4 mẹo vận chuyển để tăng sự hài lòng của khách hàng

Việc sở hữu những công cụ vận chuyển mới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian – và giữ chân khách hàng quay trở lại để mua thêm nhiều mặt hàng khác.

Khi bạn điều hành một cửa hàng truyền thống, bạn có rất nhiều cơ hội để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người mua sắm – chẳng hạn như một lời chào thân thiện trước cửa hoặc một bố cục bắt mắt để chỉ dẫn. Như nhiều người bán hàng trên Etsy biết, việc tạo ra trải nghiệm tích cực cho người mua sắm trực tuyến thường khó khăn hơn.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa mua hàng trực tiếp và mua sắm trực tuyến là gì? Khi kết thúc quá trình thanh toán, người mua không nhận được ngay mặt hàng mới của mình (trừ khi đó là bản tải xuống kỹ thuật số). Cho dù cô ấy đợi một ngày hay vài tuần trước khi hàng được giao đến trước cửa nhà, thì sự hài lòng không phải là ngay lập tức. Với ý nghĩ đó, Etsy gần đây đã phát triển các công cụ vận chuyển mới để giúp bạn biến những gì có thể là trải nghiệm không hài lòng đối với người mua sắm thành trải nghiệm rất tích cực. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các công cụ, điều này sẽ không chỉ gia tăng sự hài lòng của khách hàng mà còn tiết kiệm nhiều thời gian của bạn.

mẹo vận chuyển tăng sự hài lòng khi bán hàng với Etsy

1. Thông báo mọi quá trình cho người mua hàng

Một cách để giúp khách hàng cảm thấy tự tin về việc mua hàng của họ là cung cấp cho họ thông tin đầy đủ về từng bước thực hiện. Giờ đây, tính năng Đánh dấu là đã giao hàng của chúng tôi cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm cả nhà cung cấp dịch vụ và thông tin theo dõi trong cùng một bước. Thông tin sẽ được gửi kèm trong email thông báo vận chuyển cho người mua. Mặc dù việc thêm thông tin bổ sung là tùy chọn, nhưng bạn nên điền nhiều thông tin nhất có thể – ngay cả khi bạn chỉ cung cấp tên của nhà cung cấp dịch vụ – để giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái trong việc giao hàng.

Nếu bạn sử dụng Nhãn vận chuyển Etsy (hiện có sẵn cho Bưu điện Hoa Kỳ và Bưu điện Canada), bạn sẽ nhận được phần thưởng bổ sung khi tự động đưa số theo dõi và hãng vận chuyển vào thông báo vận chuyển của bạn. (Thực tế thú vị: Người bán Etsy hiện có thể mua USPS First Class Postage cho các gói hàng có trọng lượng lên đến 16 ounce.) Ngoài ra, Etsy hiện cung cấp thông tin theo dõi cho hơn 100 nhà vận chuyển quốc gia, bao gồm Australia Post và Royal Mail. Đối với nhiều nhà cung cấp dịch vụ, Etsy có thể tự động phát hiện nhà cung cấp dịch vụ của cửa hàng bạn dựa trên số theo dõi của một mặt hàng, giúp bạn loại bỏ một bước nữa khỏi quy trình. Khách hàng có thể theo dõi các gói hàng của họ ngay trên biên nhận Etsy và xem bản đồ hiển thị khoảng cách giữa đơn hàng và họ, điều này đặt ra kỳ vọng đúng về thời gian vận chuyển.

2. Giao tiếp với khách hàng

Chúng tôi đã nghe từ nhiều người mua ở Etsy rằng một trong những điều họ thích nhất là biết họ đang mua hàng từ một người giống như họ: một cá nhân coi trọng tính độc đáo và nhận ra tầm quan trọng của việc cá nhân hóa. Mỗi khi có cơ hội bạn phải nhắc nhở khách hàng rằng họ đang nói chuyện với một người mà giúp họ cảm thấy an tâm hơn rằng đơn hàng của họ đang ở trong tình trạng tốt.

Khi bạn đánh dấu một đơn đặt hàng là đã được giao, bạn có tùy chọn bao gồm ghi chú cá nhân cho khách hàng trong thông báo giao hàng của họ. Bao gồm một ghi chú là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó có thể tốn thời gian để tạo một thông điệp khác nhau. Với Đoạn mã vận chuyển, một tính năng mới cũng có sẵn khi đánh dấu một mặt hàng là đã vận chuyển, bạn có thể lưu tới 10 ghi chú thường dùng và chọn một ghi chú thích hợp khi gửi thông tin lô hàng cho từng khách hàng. Điều này cho phép bạn gửi những thông điệp phù hợp mà không mất nhiều thời gian viết. Để bắt đầu với Đoạn mã, hãy tìm biểu tượng bong bóng thoại màu xanh lam vào lần tiếp theo bạn chỉnh sửa Ghi chú cho người mua.

3. Thông báo thời gian chính xác

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc chia sẻ các thông tin với người mua của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nghĩ về thời điểm bạn chia sẻ thông tin đó. Hãy hẹn giờ cho thời gian thông báo của bạn chính xác nhất có thể là một phần thiết yếu để tạo niềm tin cho khách hàng của bạn. Trong một cuộc khảo sát gần đây về người mua của Etsy, chúng tôi đã biết rằng phần lớn người mua mong đợi nhận được thông tin về đơn hàng của họ khi đơn hàng đã thực sự được giao, chứ không phải khi bạn đóng gói hàng hoặc mới vận chuyện nó.

Sử dụng ngày giao hàng theo lịch trình trên Etsy có thể giúp bạn đáp ứng kỳ vọng của khách hàng mà không mất nhiều thời gian trả lời câu hỏi của họ. Giờ đây, bạn có thể lên lịch ngày giao hàng tối đa hai ngày khi bạn đánh dấu một mặt hàng là đã vận chuyển hoặc khi bạn mua Nhãn vận chuyển Etsy. Giả sử bạn đang chuẩn bị các gói hàng của mình một hoặc hai đêm trước khi thực sự gửi chúng đi. Giờ đây, bạn có thể đánh dấu chúng là đã được vận chuyển hoặc mua nhãn vận chuyển ngay sau khi chúng sẵn sàng được đóng gói và lên lịch thông báo để gửi đi vào ngày chúng thực sự được vận chuyển. Biên nhận của người mua sẽ cho biết rằng gói hàng của cô ấy “sẽ sớm được giao”. Khi đến ngày theo lịch, biên nhận sẽ được cập nhật tự động để cho biết gói hàng đã được vận chuyển. Do đó, bạn có thể cho khách hàng của mình biết chính xác mọi thông tin về đơn hàng của họ mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn.

4. Các gói ưu đãi

Ngày nay, người mua hàng ở Etsy thường yêu cầu giao hàng nhanh cho đơn đặt hàng của họ – ví dụ như giao hàng gấp trong dịp sinh nhật hoặc một mặt hàng được cá nhân hóa vào phút chót cho đám cưới. Thông thường, bạn và khách hàng của bạn sẽ liên lạc qua Convo để sắp xếp việc vận chuyển nhanh hơn, nếu có. Nâng cấp vận chuyển tại cửa hàng của bạn giúp quá trình này dễ dàng hơn cho cả hai bên bằng cách cho người mua hàng cơ hội chọn tốc độ vận chuyển ưa thích của họ trong quá trình thanh toán. Việc chọn tốc độ vận chuyển ưu tiên mang lại cho khách hàng cảm giác kiểm soát tốt hơn đối với quá trình vận chuyển và đặt kỳ vọng rõ ràng về ngày giao hàng. Để cung cấp Nâng cấp Giao hàng trong cửa hàng của bạn, hãy đi tới Cửa hàng của Bạn> Cài đặt Cửa hàng> Tùy chọn, và chọn Đã bật trong Cung cấp Nâng cấp Giao hàng. Phần thưởng: Bạn rất có thể sẽ dành ít thời gian hơn để trả lời Convos về việc vận chuyển!

Đỗ Thị Hảo

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb