Chia sẻ về suy nghĩ & kinh nghiệm dưới góc nhìn với AMAZON FBA

Em làm amazon fba Private label cũng đc một hồi.Muốn viết một bài chia sẻ về những suy nghĩ & kinh nghiệm dưới góc nhìn của em với amazon fba .Để cho mọi người có cái nhìn khái quát như thế nào là AMAZON FBA (fulfillment by amazon) bán hàng amazon cho người mới bắt đầu.

Thế nào là AMZ FBA

 

Đầu tiên điều gì khiến AMAZON FBA trở nên hấp dẫn như vậy ?

1. Amazon là trang thương mại điện tử có lượng người truy cập và mua hàng khủng nhất toàn cầu đông nhất là Mỹ.
2. Amazon fba tức ( fullfilment by amazon) amazon có nhà kho và sẽ trực tiếp cho chúng ta gửi hàng và giao hàng trên khắp toàn cầu bằng hệ thống của họ.
3. Giá bán trên amazon khá cao chính vì thế doanh thu và lãi kiếm được từ amazon cũng là rất lớn.
Đó là 3 lý do cơ bản mà tất cả những ai mới bắt đầu nghe về amazon fba đều biết đến và nó là những điểm mạnh khiến cho đa phần tất cả chúng ta đều choáng ngợp và muốn làm amazon luôn.

Chính những ấn tượng này và sự nôn nóng nên đã có rất nhiều người bắt tay vào kinh doanh với amazon fba.

chia sẻ góc nhìn với amazon fba

Chúng ta đã làm như thế nào ?

1. Đa phần tất cả mọi người đều tự mày mò và học hỏi qua các kênh social. Nắm được một phương thức cơ bản khi làm trên amazon fba đó là : Nhập hoặc sản xuất sản phẩm sau đó chuyển hàng tới kho Amazon tại thị trường mình mong muốn. Sau đó là launch sp với những chiến dịch theo kiểu technic như give away, tool, ppc,… sau đó mong rằng sp lên top có nhiều người mua hàng,…
2. chúng ta sớm nhận ra amazon fba không như những gì mình tưởng. Tiền ppc quá thốn, cạnh tranh vs các seller khác không nổi, give away mãi mà ko rank đc top. Sản phẩm ko có sale organic, sp không bán được. SML nói chung.

Chúng ta đã lầm tưởng và bỏ lỡ điều gì ?

1. Amazon fba không đẹp như các giáo sư online vẽ ra. Không phải một cỗ máy in tiền. Mà là một phần của chiến lược kinh doanh.

2. Chúng ta tập trung quá nhiều vào tiền , đối thủ và tool mà quên đi khách hàng.

3. Chúng ta tập trung vào những giai đoạn ngắn hạn. Những sản phẩm ra tiền luôn, những technic chui mà quên đi một định hướng dài hạn, bền bỉ ?

Nên bắt đầu từ đâu ?

* Hãy tư duy như một doanh nhân bắt tay lập nghiệp bằng việc kinh doanh *

1. Xác định Phân khúc thị trường. Đầu tiên chúng ta không đi tìm sản phẩm để bán, ko phụ thuộc vào jungle scout, bla bla để lọc sp lung tung. Chúng ta cần xác định một thị trường có tiềm năng mà ở đó chúng ta có kiến thức về sản phẩm, đối thủ tôn trọng lẫn nhau, và đặc biệt là chúng ta có tiềm lực, có khả năng sản xuất hoặc hợp tác vs đối tác có nguồn hàng chất lượng.

2. Giải pháp. Hãy đưa một giải pháp mới, một sự nổi trội vào trị trường. Hãy nghĩ đến một sp có thể giải quyết được nhiều hơn sự mong đợi của khách hàng với những sp đã có trên thị trường kia.

3. Thương hiệu. Hãy là một sự bền vững lâu dài. Cung cấp trải nghiệm chọn gói cho khách hàng và để họ nhớ đến tên tuổi của chúng ta, biết chúng ta làm gì, Giải quyết điều gì cho họ. Thay vì chỉ đăng bán nhiều sản phẩm tạp nham, tên tuổi xuất xứ khác nhau và để những sản phẩm đó như những cục pin chết dần . Để tạo dựng một thương hiệu chúng ta hãy đầu tư vào kiến thức, nghiên cứu sâu hơn về khách hàng và thị trường của chúng ta.

4. Giờ mới là lúc nghĩ về amazon fba và những điểm lợi mà chúng ta có thể tận dụng được. Sau 3 bước đầu tiên thành công giờ là lúc chúng ta có thể thuê gian hàng trực tuyến trên amazon. Tận dụng kho chứa hàng của họ. Tận dụng dịch vụ vận chuyển của họ. Chúng ta đang thuê họ làm việc cho chúng ta.

5. Công việc của chúng ta vào lúc này đó là xây dựng thương hiệu, làm marketing, quảng cáo tạo ra demand của riêng thương hiệu. Hướng mọi chiến dịch đổ về quầy hàng của chúng ta trên amazon. Chạy thêm một chút ppc giúp những khách hàng tìm thấy chúng ta, tìm thấy một giải pháp tuyệt vời dành cho họ. Để họ được mua hàng tại một siêu thị trực tuyến uy tín và được ship hàng tận nhà chỉ trong 2 ngày với prime.

6. Khách hàng có giải pháp tuyệt vời, có một trải nghiệm mỹ mãn. Còn chúng ta có data của họ giờ là lúc chúng ta phát triển những sản phẩm mới hơn, update phiên bản cũ hoặc bản nâng cao,… remarketing, Upsell sẽ là các bước tiếp theo.

7. Cuối cùng chúng ta sử dụng thêm technic. Tận hưởng sự kết nối, những công cụ, Amazon, gia tăng doanh số và tiếp tục xây dựng mối quan hệ giữa 2 bên Brand & consumer.

Kết thúc

1. Tóm lại chúng ta đang thuê amazon làm việc cho mình ? Chúng ta bán hàng toàn cầu cùng amazon ? ( nghĩ thế nào cũng đúng )

2. Để một mô hình kinh doanh trở nên vững mạnh, bển bỉ thì sẽ cần trí khôn và một kế hoạch bài bản đi cùng với một nỗ lực phi thường. Quy luật là vậy. Không có short cut cho con đường làm giàu.

Nguồn :Facebook Dũng Nguyễn

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb