10 Mẹo Chụp Ảnh Sản Phẩm Hàng Đầu Trên Amazon

Mọi người nói rằng một bức ảnh đáng giá bằng cả ngàn lời nói, nhưng những bức ảnh sản phẩm của bạn nói gì? Nó có kể câu chuyện đầy đủ về tất cả những gì mặt hàng của bạn có thể? Hay nó kể một câu chuyện khác, thiếu các chi tiết và chất lượng kém?

Vì có rất nhiều cách để cải thiện khả năng chụp ảnh sản phẩm, nên chúng tôi đã tổng hợp 10 mẹo chụp ảnh sản phẩm hàng đầu trên Amazon để đưa hình ảnh danh sách của bạn lên một tầm cao mới. Bắt đầu nào…

mẹo chụp ảnh sản phẩm amazon

1. CHÚ Ý ĐẾN CÁC YÊU CẦU KỸ THUẬT CỦA AMAZON TRƯỚC KHI CHỤP

Việc lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm việc trong khuôn khổ các yêu cầu kỹ thuật thay vì chụp bất cứ thứ gì và chỉnh sửa sau đó.

Amazon đã đặt ra các yêu cầu kỹ thuật đối với hình ảnh, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có những điều sau:

  • Đúng định dạng được cho phép : Tất cả ảnh cần được lưu dưới dạng tệp TIFF, JPEG, GIF hoặc PNG, vì vậy hãy điều chỉnh cài đặt trên máy ảnh của bạn trước khi bắt đầu.
  • Luôn chụp ở định dạng RAW : để giảm tỷ lệ dễ dàng hơn và tránh bị nhòe. Ảnh của bạn phải có kích thước tối thiểu là 1.000 pixel theo chiều cao hoặc chiều rộng.
  • Chế độ màu : Bạn có hai tùy chọn: chế độ màu sRGB hoặc CMYK.
  • Dấu gạch chéo, dấu gạch dưới hoặc các ký tự bổ sung: Không sử dụng bất kỳ cái nào trong số này khi đặt tên cho hình ảnh của bạn, vì chúng sẽ không được tải lên.
  • Quy ước đặt tên : Bạn nên sử dụng tên sản phẩm cho hình ảnh đăng tải sẽ giúp tối ưu cho các công cụ tìm kiếm

2. SỬ DỤNG TỐI ĐA CÁC ẢNH ĐƯỢC PHÉP

Amazon cho phép bạn tải lên tối đa tám hình ảnh trên mỗi ASIN , vì vậy hãy tận dụng tốt điều đó. Các bức ảnh nên hiển thị sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ khác nhau và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để cung cấp cho người mua hàng ý tưởng chính xác về những việc cần làm với sản phẩm đó.

Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm may mặc, hãy bao gồm biểu đồ kích thước (với các chuyển đổi kích thước cho các quốc gia / khu vực khác nhau) để người tiêu dùng có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất.

3. MỘT SỐ THÔNG SỐ KỸ THUẬT VỚI HÌNH ẢNH CHÍNH

Amazon có các tiêu chí cụ thể cho ảnh sản phẩm chính :

Nền phải là màu trắng (RGB 255,255,255).

Nó phải là một hình ảnh chứ không phải một đồ họa hay hình vẽ.

Nó cần phải lấp đầy ít nhất 85% ảnh và toàn bộ sản phẩm cần nằm trong khung.

Không thể có thêm văn bản, đồ họa hoặc hình ảnh chèn, chỉ có hình ảnh chính.

4. BAO GỒM MỘT ẢNH ĐỒ HỌA THÔNG TIN (INFORGRAPHIC) NẾU CÓ THỂ

Các nhà khoa học thần kinh của MIT phát hiện ra rằng não người có thể xử lý hình ảnh rất nhanh, giống như trên quy mô một phần giây (13-80 mili giây). Để tận dụng điều đó, hãy bao gồm một đồ họa thông tin (inforgraphic) với các chi tiết có liên quan dưới dạng những hình ảnh nhỏ mô tả chi tiết về điểm đặc biệt của sản phẩm hoặc các tính năng có sẵn cho sản phẩm. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quyết định mua hàng cho sản phẩm của bạn!

5. HIỂN THỊ ĐẦY ĐỦ KÍCH THƯỚC CỦA SẢN PHẨM

Trong bộ phim The Aviator , có một cảnh mà Howard Hughes của DiCaprio nhận ra rằng những cảnh quay máy bay của anh ấy có ý nghĩa rất nhỏ đối với người xem vì họ không thể nhìn thấy chúng đang bay nhanh như thế nào. Vì vậy, ông chỉ đạo các phi công bay qua các tòa nhà và tháp.

Làm điều gì đó tương tự với hình ảnh của bạn bằng cách sắp đặt các hình ảnh so sánh với cơ thể (cầm/ôm/mang trên người) hoặc đặt cạnh các vật thể dễ nhận biết (trên bàn, điện thoại, tivi, tủ kệ,…) để mang lại cho người mua hàng cảm giác cụ thể về kích thước và tỷ lệ.

6. CÓ ÍT NHẤT 1 ẢNH PHONG CÁCH SỐNG (LIFE STYLE)

Ít nhất một trong các ảnh con bạn phải là ảnh phong cách sống cho thấy sản phẩm đang được sử dụng trong đời thực. Nó không chỉ giúp người mua hiểu được nó đang được sử dụng như thế nào, mà các chi tiết bổ sung và tính thẩm mỹ thực sự có thể giúp nâng cao khả năng để bán được hàng.

Hãy nhìn IKEA để biết một ví dụ xuất sắc. Họ hiển thị các thiết lập phòng hoàn chỉnh để cung cấp cho mọi người cảm hứng về cách trang trí phòng của riêng họ. Bạn không chỉ bán một sản phẩm, mà còn là một ý tưởng. (Ảnh 2)

7. HÌNH ẢNH BAO BÌ CỦA SẢN PHẨM

Đúng vậy, một trong những hình ảnh con của bạn cũng nên bao gồm bao bì cùng với sản phẩm. Tại sao? Để người mua có thể có được ý tưởng thực sự chính xác về những gì sẽ xảy ra khi sản phẩm đến tay khách hàng. Hiển thị những gì họ có thể mong đợi – và xác minh độ chính xác khi hàng được giao – giúp xây dựng lòng tin rằng bạn là người bán Amazon chính xác và trung thực.

8. SỬ DỤNG BIỂU ĐỒ SO SÁNH CÁC TÍNH NĂNG VỚI CÁC SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Cho dù bạn có các biến thể trên cùng một sản phẩm (ví dụ như quần áo, bộ đồ giường hay bất cứ thứ gì khác có các tính năng cơ bản hoặc nâng cấp), hãy sử dụng một trong các bức ảnh của con bạn làm biểu đồ để làm nổi bật sự khác biệt.

Bạn cũng có thể bao gồm một biểu đồ có ảnh của đối thủ cạnh tranh để cho biết lý do tại sao sản phẩm của bạn có nhiều tính năng hơn hoặc sẽ mua hàng tổng thể tốt hơn.

9. SỬ DỤNG VIDEO MÔ TẢ

Khi video đi kèm với danh sách sản phẩm, người xem có khả năng mua hàng cao hơn từ 64-85% . Video giúp lấp đầy khoảng trống do ảnh sản phẩm để lại bằng cách hiển thị đối tượng đang được sử dụng, trả lời câu hỏi, giới thiệu các tính năng hoặc lợi ích và có thể được sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội khi được quay ở tỷ lệ khung hình vuông.

10. THUÊ STUDIO CHUYÊN NGHIỆP NẾU CẦN THIẾT

Nếu bạn không có máy ảnh và thiết bị ánh sáng phù hợp hoặc không cảm thấy tự tin để chụp những bức ảnh đẹp nhất có thể, hãy thuê người làm việc đó cho bạn. Amazon có một dịch vụ chụp ảnh, nơi bạn có thể liên kết với các nhiếp ảnh gia địa phương và nhờ một chuyên gia chụp ảnh. Ngoài ra, bạn có thể thuê trên Fiverr những dịch vụ tương tự, hay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẵn sàng giúp bạn có được những bộ ảnh tốt nhất tìm được trong các cộng đồng Amazon Việt Nam.

LỜI KẾT

Bởi vì hình ảnh là một trong những thứ đầu tiên mà người mua nhìn vào, điều quan trọng là phải ghi lại ấn tượng đầu tiên này. Với một bộ ảnh chất lượng sẽ hơn ngàn lời nói, hơn hẳn những gì bạn trình bày trong mô tả của sản phẩm, tỉ lệ chuyển đổi tốt sẽ giúp tất cả các chi phí marketing khác cho sản phẩm của bạn được tối ưu đáng kể.

Hãy chuẩn bị cho sản phẩm của bạn một bộ ảnh biết nói chuyện nhé!

Tuấn Kayo

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb