Yếu tố giúp cho Ranking sản phẩm lên top với Amazon – cách làm + hướng dẫn

Những yếu tố giúp cho Ranking sản phẩm lên top trong khi bán hàng trên Amazon FBA

Hôm nay mình chia sẻ cho các Newbie giúp các bạn làm Amazon FBA giúp cho Ranking sản phẩm của các bạn được lên top từ những kinh nghiệm thực tế mình trải qua trong quá trình bán hàng với Amazon hy vọng giúp cho các bạn mới có thêm một chút kiến thức khi làm Amazon nhé.

yếu tố cho sản phẩm lên top

A. Chuẩn bị cho quá trình ranking

– Keyword: Là 1 từ hoặc 1 cụm từ được sử dụng để nhắm mục tiêu vào lượng truy cập tiềm năng.

– Search term: Là 1 từ hoặc 1 cụm từ chính xác mà khách hàng nhập vào thanh tìm kiếm để tìm sản phẩm.

– Đa số khách hàng mua hàng trên Amazon bắt đầu từ việc nhập cụm từ liên quan vào thanh tìm kiếm để tìm sản phẩm.

– 1 sản phẩm luôn có chứa nhiều keyword, SP được ranking lên top khi sản phẩm đó có nhiều keyword được ranking lên top (nghĩa là khi khách hàng nhập search term có chứa keyword đó vào thanh tìm kiếm thì sản phẩm xuất hiện lên các trang đầu).

1. Tìm bộ keywords chuẩn (15 đến 30 từ khóa)

+ Đáp ứng tiêu chí có liên quan đến sản phẩm

+ Lượt tìm kiếm cao (giá trị cụ thể tùy theo từng ngách)

+ Ưu tiên từ khóa không quá cạnh tranh (từ khóa nhiều đối thủ cạnh tranh xác định tùy theo ngách, thông thường trên 50,000 là nhiều)

+ Không vi phạm trademark (có thể kiểm tra bằng trademarks.justia.com)

+ Tool tham khảo: Helium 10, merchantwords, google keyword planner.

2. Index toàn bộ keywords vào listing theo thứ tự

+ Tittle, bulet points, description and search term (ưu tiên search term trước description càng tốt, nhưng như vậy sẽ khó thao tác hơn là index từ khóa vào description trước, các từ còn lại không index được thì cho hết vào search term).

+ Tool tham khảo: Helium 10, Amazon KW Index and Rank Tracker…

+ Bạn có thể check nhanh ngay trong Amazon bằng cách nhận Asin của sản phẩm và từ khóa vào thanh tìm kiếm như trong hình, nếu kết quả hiển thị như hình bên dưới thì từ khóa đó đã được index vào SP của bạn, nếu kết quả hiển thị ra toàn sản phẩm khác và không có dòng chữ “1 result for…” nghĩa là từ khóa đó chưa được index vào sản phẩm của bạn.

B. Amazon ranking 1 sản phẩm lên top dựa vào các tiêu chí nào ?

1. Số lượng sale càng nhiều, sản phẩm càng được đẩy lên top: đầu tiên và đương nhiên là tối ưu hóa lising, tiếp theo tùy theo chiến lược và ngân sách, bạn có thể thúc đẩy sale bằng nhiều cách (chạy quảng cáo, cho coupon hoặc refund), thông qua nhiều kênh (PPC, đội nhóm, Vipon, Jumpsend, Rebatekey, Manychat…)

2. Traffic tự nhiên từ Amazon trong 45 ngày launching: trong 45 ngày kể từ khi sản phẩm available, đặc biệt 14 ngày đầu tiên, Amazon sẽ rót traffic vào sản phẩm để hỗ trợ launching, bạn nên tận dụng tối đa các tuần trăng mật này để đẩy sản phẩm lên top bằng cách chạy các chương trình marketing bên trong Amazon (PPC, coupon, special promotion…) hoặc marketing kéo traffic từ bên ngoài qua các nền tảng khác (Facebook, Youtube, Instagram…)

3. Listing được tối ưu và tuân thủ quy định của Amazon thì được ranking lên top cao hơn đối thủ khác (bộ ảnh 7-9 ảnh và tuân thủ độ phân giải được đề xuất 1000 – 1500 pixel, ảnh main có background trắng…, đủ 5 bulet point, description từ 1000 đến 2000 ký tự hoặc sử dụng EBC….)

4. Sản phẩm có nhiều review của khách hàng và trung bình review cao (trên 4.2 sao) thì sẽ hỗ trợ cho việc ranking lên top.

5. Sản phẩm có nhiều lượt browsing thì sẽ hỗ trợ cho việc ranking lên top.

6. Sản phẩm có nhiều lượt Add to list thì sẽ hỗ trợ cho việc ranking lên top.

7. Sản phẩm có nhiều lượt Add to cart thì sẽ hỗ trợ cho việc ranking lên top.

8. Sản phẩm có nhiều lượt quan tâm của khách hàng thông qua việc khách hàng đặt câu hỏi (Q&A) thì sẽ hỗ trợ cho việc ranking lên top.

9. Sản phẩm có nhiều lượt quan tâm của khách hàng thông qua việc khách hàng đọc và đánh giá review là helpful thì sẽ hỗ trợ cho việc ranking lên top.

Muốn đạt được các tiêu chí trên thật tốt và giữ được thật lâu thì vấn đề cốt lõi vẫn là tập trung vào CHẤT LƯỢNG sản phẩm, khả năng ứng dụng cao mà sản phẩm mang đến cho khách hàng, tiếp theo là chất lượng DỊCH VỤ, hãy chăm sóc khách hàng của bạn cho họ happy nhất có thể để họ nhớ đến thương hiệu của bạn đầu tiên khi nghĩ đến ngách sản phẩm đó. Vì một nước Mỹ tràn ngập HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO!

P/s Bên mình đang cho == > thuê VPS nuôi acc Amazon Ebay Paypal anh em có nhu cầu thuê VPS ủng hộ cho bên mình nhé để mình sưu tầm những bài viết chất lượng cao của anh em có kinh nghiệm chia sẻ nhé.

Theo : Quan Trân Trân

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb