Tổng quan về report clone dành cho anh em merch by amazon

Hôm nay mình viết bài tổng quát về report, clone,mong admin duyệt bài. Mình muốn những người làm free traffic hay chạy fbs, google shoping có thẻ bảo vệ phần nào công sức của mình trước nạn clone, ăn cắp tràn lan cùng tool get ảnh, tool up load trên các trang POD, hay shopiy, Woocommerce. Mình viết từ kinh nghiệm của mình, có thể không đúng với trường các ae, hay con đường mà ae đã chọn khi làm POD hay bán seller. Một là bạn tự làm, hai là đi ăn cắp , clone thì bạn phải chịu report, die acc, mất tiền.. trốn chui nhủi như người bị truy nã. Mình muốn một cộng đồng phát triền mạnh và trong sạch vì cuộc sống đã quá khó khăn rồi. AI GẠCH ĐÁ GÌ MÌNH XIN NHẬN.

tổng quan về mech amazon

#clone #report #DMCA (Digital Millennium Copyright Act-Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ) #shopify #woocommerce #amazon #flatform #pod.

Tổng quát các vấn đề dành cho anh Merch by Amazon

1. Trước tiên mình nói về vấn đề report, nạn ăn cắp, clone

Vấn đề này đang tràn lan trên các trang pod hay trang thượng mại điển tự lớn như amazon, ebay, etsy, bonanza hay các trang traffic sau amazon như redbubble, teepublic, society6, spreakshirt, zazzle,…. đây là vấn đề muôn thuở của Free traffic: clone và report, người bỏ công, bỏ sức và kẻ muốn ăn mà không muốn làm. Quan trọng là con đường mà chúng ta đã chọn, đừng tỏ ra thanh cao khi kiếm ăn trên công sức của ngƯỜI khác, dù bạn kiếm được nhiều tiền, bạn giàu có, tôi không quan tâm. Mình xin lấy lời anh Huấn Hoa Hồng không làm thì ăn c ứ t, ăn đầu b uồi nhé.

2. Không dài dòng nữa mình vào vấn đề chính

Vấn đề sản phẩm vật lý, bản quyền , pháp lý liên quan đến tài liệu trực tuyến được xem xét thông qua DMCA (Digital Millennium Copyright Act-Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ CỦA hOA kỲ) tất cả các thương mại điện tử lớn, các trang buôn bán trực tuyến, p.o.d ( print on demand) đều phải tuân thủ đó là cơ sở pháp lý được nhìn nhận và áp dụng.

– Vậy cơ bản là một báo cáo vi phạm bản quyền report IP ( intellectual property: SỞ HỮU TRÍ TUỆ) là 1 form chuẩn nhất được áp dụng để báo cáo về 1 tác phẩm (design, art) bị đánh cắp or sở hữu trái phép để thông báo đến các bên liên quan là:

Gồm :

**Các flatform pod ( merch by amazon, redbubble, teepublic,society6, spreakshirt, zazzle, teespring, teezily,.. ,

** Những nhà cung cấp tên miền (domain name provider: GoDaddy, Namecheap, Domain.com, Namesilo, Domain.com…)

** Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (hosting provider): stablehost, A2hosting, Vultr, bluehost,…

· Về phần hosting này mình đặC biệt lưu ý ae thằng CloudFlare –dịch vụ DNS trung gian ( một dạng Reverse Proxy- giúp che giấu ip server, hạn chế truy cập từ các quốc gia chỉ định; cấm truy cập với các IP nhất định), cái này ae tìm hiểu thêm nha. Mình gà lắm!

Trên đây là 03 bên chịu trách nhiệm pháp lý liên quan đến tài liệu trực tuyến.

3.Vấn đề report

Tức là bạn dùng 01 bản báo cáo với đầy đủ thông tin của bên sở hữu một tài liệu trực tuyến,( ae làm mmo thì thường là file ảnh, gồm pháp danh: tên tuồi, ngày tháng, địa chỉ liên lạc, email, số đt, link gốc URL, ngày tháng tạo, or số đang ký bản quyền trên web or trang pod nào đó) gửi đến trang có tác phẩm bị ăn cắp, sao chép, với 1 tuyên bố về quyền sở hưu và trách nhiệm pháp lý đi kèm, chữ ký điễn tử (full name) mình sẽ gừi ae tham khảo dưới đây nhé

**Form MẪU dmca:

Ip claim

Personal Info

Name ....

Address .....

Address 2 ....

City info .....

Country ....

Title

Company

Email ....

Phone .....

Legal name of IP owner .....

Claim Info

Submitted At ......

Campaign link áo bị ăn cắp

Rights Claimed link áo gốc

Claim type Other

Property URL link áo gốc

Legal Reasons Copy 100% my original designs on URL gốc after posting on..... (TRANG ĐĂNG design ĂN CẮP)

Property Description Copy p4p

Ownership Evidence link áo gốc

Work Made Public Date

Work Made Public Manner

Work Commercialized Date

Work Commercialized Manner

[] I, under penalty of perjury, have a good faith belief that use of material in the identified TRANG ĐĂNG design ĂN CẮP campaign is unauthorized by the rights owner or its licensee, and that such user amounts to infringement under federal or state law.

[] I am the owner of the rights being asserted / I am authorized to act on behalf of the owner of the rights being asserted.

Files: UPLOAD FILE

4. Bên nhận email REPORT IP

LÀ CÁC BÊN chứa link, tác phẩm bị đánh cấp, clone thưởng sẽ có dạng legal@, copyright@, dmca@, support@.. là bộ phẫn pháp lý của các trang tmdt or các flatform

4.1 VỚI SHOPIFY: CÓ SẲN FORM, AE theo link này để report: https://www.shopify.com/legal/dmca or email đến legal@shopify.com

4.2 Với các website sử dụng Woocommerce (là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo một trang thương mại điện tử cỡ nhỏ tốt nhất hiện nay trong WordPress.), AE phải tìm hiểu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (hosting provider ) thường được ẩn giấu qua việc dùng ClouFlare nhằm tránh bị report nhửng tài liệu đánh cắp từ người khác do không xác định được IP để tìm ra máy chủ để gửi DMCA or không tìm ra được dịch vụ lưu trữ (hosting provider ) là ai để không report được.

Vụ NÀY BẠN ĐỪNG LO, sử dụng link này Whois Lookup để tra tên miền: https://whois.domaintools.com/
sử dụng who is hosting để tra chủ thật sự của Hosing (hosting provider) là ai. AE CHÚ Ý PHẦN: Hosting Provider: sẽ biết thực sự web được lưu trữ ở đâu, nếu là Cloudflare với tên miền được trỏ về DẠNG: Nameservers:…cloudflare.com. Việc này khá đơn giản ae hiểu rằng ng chủ web thật sự đang dùng Cloudflare Trang web này che địa chỉ IP của họ bằng Cloudflare, một CDN phổ biến ( This website masks their IP address using Cloudflare, a popular CDN. That means we don’t know the exact host.
If you need to find the host for DMCA, you can contact Cloudflare and they will provide you with the host’s contact information.
Here’s what we do know and links to help you investigate further.)
AE bình tĩnh như ngừoi ta nói, Tề Thiên Đại Thánh có tài giỏi đến đâu cũng có vài yêu quái không tìm được gốc tích đành hỏi Phật Tổ thôi…. AE gửi một khiếu nại bản quyền đẾN Cloudflare qua link này : https://www.cloudflare.com/abuse/form
chọn loại vi phạm là Copyright Infringement & DMCA Violations. AE điền đầu đủ thông tin sẽ tìm ra nhà cung cấp dịch vụ lưu trũ thật sự cho web là ai. AE GỬI một email dạng REPORT IP như mình nói ở trên trong đó nêu rõ : tao là chủ tác phẩm, tài liệu với link này, vì vậy tao đề nghị với tư cách hosing provider xóa ngay tài liêu theo nhửng thông tin tao cung cấp (I’m the Owner of Intellectual Property. So, I ask you …. hosting provider to remove the reported content based on the information I provided.)
Sau khi ae gửi email tới hosing provider theo email mà CloudFlare CUNG CẤP CHO AE. Các thiết kế, arts bị clone trên Woo sẽ bị gỡ bỏ
Còn làm sao mình biết được đó là Store củ SHOPIFY hay WOO ae làm như sau. TIẾN ĐẾN PHẦN THANH TOÁN (buy now or add to card, ) ae phải đến được phần này, đây là cổng thanh toán chính xác định site này tạo từ gì. ae click phải choue6t vào INSPECT (cTRL+sHIST+i) BẤM TÌM (ctrl+F) shopify or WOO nha để nhận dạng web mà report cho đúng
4.3 Với amazon: Hiện nay số lượng áo merch bị xóa nhiều và giới hạn nên các seller thần thánh GENERIC (brand name chung chung) làm như sau. đó là clone toàn bộ áo trên merch, or redbubble, teepulic,… rồi up nguyên cái mock up cảu flatform đó lên, đối phó với dạng kền kền này ae làm như sau:
 REPORT IP đến AMAZON THEO form sau gửi đến copyright@amazon.com,
· nội dung như sau:
mail đến: copyright@amazon.com

Chủ đề mail: Report Infringement: I want to report stolen art

------------------------------------

Allegation of Infringement

I'm the Owner of the Intellectual Property

The primary complaint pertains to

copyright concerns - unauthorized use of copyrighted material such as text, photos, product designs, videos, music, software.

The specific concern is

the image is used without authorization on the Product Detail Page

Please provide one of the following:

A written description of the copyrighted work: link file gốc

-OR-

A link to the copyrighted work: link file gốc

Copyright registration # (optional): link file gốc

Additional Information

This is my design, I have the original file ( png) I will provide if you need.

The ASIN (Amazon Standard Identification Number) or the URL of each product i am reporting

các ASIN (chứa file ĂN CẮP từ link gốc của mình, nói rõ là ASIN của các file clone)

My Contact Details

I am not a seller on Amazon? trả lời là gì trên flat form nào

First Name

Last Name

Company(Optional)

ADDRESS

PROVINCE

ZIP CODE

COUNTRY

Phone Number

E-mail Address

Secondary Contact Details

Full Name

E-mail Address

"I have a good faith belief that the content(s) described above violate(s) my rights described above or those held by the rights owner, and that the use of such content(s) is contrary to law."

"I declare, under penalty of perjury, that the information contained in this notification is correct and accurate and that I am the owner or agent of the owner of the rights described above."

I have read and accepted the statements above.

Digitally sign this complaint by typing your name in the following box:

Full name ( chữ ký điện từ)

File

(up load file gốc lên )

Chào ae khi nào mình viết tiếp nhé.Hôm sau mình sẽ cập nhập về report trên flatform.

Cám ơn anh em đã ủng hộ dịch vụ cho thuê vps nuôi acc amazon để mình có động lực sưu tầm bài viết hay và kinh nghiệm của bác tiền bối đi trước về MMO nhé

Nguồn : Tài khoản Facebook bác Le Giang chia sẻ cám ơn bác rất nhiều

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb