Thay vì nhất quyết giảm giá để cạnh tranh, sao bạn không thử tăng giá ?

Trong kinh doanh, đặc biệt kinh doanh trực tuyến, khi bắt đầu bước vào 1 thị trường cạnh tranh khốc liệt điều mà nhiều người thường nghĩ tới đầu tiên đó là làm thế nào để nhập hàng được ở nơi tốt nhất (đồng thời là giá rẻ nhất) và bán được với giá cạnh tranh nhất (rẻ hơn so với đối thủ).

Hãy thử tăng giá sản phẩm trên Amazon bạn đã thử chưa ?

Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới tham gia thị trường, bạn sẽ rất rất là khó để có thể tìm được một cơ hội như vậy. Bởi bạn sẽ không thể nào cạnh tranh nổi với những người bán lâu năm, những người bán có thế mạnh bởi nguồn lực dồi dào (tiền & quan hệ hơn hẳn chúng ta). Và rồi sau khi nghiên cứu thị trường 1 vòng, bạn thở dài và lắc đầu :”Làm sao để mà cạnh tranh nổi, làm sao để có lợi nhuận?”. Một số người thì lạc quan hơn, không nghiên cứu thị trường, thấy người khác bán được thì mình cũng sẽ bán được và tự tin ôm một mớ hàng về (ở một nguồn tốt được bạn bè mách) và rồi sau khi khai thác được xung quanh thị trường ấm (bán cho bạn bè và người thân) thì TỒN và Ế CHỔNG VÓ nốt số hàng còn lại.

Nếu như bạn cố chấp cạnh tranh nhau bằng việc giảm giá thành, về lâu về dài, để có lãi bạn sẽ luôn bất chấp tìm kiếm những nguồn giá rẻ, dẫn tới chất lượng sản phẩm dở tệ. Bạn sẽ luôn phải đau đầu chi trả cho việc tìm kiếm những sản phẩm mới và khách hàng mới bằng việc đổ tiền cho quảng cáo, bởi chất lượng hàng kém thì lấy đâu ra khách hàng trung thành, khách hàng quay lại mua hàng lần 2, rồi giới thiệu khách hàng khác,…

Cuộc đua về giá thành là cuộc đua tới Nấm Mồ Chung đã được báo trước

Vậy có cơ hội nào cho người mới tham gia thị trường hay không?
Câu trả lời của mình là Có !
Thay vì cố gắng cạnh tranh nhau về Giá bán, hãy cạnh tranh với nhau bằng Chất Lượng Sản Phẩm & Dịch Vụ Khách Hàng !

Vậy có cơ hội nào cho người mới tham gia thị trường hay không ?

Câu trả lời của mình là Có !
Thay vì cố gắng cạnh tranh nhau về Giá bán, hãy cạnh tranh với nhau bằng Chất Lượng Sản Phẩm & Dịch Vụ Khách Hàng !

👉 Tập trung tìm kiếm nguồn hàng chất lượng thay vì giá 

 Nếu bạn đang sourcing hàng TQ bạn sẽ biết có hàng This hàng That, không phải hàng nào của TQ cũng tệ, một số mặt hàng lưu hành nội địa, hàng có Brand chất lượng rất tốt. Duy chỉ có vấn đê đặt hàng sẽ không dễ như cách bạn mò ra chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân,… để đặt hàng mà bạn sẽ cần phải học cách để tìm kiếm các đơn vị trung gian giúp bạn làm điều đó !

👉 Tập trung vào tối ưu cho sản phẩm của bạn bắt mắt hơn

Mỗi một thị trường, một sàn, một phân khúc khách hàng sẽ có những thẩm mỹ riêng. Bởi vậy, việc của bạn là tìm đúng những thứ khách hàng cần và đáp ứng cho điều đó. Một bộ ảnh, videos sản phẩm chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, nhìn sẽ trust hơn (uy tín) dẫn tới tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn.

👉 Tập trung vào tạo thêm giá trị cho sản phẩm 

Thay vì bạn bán một sản phẩm đơn thuần, độc chiếc. Bạn có thể tạo combo, tặng thêm sản phẩm đi kèm, tặng voucher, quà tặng đặc biệt sẽ giúp bạn có thể bán được nhiều hơn, bán được giá cao hơn đối thủ.

👉 Tập trung xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Với các sản phẩm điện tử, sản phẩm thời trang cao cấp, sản phẩm có giá trị cao nói chung thì nhận diện thương hiệu đóng vai trò tối quan trọng. Nếu như thương hiệu của bạn chỉ xoay quanh sàn thì sẽ rất khó để khách hàng lựa chọn. Việc đầu tư cho Website, mạng xã hội sẽ giúp khách hàng thêm phần tin tưởng, có nơi để tham khảo, để check Uy Tín trước khi xuống tiền mua hàng của bạn.

👉 Xây dựng bộ quy chế & đội ngũ chăm sóc khách hàng

Đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ luôn cảm thấy tin tưởng, yêu thích một cửa hàng cho bạn sự an toàn. An toàn ở việc bạn luôn cung cấp và cập nhật thông tin đầy đủ về đơn hàng của họ, an toàn ở việc bạn cam kết rõ ràng việc đổi trả sản phẩm khi khách hàng không ưng ý, an toàn ở việc khách hàng nhận được sự chăm sóc sau bán một cách kỹ lưỡng. Một khi bạn cho khách hàng cảm thấy họ An Toàn và được Yêu. Họ sẽ luôn gắn bó và nhớ tới thương hiệu của bạn!

👉 Thay vì cố giảm giá sao bạn không thử tăng giá

Một chiến thuật đặt giá khác biệt sẽ tạo nên sự khác biệt. Khi bạn test về biên giá phụ hợp cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng nhiều cửa hàng khác nhau (giống như shop cộng tác viên) để đăng tải nhiều mức giá khác nhau. Ví dụ như bạn bán một cái đồng hồ, giá nhập chỉ quanh đâu đó 200-300k, để có lợi nhuận (sau khi trừ chi phí) thì bạn phải bán được với giá 500k . Vậy bạn có thể tạo các shop với giá bán là 500k – 700k – 1000k – 1200k,… và chờ tín hiệu của thị trường. Sẽ có nhiều người thích sản phẩm giá rẻ (hoặc do tài chính chỉ cho phép họ chi tiêu như vậy) và có những khách hàng chỉ thích mua những thứ đắt đỏ (để thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân). Sau một thời gian bạn sẽ tìm được mức giá bán tốt nhất cho sản phẩm.

Chốt : Đừng cạnh tranh nhau về giá, hãy cạnh tranh nhau bằng chất lượng sản phẩm và tăng trải nghiệm của khách hàng! Hãy cho đi trước, bạn sẽ nhận về nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng !

ST

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb