[Tổng quan Etsy 2021] Những điều nên và không nên

Chào mọi người, mình là Sai, lâu lâu nhoi lên 1 tí để thể hiện mình còn sống. Ngày nghỉ rảnh rỗi nên viết lung tung tâm sự một chút cho cả nhà cùng cập nhập những thông tin mới để các bạn xác định tinh thần nên và không nên trong năm nay.

tổng quan về ETSY 2021

Những điều nên và không nên khi làm Etsy năm 2021

Cứ mỗi năm Etsy lại update thêm những thuật toán lớn, mỗi tháng update thêm những thuật toán nhỏ, điều này làm thay đổi toàn bộ thị trường Etsy hiện tại và trong tương lai.

Như vậy câu hỏi đặt ra là: Những thuật toán mới đó có giúp ích gì cho thị trường Etsy nói chung và cho cộng đồng Etsy Việt Nam nói riêng không ?

Có: Nó giúp bảo vệ thị trường Etsy khỏi bị nát bởi rất nhiều nhân tố xấu (Black, Spam…). Để bảo vệ những Seller đã và đang bán hiện tại trên Etsy. Không một trang TMĐT nào dám làm gia tăng rủi ro, giảm uy tín để các Buyer quay lưng lại cả.

Không: Với sự siết chặt của các quy chế, thuật toán mới thì với những anh em newbie bước chân vào cánh cửa Etsy là một câu chuyện không hề dễ dàng. Ngay cả những oldbie cũng phải ngán ngẩm lắc đầu.

Câu hỏi thứ 2, vậy năm 2021 này để gia nhập thị trường Etsy có được không ?

Có: Tất nhiên là đượt, không có thị trường nào cấm 100% cả, nó chỉ tăng độ khó lên 1 level mới, loại bỏ bớt, giảm bớt các thành phần gây hại tới thị trường Etsy. Tuy nhiên để có thể vào ở thời điểm này thì bạn cần 2 yếu tố.

1. Quen với những người đã và đang bán ổn định trên Etsy. Họ có đủ kinh nghiệm để cho bạn những góc nhìn thực tế. Nhớ là “đã và đang“, vì có những người đã bán rất ổn nhưng đang tịt ngòi vì không tiến hóa kịp theo những thuật toán của Etsy.

2. Có vốn hoặc kinh nghiệm hoặc cả 2. Những năm trước đây thì vốn từ con số 0 cũng đượt, nhưng thời điểm này không có vốn thì bạn sẽ không thể create ra những Acc có thể chơi được trên Etsy. Kinh nghiệm mình nói ở đây là gì, là đủ hiểu biết về proxy, vps, phân loại IP, nói túm lại là những thứ liên quan đến IT (ít nhất nên biết cơ bản về nó)

Không: Nếu bạn không đủ kiên nhẫn duy trì theo đuổi, nếu bạn chỉ có 1 mình tự tìm hiểu. Vâng là 1 mình ở thời điểm này thì tỉ lệ bạn đi được với Etsy là con số rất nhỏ.

Câu hỏi thứ 3, Tài khoản 2021 có gì khác biệt ?

2021 này đánh dấu 1 mốc quan trọng, tài khoản tạo ra nếu không hợp lý và đúng sẽ gặp các trường hợp sau đây

 • Mất index
 • Die khi thay bank
 • Die sau ~1-2h
 • Die sau ~30h
 • Die mỗi thứ 2,3 hàng tuần
 • Die mốc 1 sale
 • Die mốc 1-10 sale nếu tự mua sale ko đúng cách
 • Die mốc 10-20 sale
 • Die mốc 20-40 sale
 • Die khi hết nhân phẩm
 • Die khi list trùng sản phẩm nhiều lần
 • Die khi list spam sll

Về vấn đề phân loại tổng quan các loại acc Etsy anh em có thể ghé qua đây xem nha =>> tổng quan các loại acc Etsy

Tỉ lệ để 1 acc có thể tạm là chơi được, tức là vượt qua mốc 21 sale rơi vào tầm 3-8%. Nhưng còn chơi được bền hay không còn phải kiểm tra nhân phẩm nữa 🙁Vậy đó, tổng kết lại tưởng chừng Etsy dễ, nhưng thật ra lại rất khó so với Ebay, Amazon trong năm 2021 này. Hi vọng chút thông tin nhỏ này có thể giúp bạn có nhận định là nên chơi hay không trong năm nay!

Sai Louis

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb