Làm thế nào để cải thiện lợi nhuận cửa hàng Amazon? Các chiến lược hoạt động là gì?

Mọi người đều biết ngưỡng cửa của Amazon luôn rất cao và cạnh tranh trong ngành càng ngày càng khốc liệt, lợi nhuận của các cửa hàng ngày càng giảm đi và đây đã trở thành một vấn đề chung mà nhiều người bán hàng trên Amazon phải đối mặt.

Sau đây, chúng ta cùng nhau phân tích làm thế nào để tăng lợi nhuận cửa hàng Amazon? Và các chiến lược hoạt động là gì?

cải thiện chiến lược vận hành và lợi nhuận amazon

1. CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CỦA HÌNH ẢNH CHÍNH

Chất lượng hình ảnh của sản phẩm càng tốt thì người mua sẽ click và mua nhiều hơn. Nếu hình ảnh sản phẩm được chụp bằng điện thoại di động và bối cảnh chụp không đẹp thì người mua sẽ không hiểu rõ về chất lượng sản phẩm của bạn, và từ hình ảnh, người mua sẽ không tin rằng chất lượng sản phẩm là tốt.

Nếu hình ảnh sản phẩm được chụp một cách chuyên nghiệp và kèm theo tiêu đề xuất sắc, thì người mua sẽ nghĩ rằng chất lượng sản phẩm của bạn tốt hơn trong số sản phẩm cùng loại !

Bạn có thể xem một vài hướng dẫn sau đây để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề cải thiện hình ảnh và video nhé

=>> 10 mẹo chụp ảnh sản phẩm hàng đầu trên Amazon

=>> Cách làm video giới thiệu sản phẩm trên Amazon

2. TĂNG GIÁ SẢN PHẨM

Cách dễ nhất để tăng lợi nhuận là tăng giá. Tăng giá có thể dẫn đến giảm doanh số bán hàng, nhưng bạn kiếm được nhiều tiền hơn ngay sau khi bán và người mua sẽ nghĩ rằng sản phẩm của bạn có chất lượng tốt hơn.

Tại sao lại nói như vậy ?

Nếu tôi đưa cho bạn một chai rượu vang 50 USD và một chai rượu vang 5.000 USD thì bạn muốn thử loại nào hơn?

Mọi người thường liên kết giá cao hơn với chất lượng cao hơn – tiền nào của nấy. Tăng giá cao hơn một chút so với đối thủ có thể khiến mọi người nghĩ rằng sản phẩm của bạn tốt hơn.

3. KIỂM SOÁT CHI PHÍ HẬU CẦN

Vận chuyển hàng loạt những chuyến hàng nhỏ rất tốn kém. Ngoài ra, xưởng có chiết khấu khi bạn mua với số lượng lớn. Mua thêm hàng tồn để giảm chi phí bình quân trên một đơn vị hàng hóa.

Tăng số lượng sản phẩm mua mỗi lần có thể giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Điều này có một lợi thế khác. Nếu bạn có thể mua sản phẩm với giá rẻ hơn đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng lợi nhuận tăng thêm để mở rộng thị phần và phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình.

4. THEO DÕI DOANH SỐ VÀ LỢI NHUẬN THEO THỜI GIAN THỰC

Bước đầu tiên trong việc cải thiện lợi nhuận của Amazon thực sự là hiểu chính xác hiệu suất của bạn. Sản phẩm nào của bạn mang lại nhiều lợi nhuận nhất? Tỷ suất lợi nhuận là gì? Lợi nhuận giảm hay tăng trong thời gian gần đây? Lý do cụ thể là gì? Đây là những dữ liệu bạn cần biết.

Bạn cần theo dõi tất cả các chỉ số chính để đưa ra quyết định về sản phẩm của mình. Bạn có thể xem lợi nhuận theo thời gian thực của doanh nghiệp và so sánh hiệu suất của bạn trong tuần, tháng hoặc năm qua.

5. NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO

Cần tìm kiếm một nhà cung cấp tốt hơn. Nếu doanh số của bạn đã tăng lên và các nhà cung cấp khác nhau có thể cung cấp cho bạn giá cả cạnh tranh hơn.

Bạn sẽ có thể nhận được một sản phẩm chi phí thấp hơn. Mỗi đô la tiết kiệm được từ chi phí của bạn sẽ trở thành lợi nhuận. Điều này cũng có nghĩa là khi bạn sắp xếp lại sản phẩm của mình, bạn sẽ sử dụng ít tiền hơn và tỷ suất lợi nhuận và dòng tiền của bạn sẽ tăng lên.

Lợi ích không rõ ràng lắm là bạn có thể chuyển sang một nhà máy chất lượng cao hơn. Chất lượng cao hơn sẽ dẫn đến ít đánh giá tiêu cực và nhiều đánh giá tích cực hơn.

Amazon nhận thấy điều này. Đây là lý do tại sao họ đo lường tỷ lệ trả lại của người bán và phạt những người bán trả lại quá nhiều mặt hàng.

Đôi khi, việc chi tiêu để nâng cao chất lượng sản phẩm có thể có tác động rất lớn đến lợi nhuận dài hạn của bạn. Đối với Amazon, chất lượng và lợi nhuận là một yếu tố quan trọng trong thuật toán xếp hạng.

Đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào !

Theo Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb