AMS là gì ? Cách AMS hoạt động ra sao ? và tips và lưu ý khi dùng AMS

Hẳn các bác đều đã nghe tin Sếp Jeff của chúng ta mới thành công bay lên rìa vũ trụ. Trích lời cảm ơn của sếp gửi tới các “nhà tài trợ” cho chuyến đi: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân viên và khách hàng của Amazon vì các bạn là người đã trả tiền cho chuyến đi này. Đây là lời cảm ơn từ tận đáy lòng gửi tới mỗi một khách hàng, mỗi một nhân viên của Amazon ngoài kia”. Sự thật mất lòng mà sếp cứ nói thẳng nói thật thế này thì chết. 😅😆

ams là gì cách thức hoạt động

Tiền trên màn hình là tiền của Jeff, về đến ví thì mới là của mình. Đã chơi MBA thì ai rồi cũng phải mất tiền cho Sếp thôi. Hôm nay ad lên một bài về một trong những dịch vụ Amazon thu lợi nhuận không hề nhỏ: AMS.

 AMS là gì ?

 • AMS là viết tắt của Amazon Marketing Service – một dịch vụ cho phép seller chạy các chiến dịch quảng cáo trên Amazon.

Cách AMS hoạt động

 • Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, keyword của khách có liên quan đến keyword mà seller đặt trong campaign của mình thì sản phẩm của seller đó sẽ hiện lên. Việc đặt từ khóa rất quan trọng, không nên đặt chung chung kiểu “dog”, “cat”, … nên cụ thể hơn VD như “chubby cat”, “dog T-shirt”, etc. Đặt mình vào vị trí khách hàng xem họ sẽ gõ gì vào ô tìm kiếm, keyword trùng càng nhiều thì khả năng banner áo của các bác hiện lên trước mặt khách càng cao.
 • AMS cung cấp 3 loại hình thức chạy quảng cáo PPC (Pay Per Click) khác nhau nhưng làm MBA thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến Sponsored Products. Pay Per Click là quảng cáo trả tiền cho mỗi lượt click của khách hàng. Phí mỗi lượt click là do mình quyết định, ai đặt giá cao hơn thì quảng cáo của người đó sẽ được hiển thị lên trước.
 • Có nhiều trường hợp các seller đè nhau, set giá 1 click cao để ads của mình đè ads của người khác. Tổng số sale vẫn thế. Chỉ có profit là giảm vì phải bù cho tiền ads. Ngoài ra còn có tình trạng đối thủ chơi xấu, dùng click ảo khiến người chạy camp mất phí mà không có sale. Sau tất cả thì chỉ có sếp Jeff là người được hưởng nhiều nhất từ cuộc chiến.
 • Tuy vậy thì cũng không thể phủ nhận lợi ích của việc chạy ads. Nếu được Amz mời dùng AMS thì các bác cứ mạnh dạn chơi, đâu phải ai cũng có cơ hội thử.

 Làm thế nào để chạy qc trên Amazon

Ngày trước chỉ cần Tier 100 là các bác có thể đăng ký AMS được rồi nhưng bây giờ Jeff làm chặt hơn, cũng phải cỡ 2k – 4k thì may ra mới được.
Các bước để tạo một campaign
👉 B1: Đăng nhập tài khoản trên Amazon Advertising -> chọn Create campaign
👉 B2: Trong 3 loại quảng cáo hiển thị lên chọn Sponsored Products
👉 B3: Điền bảng
 • Tên camp
 • Ngày bắt đầu, ngày kết thúc: nên đặt ngày kết thúc là “No end date
 • Daily Budget (ngân sách)
 • Chọn Manual targeting để set các từ khóa mình muốn
 • Campaign bidding strategy (giá thầu): Ưu tiên chọn Dynamic bids – down only

 • Products: Copy ASIN của áo và tìm trên All Amazon Products -> chọn added
 • Targeting: chọn Keyword targeting
 • Keyword Targeting: (quảng cáo hiệu quả hay không là nhờ bước này) chọn Enter list -> set giá bid -> Match type: Exact -> điền keyword vào bảng ở dưới -> Add keywords

👉 B4: Ấn Launch campaign

 Một vài Tips và lưu ý khi dùng AMS

✅ ACoS: Amazon gọi giá quảng cáo là Advertising Cost of Sale (ACoS)

 • ACoS = ( tiền chạy quảng cáo/doanh thu) x 100%
 • Ví dụ: Nếu ACoS là 20%, các bác đang chi $0,2 cho quảng cáo để kiếm được $1 doanh số.
 • ACoS tốt thường dưới 35%. Phần này cũng khá phức tạp. Ad mới tìm được một bài khá hay về ACoS, để khi nào rảnh ad dịch cho ae cùng đọc.

✅ Không nên chạy qc cho các áo vừa mới list chưa có đơn, chưa có review bởi khả năng khách hàng chọn mua sau khi click vào qc là rất thấp

✅ Nghiên cứu thật kỹ keyword sẽ sử dụng

✅ Thường xuyên kiểm tra, theo dõi và điều chỉnh camp


Nếu mọi người thường xuyên đọc bài dịch của ad thì cũng biết có rất nhiều người chơi Merch lên mức đại thần mà không cần chạy quảng cáo. Tuy nhiên hiệu quả của việc sử dụng AMS là thật, bác nào có kinh nghiệm chạy qc trên Facebook, Google rồi thì dùng AMS đơn nổ ầm ầm. Phía trên là bài ad nghiên cứu và tổng hợp từ Youtube, các group, bài viết liên quan đến AMS, có bác nào tay to đã từng dùng AMS rồi vào chia sẻ kinh nghiệm thực chiến cho ae group biết với nhỉ 😍

Nguồn bác Nam Lê

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb