5 bước Freelancer dùng website để chốt deals xịn

Nhân lúc 1 học trò freelancer của mình nhận được hợp đồng marketing 49 triệu và 1 bạn khác hợp đồng hình ảnh 20 triệu. mình xin chia sẻ các bí kíp mình đã dạy cho các bạn học viên để bạn xài web chốt deal xịn thế nào nha.

5 BƯỚC FREELANCER DÙNG WEBSITE ĐỂ CHỐT DEALS XỊN

1. ĐẦU TƯ PORFOLIO

Dù bạn là 1 freelancer nhưng hãy coi mình là 1 agency công ty chuyên nghiệp bên mảng content. Trên web cần có phần porfolio kết quả bạn đã làm cho khách hàng và nếu có được họ tăng doanh thu thế nào càng tốt.

2. PHẦN DỊCH VỤ

Bạn cung cấp bao nhiêu dịch vụ hãy tạo thành gói sản phẩm luôn, có giá tham khảo càng tốt. Gói nên có các thang mức giá cùng các phần bạn sẽ làm tương ứng. Giống như khi vô 1 web kinh doanh phần mềm online cũng có tương tự.

Có phần dịch vụ thì sẽ giúp khách hàng biết được bạn có gì và họ nên dùng cái gì ở bạn.

3. PHẦN BLOG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Bạn muốn là 1 freelancer khác biệt chuyên nghiệp hơn so với người khác. Hãy đầu tư mạnh vào viết các blog liên quan tới dịch vụ bạn làm.

Ví dụ bạn có dịch vụ content thì viết nhiều về content cho doanh nghiệp, và các câu hỏi khách hàng thường search google để bạn mà lọt lên top gg thì sẽ có khách hàng tự động tìm tới bạn.

Từ blog cũng chứng minh được năng lực của bạn, nên blog là 1 cách marketing 0 đồng cực kỳ hiệu quả.

4. MARKETING TỪ GIAO DIỆN WEB

Hãy coi web là 1 phương tiện marketing, chốt đơn hiệu quả. Nên bạn phải sử dụng logic am hiểu tâm lý khách để thiết kế web cho phù hợp.

Bạn xài web nền tảng wordpress là dễ nhất nha, có thể là web dạng landingpage thôi nếu chỉ có 1 sả phẩm, còn web có menu, nhiều trang cho đa sản phẩm.

👉 Ai quan tâm thì mình để 2 mẫu web mình đang làm cho biz riêng của mình để bạn tham khảo ở dưới phần comment.

Web phải đạt các yếu tố sau

  • Đẹp.
  • Dễ sử dụng
  • Nổi bật được sp và dịch vụ của bạn
  • Thuyết phục được khách hàng từ kết quả bạn đã làm được
  • Logic từng bước để lướt web xong là khách hàng muốn đăng ký ngay, web giống 1 nhân viên tư vấn vậy

5. SIÊNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN CÁC GROUP VÀ MXH

Nếu bạn đã viết được nhiều blog, hãy rút ngắn nội dung làm hình đẹp chia sẻ lên fb cá nhân, group fb, instagram…

Phát triển mạnh kênh MXH khác như tiktok và youtube, khi bạn có nhiều fan, việc khách hàng tin và sử dụng dịch vụ của bạn là đương nhiên.

5 tips này hãy thử làm đi các bạn, đảm bảo sẽ có khách hàng xịn, lưu ý: bạn phải ngâm cứu đối thủ cạnh tranh trên thị trường coi người ta làm sao thì làm tốt hơn nha

Đặc biệt, khoanh vùng đối tượng khách hàng của mình rồi có thể kết bạn họ, chia sẻ các thông tin hữu ích, để họ nhìn thấy bạn 1 cách tự nhiên chứ đừng nhào vô bán ngay

Phùng Thị Thảo Nhung

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb