop xong rồi có phải viết mail gửi Etsy để xin mở shop không ạ?

ĐápKhông cần bạn ơi. Chú ý đăng ký tài khoản chính chủ & không copy sản phẩm của ai. Không cần email Etsy. Thời gian gần đây tài khoản bị treo rất nhiều, bạn tìm hiểu cẩn thận & đăng ký nhé.

9. Giả sử em bán cùng 1 bản design của em nhưng trên nhiều nền tảng khác nhau (etsy, creative market,…) thì có bị bắt vi phạm bản quyền ở nền tảng nào không ạ?

Đáp:
Đã là design của em thì không sợ gì nhé. Em listing lên đâu cũng đc
Ngoài ra hôm trước mình có chia sẻ bài viết =>> Cuốn cẩm nang về kiếm tiền với ETSY dành cho newbie cũng có một số giải đáp thắc mắc anh em nếu quan tâm ghé qua đó đọc nha
Chúc mọi người một buổi sáng tràn đầy năng lượng tích cực và một ngày làm việc thật hiệu quả !

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb